23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Cửa chính nên thiết kế ra sao là tốt nhất theo phong thủy?

Cửa chính nên thiết kế ra sao là tốt nhất theo phong thủy?
7 phút, 47 giây để đọc.

Cửa chính trong phong thủy có vai trò rất lớn bởi ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà. Đây là nơi tài lộc và sinh khí đi vào lại còn là bộ mặt của ngôi nhà nữa. Thậm chí hướng nhà cũng phụ thuộc vào cửa chính cho nên cần đặc biệt quan tâm. Nó không những giúp cho thẩm mỹ của ngôi nhà được nâng cao, tạo thuận lợi cho công năng khi ra vào mà còn giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Vậy thì nếu như bạn chưa biết phải thiết kế ra sao để cho cửa tốt đối với phong thủy, thì hãy tham khảo ngay bài viết này thôi nào.

Vai trò cửa cửa chính với phong thuỷ nhà ở

Cửa chính của một can nhà là nơi mọi người đi ra đi vào, vì vậy bất cứ ngôi nhà nào cũng phải có cửa chính. Cửa chính tượng trưng cho sự tự do và tiếp cận của chúng ta với thế giới bên ngoài. Đây cũng là hàng rào ngăn cách để bảo vệ không gian bên trong ngôi nhà của bạn.

Vai trò cửa cửa chính với phong thuỷ nhà ở

Khi cửa chính mở ra cho phép bạn bước vào một căn nhà hoặc bước ra thế giới bên ngoài. Cửa chính đóng kín quá cũng không tốt nhưng nếu mở quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy chúng ta cần lưu ý đến phong thủy của cửa chính để hạn chế những tai ương mang lại.

Trong phong thủy cho rằng cửa chính là lối vào của tất cả các loại khí trong nhà, phần bên ngoài cửa sẽ ảnh hưởng đến luồng khí từ ngoài vào trong nhà, phần bên trong sẽ ảnh hưởng đến không khí trong gia đình. Có một phong thủy cửa chính tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho vận thế của gia chủ. Do đó đây là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

Vậy nhắc đến cửa chính và phong thủy nên chú ý những gì. Phần dưới đây của bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Khu vực bên ngoài cửa chính

Được ví như trán trên khuôn mặt, khu vực bên ngoài cửa trước nên bằng phẳng, rộng và sáng để mang lại cho bạn may mắn và tài lộc. Khu vực trước cửa chính là để dẫn may mắn và tài lộc vào nhà mang lại sự thịnh vượng cho gia đình bạn. Khu vực bên ngoài cửa trước không nên có rào chắn.

Nếu con đường bên ngoài cửa ra vào của bạn có hướng mở rộng, điều đó cho thấy bạn sẽ có một tương lai tươi sáng và gia đình của bạn luôn thuận lợi và thành công. Ngoài ra, theo phong thủy nhà ở cửa ra vào khu vực bên ngoài cửa trước sẽ không nên đối mặt với các vật thể khác, chẳng hạn như cầu thang, thang máy, tòa nhà góc nhọn hoặc tòa nhà lớn.

Khu vực bên trong cửa chính

Theo phong thủy nhà ở cửa ra vào khu vực bên trong cửa trước cũng là một nơi quý giá không thể bỏ qua cho sự thịnh vượng. Lối vào ở cửa là nơi ẩn náu của gió và tập hợp năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Vì vậy bạn có thể đặt một số cây có lá rộng hoặc bánh xe phong thủy để mang lại cho bạn sự giàu có.

Khu vực bên trong cửa chính

Khu vực bên trong cửa trước phải được trang trí bằng những thứ mạnh mẽ bằng màu xanh lá cây hoặc đỏ. Ở đây, màu đỏ tượng trưng cho trí lễ hội trong khi màu xanh lá cây tượng trưng cho sự tươi tốt. Khu vực bên trong cửa chính sẽ không được sử dụng làm nhà bếp hoặc phòng tắm hoặc có gương. Vì nhà bếp sẽ đốt cháy của cải, phòng tắm sẽ bị viêm thận. Trong khi gương sẽ phản chiếu vận may và may mắn đi xa.

Cửa trước không được đối diện với cửa phòng ngủ. Vì phòng ngủ là riêng tư và không phù hợp để cho phép nhìn rõ sự riêng tư. Ngoài ra, không khí sẽ chảy vào phòng ngủ ngay khi cửa mở. Điều này gây hại cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể treo một màn hình hoặc một bức màn hạt giữa như một phương pháp hóa giải.

Kiêng kỵ khi thiết kế cửa chính

Cửa trước đối diện với cầu thang, đặc biệt là cầu thang đi xuống. Đây là điều đặc biệt kiêng kị trong phong thủy. Vì nó tượng trưng cho việc khi cửa mở ra, may mắn, đặc biệt là sự giàu có sẽ chảy ra ngoài như dòng nước chảy xuống. Thiết kế kiểu này sẽ ảnh hưởng phần lớn đến sự giàu có của bạn, khiến bạn khó kiếm tiền. Để hoá giải bạn có thể đặt những cây có lá rộng để nhập vận may hoặc sử dụng bức rèm để chặn linh hồn quỷ dữ.

Các tòa nhà lớn hoặc cao chót vót sẽ ảnh hưởng đến sự giàu có của bạn một cách vô hình, chặn ánh sáng và ảnh hưởng đến sự giàu có của bạn. Vì bạn không thể có đủ thời gian nghỉ ngơi do môi trường ồn ào gần đó. Cửa trước không được đối diện với cột đèn, cây lớn hoặc biển báo giao thông; nếu không, bạn sẽ không gặp may mắn, bị kẻ xấu âm mưu, có con không vâng lời hoặc phải chịu đựng thảm họa đẫm máu. Phong thủy nhà ở cửa ra vào không được đối diện với cửa trước của hàng xóm; nếu không, bạn không thể hòa hợp với hàng xóm và có thể dễ dàng tranh chấp; Ngoài ra, bạn sẽ thiếu sự riêng tư cần có trong nhà.

Thiết kế cửa chính hợp phong thuỷ

Cửa trước không được nằm trên cùng một đường thẳng với cửa sau. Vì bạn không thể tích lũy của cải do của cải sẽ đi vào từ cửa trước và đi ra từ cửa sau. Cửa chính phải khớp với cửa ra vào và cửa sổ của ngôi nhà. Cánh cửa nhỏ có thể là không đúng. Nếu một ngôi nhà nhỏ có cửa trước lớn hoặc cửa sổ lớn được ghép với cửa trước nhỏ, độ tương phản sẽ quá lớn. Điều này cũng không phù hợp với phong thủy nhà ở cửa ra vào.

Thiết kế cửa chính hợp phong thuỷ

Kích thước và thiết kế của cửa

Cửa trước phải có kích thước phù hợp; nếu nó quá lớn, năng lượng tích cực sẽ không thể được thu thập. Bởi vì nó vi phạm nguyên tắc Phong thủy. Tuy nhiên, nếu nó quá nhỏ, việc thu thập năng lượng tích cực sẽ khó khăn.

Thiết kế của cửa:

  • Mặt tiền của cửa cần được đồng đều và không nên áp dụng quá nhiều yếu tố thiết kế và trang trí. Bởi vì kiểu thiết kế này không tốt cho phong thủy.
  • Cửa trước phải chắc chắn chứ không rỗng. Khung cửa sẽ được thay thế ngay lập tức khi nó bị biến dạng.
  • Cửa trước nên luôn mới.

Hình dạng và màu sắc

Phong thủy nhà ở cửa ra vào thì hình dạng sẽ không nên là hình bán nguyệt hoặc vòm. Vì nó sẽ giống như một bia mộ, do đó không tốt cho phong thủy. Theo phong thủy nhà ở cửa ra vào màu sắc của cửa trước cần phải phù hợp với màu sắc phong thủy của chủ sở hữu:

  • Nếu bạn mệnh Kim, các màu cổng hợp phong thủy sẽ là trắng, vàng, bạc, xanh lá cây, lục lam, vàng và nâu.
  • Đối với những người mệnh Mộc, màu cổng phải là xanh lá cây, xanh lá cây, lục lam, vàng, cà phê, nâu, xám hoặc xanh.
  • Nếu bạn mệnh Thủy, tốt hơn bạn nên sử dụng màu xám, xanh, đỏ, cam, trắng, vàng hoặc bạc làm màu cổng.
  • Nếu bạn mệnh Hỏa, tốt hơn bạn nên sử dụng màu đỏ, cam, trắng, vàng, bạc, lục lam hoặc xanh lục làm màu chính của cổng.
  • Nếu bạn mệnh Thổ, các màu cổng bên phải bao gồm vàng, nâu, xám, xanh dương, đỏ và cam.

Thiết kế cổng trước

Cổng trước không được có đèn ở trên. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn nhìn thấy một chùm đèn trên đầu khi bước vào cửa trước. Lúc đó bạn có thể cảm giác có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Khiến bạn cảm thấy không an toàn, do đó rất đáng ngại. Bạn có thể đặt nước, cây nước hoặc hoa gần cổng chính. Bằng cách này, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm và cảm thấy sảng khoái khi bạn bước vào cửa.

Chọn hướng khi thiết kế cửa chính

Cần chú ý đặc biệt đến hướng nhà khi thiết kế cửa chính theo phong thủy. Những ngôi nhà hướng về phía nam và phía đông hoàn toàn có thể đón ánh nắng mặt trời. Nên có thể nói đây là hướng tốt nhất. Nhưng đây chỉ là nguyên tắc chung và nó không phù hợp với tất cả mọi người. Mỗi người sẽ phù hợp với hướng khác nhau.