23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Khám phá chức năng scan tài liệu của iPhone 

Khám phá chức năng scan tài liệu của iPhone
4 phút, 30 giây để đọc.

Có thể bạn chưa biết iPhone có chức năng giúp bạn scan tài liệu hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng thao tác trên chiếc điện thoại thông minh của mình trong trường hợp khẩn cấp. Đồng thời, với chiếc điện thoại iPhone bạn có thể dễ dàng kết nối các máy in nhanh chóng.

Chức năng scan, in tài liệu trong iPhone được Apple cập nhật từ năm 2017. Với những thao tác đơn giản trên điện thoại. Bạn có thể thực hiện quét và gửi những tài liệu quan trọng. Từ đó, tiết kiệm khá nhiều thời gian và có thể áp dụng trong trường hợp cần quét tài liệu gấp.

Điện thoại iPhone có thể đảm nhận chức năng scan tài liệu

Không phải bất kỳ chiếc máy in nào cũng được tích hợp tính năng quét tài liệu. Trong trường hợp cần ký, quét và gửi tài liệu đi. Chiếc máy quét di động iPhone, iPad có thể đảm nhận nhiệm vụ này.

Điện thoại iPhone có thể đảm nhận chức năng scan tài liệu

Năm 2017, tính năng quét tài liệu (document scanner) được bổ sung vào ứng dụng Ghi chú (Notes) trên iPhone khi cập nhật lên iOS 11. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng quét tài liệu mà không cần đi đến các tiệm photocopy.

Cách sử dụng chức năng scan tài liệu trên iPhone

Đầu tiên, đặt tài liệu lên mặt phẳng nơi có ánh sáng tốt. Mở ứng Ghi chú trên điện thoại, tạo một ghi chú mới hoặc mở một ghi chú đã tạo trước đó. Tiếp theo, nhấn vào icon camera và chọn Quét tài liệu (Scan Documents).

iPhone hoặc iPad sẽ mở máy ảnh lên, hãy ấn vào nút chụp ảnh. Sau đó, làm theo các hướng dẫn hiện trên màn hình để điều chỉnh kích thước. Để có được kết quả tốt nhất, hãy giữ thiết bị song song với mặt tài liệu.

Khung viền màu vàng sẽ xuất hiện khi camera bắt đầu quét và xác định tài liệu. Trên màn hình xuất hiện gợi ý như “Di chuyển camera gần hơn”. Khi nhận diện được toàn bộ tài liệu, máy sẽ tự động chụp lại. Nếu không, hãy nhấn nút chụp.

Tấm ảnh thumbnail nhỏ luôn hiển thị ở góc dưới bên trái màn hình. Máy quét sẽ luôn mở để tiếp tục quét các tài liệu khác. Khi quét xong, hãy nhấn Lưu (Save).

Cách điều chỉnh bản scan trên iPhone theo ý muốn

Sau khi quét xong tài liệu, hãy tiến hành điều chỉnh bản scan như xác định góc. Thay đổi bảng màu, xoay tài liệu hoặc thêm trang.

Khi nhấn mở tài liệu, các công cụ chỉnh sửa đều nằm dưới màn hình. Dùng công cụ cắt để điều chỉnh các góc hoặc cắt phần tài liệu không cần thiết. Khi nhấn giữ ngón tay vào vòng tròn nhỏ đặt ở mỗi góc. Kích thước vòng tròn sẽ phóng lên như một chiếc kính lúp giúp điều chỉnh dễ dàng hơn.

Cách điều chỉnh bản scan trên iPhone theo ý muốn

Cách lưu và chia sẻ tài liệu đã scan trên iPhone

Sau khi điều chỉnh cắt góc, các bản scan có thể được lưu lại trong ứng dụng Ghi chú; hoặc ký vào tài liệu và chia sẻ nó. Để hiển thị tùy chọn chia sẻ, hãy nhấn vào nút chia sẻ ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Để thêm chữ ký vào bản scan, cuộn xuống bên dưới các phím tắt của ứng dụng và nhấn chọn Đánh dấu (Markup). Công cụ này bao gồm các công cụ khác như vẽ, viết, thêm văn bản hoặc thêm chữ ký. Nhấn vào dấu “+” để xem tất cả các tùy chọn công cụ. Sau khi hoàn tất việc ký và chú thích tài liệu. Hãy email và lưu tài liệu trong ứng dụng Tệp (Files) hoặc Ghi chú.

Mời bạn xem thêm một số thông tin hữu ích khác tại đây.

Một số chức năng hữu ích khác của iPhone

Mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

Đây có thể được coi là một mẹo hơn là một tính năng. Vì điều này là lợi dụng tính năng mở khóa nhanh trên dòng iPhone Face ID như iPhone X, Xs và iPhone 11. Từ đó cho máy học khuôn mặt bạn khi bị che 1 phần.

Để làm được, bạn hãy bấm vào thêm khuôn mặt mới. Sau đó dùng một tờ giấy trắng che lần lượt vào từng phần khuôn mặt trái và phải cho đến khi Face ID hoàn tất.

Tăng thêm âm lượng cho loa ngoài

Ngay cả khi bạn đã tăng âm lượng lên mức tối đa. Bạn vẫn có thể làm loa iPhone to hơn nữa. Bạn vào Cài đặt, nhập trong khung tìm kiếm nhanh từ EQ. Bạn sẽ thấy rất nhiều chế độ âm thanh khác nhau. Ví dụ tăng cường âm bổng, hay là các chế độ phối âm khác nhau.

Chỉnh chất lượng âm thanh khi ghi âm lên Lossless

Âm thanh Lossless là điều bạn thường nghe khi tải nhạc online. Với chất lượng lossless máy sẽ giữ nguyên kích thước file âm thanh nhằm duy trì độ chính xác tối đa.

Để làm được điều này, các bạn hãy vào Cài đặt > Ghi âm > Chất lượng âm thanh và chọn Nguyên vẹn nhé. Dĩ nhiên là dung lượng lưu trữ cũng sẽ lớn hơn.