22/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Khám phá tô hủ tiếu Mỹ Tho- đặc sản đất Phương Nam

Khám phá tô hủ tiếu Mỹ Tho- đặc sản đất Phương Nam
3 phút, 29 giây để đọc.

Nếu như nhắc đến miền Nam với vô số loại đặc sản thì sẽ không thể nào thiếu được món hủ tiếu Mỹ Tho. Mặc dù hủ tiếu không còn xa lạ gì ở nước ta và rất dễ dàng mua được ở mọi miền của đất nước. Tuy nhiên, hủ tiếu Mỹ Tho lại mang một hương vị khác hẳn, đặc biệt hơn rất nhiều ở những nơi khác. Ngoài nước dùng đậm đà, kết hợp với những nguyên liệu tươi ngon tạo thành tô hủ tiếu chất lượng. Thì chính sợi hủ tiếu đã làm nên nét đặc trưng riêng biệt của món đặc sản này. Sau đây, yisisj.com sẽ giới thiệu rõ hơn về món hủ tiếu nổi tiếng này nhé.

Điểm đặc trưng của hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho- đặc sản đậm đà chất Nam Bộ

Hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn đặc sản đậm đà chất Nam Bộ, luôn gợi về quê hương. Đây là kỷ niệm với những ai đã từng tri âm, tri kỷ với đất Mỹ Tho và người dân phương Nam. Khác với hủ tiếu ở những nơi khác, món đặc sản này mang một hương vị đặc biệt. Nhờ cách nấu và thành phần làm nên tô hủ tiếu mà nơi khác không làm được. Có thể, bạn đã được ăn món hủ tiếu này ở nhiều vùng khác. Nhưng phải ăn ở tại Mỹ Tho. Bạn mới có thể ăn được món hủ tiếu chính thống, đặc sản trứ danh ở miền đất này.

Thành phần trong tô hủ tie

Điểm đặc biệt của món ăn này

Đặc điểm của hủ tiếu này là cọng nhỏ, khô, dai dai, hương vị hơi chua. Mang nét đặc trưng không lẫn với hủ tiếu ở nơi nào khác. Và không ở một nơi nào làm được sợi hủ tiếu này. Hủ tiếu Mỹ Tho bao gồm thịt lát, thịt bằm, xương và gan heo. Có tiệm còn thêm tôm khô vào để nước dùng ngọt hơn.

Vị ngọt đậm đà từ nước hầm xương và các phụ gia khác khiến hủ tiếu Mỹ Tho đậm chất miền Tây Nam Bộ. Hủ tiếu Mỹ Tho thường được ăn kèm với phụ gia là giá sống, hành phi, chanh ớt, tiêu, nước tương. Đặc biệt, ăn món này phải ăn thật nhiều rau mới cảm nhận được sự tươi mới mà tô hủ tiếu mang đến.

Những cách ăn món hủ tiếu này

Hủ tiếu Mỹ Tho có thể ăn khô hoặc ăn nước. Điều làm nên hương vị riêng khiến cho hủ tíu Mỹ Tho trở nên nổi tiếng kể từ thập niên sáu mươi chính nhờ việc chọn hột gạo làm ra cọng bánh và nối nước lèo pha chế của các đầu bếp trứ danh đất Mỹ Tho.

Cách ăn hủ tiếu nước

Một tô hủ tiếu hay hủ tiếu mì, chỉ được múc chừng 1/3 vá to thịt nạc bằm ướp rất ngon vào một cái tô cạn đáy. Sau đó, múc gần một vá nước kèo thật nóng đã nấu bằng xương heo, khô mực, tôm khô đổ vào tô. Rồi dùng vá đập nhè nhẹ để thịt bằm rời ra và vừa mới chín tới ăn mới ngọt.

Tô hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon

Liền sau đó, đổ ngay vào tô hủ tiếu đã làm sẵn phủ đầy lên các thành phần đa dạng. Bao gồm phèo heo, tôm khô chấy, tép mỡ, gan heo, thịt xá xíu xắt mỏng. Có cả ngò tây, hành lá, cải thảo, rau (tùy nơi bán). Nhờ sợi hủ tiếu dai dai nên khi ăn cùng với nước lèo sẽ ngon hơn. Bởi sợi hủ tiếu không bị nở mà vẫn giữ được cảm giác dai ngon.

Cách ăn hủ tiếu khô

Nếu bạn ăn hủ tiếu khô, người bán sẽ trụng sợi hủ tiếu lâu hơn chút xíu. Việc này giúp sợi hủ tiếu không bị cứng. Những thành phần trong tô hủ tiếu khô cũng không có gì thay đổi. Nhưng người ta chan thêm một loại nước sốt đặc biệt lên trên sợi hủ tiếu. Do đó, tô hủ tiếu mỹ Tho của chúng ta đậm đà hơn rất nhiều.