17/06/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Ông Đoàn Ngọc Hải bán dứa và lê giúp nông dân vùng cao

4 phút, 24 giây để đọc.

Sau khoảng thời gian công tác tại Quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải sau đó từ chức và mua xe cứu thương để chở người bệnh về quê miễn phí. Gần đây ông liên tục có những chuyến từ thiện tại các tỉnh miền núi. Tại đây ông đã chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh các em nhỏ khó khăn. Ông cho rằng các tỉnh miền núi cần có một chính sách tạo động lực để phát triển, từ đó cải thiện kinh tế cho các gia đình và nâng cao sự chăm sóc cho trẻ em. Nhân tiện, ông cũng chở theo rất nhiều nông sản từ vùng cao xuống Hà Nội bán, đây là số nông sản ông đã mua giúp nông dân. yisisj.com xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Ông Đoàn Ngọc Hải bán dứa và lê giúp nông dân vùng cao’.

Ông Hải trăn trở khi lên vùng cao

Ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư kết thúc hành trình lần thứ 17 lên vùng cao của mình. Chia sẻ suy nghĩ về từ thiện. Tâm sự của ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Nếu không có một cú hit lớn, các cháu ở vùng cao vẫn không có đôi dép để đi’. Ngày 10/6, sau khi trở về từ chuyến đi ghé thăm Sa Pa (Lào Cai). Ông Đoàn Ngọc Hải đã đăng tải tâm sự về trẻ nghèo vùng cao trên trang cá nhân. Bà cụ nói mỗi ngày hai bà cháu chỉ cần bán được 10.000 đồng là đủ sống. Tôi tặng hai bà cháu 100.000 đồng, 02 hộp sữa và 2 bánh lương khô dành cho phi công.

Ông Hải trăn trở khi lên vùng cao

Nếu không có một ‘cú hích’ lớn. Thì nửa thế kỷ nữa cũng sẽ vẫn thấy những cảnh cháu bé dân tộc vùng cao. Không có nổi một đôi dép tổ ong như vậy.” Quả thực, đối với những người bình thường. Số tiền 10.000 đồng thật chẳng đáng bao nhiêu. Nhưng với những người dân vùng cao như hai bà cháu người H’mông kia. Quả thực chỉ một món tiền nhỏ như vậy cũng có thể khiến họ đỡ lo một bữa.

Ông Đoàn Ngọc Hải đứng bán dứa, lê

Vào sáng 11/6 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải khiến nhiều người bất ngờ. Khi đứng bán dứa, lê trên phố hàng Dầu (Hà Nội). Ông tâm sự, đây là số dứa ông hứa bán giúp những người phụ nữ dân tộc ở Điện Biên. Theo đó, ông Hải đã đi xe tới huyện Mộc Châu, Sơn La để thăm lại bệnh nhi người H’Mông bị bệnh ung thư máu. Đồng thời cho bố mẹ bệnh nhi này vay tiền từ quỹ thiện nghiện để làm ăn. Trên đường quay trở về Hà Nội, ông có nghỉ chân ở một lều bán dứa thuộc huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Ông Đoàn Ngọc Hải đứng bán dứa, lê

Khi đang ngồi nói chuyện, ông Hải được những người phụ nữ dân tộc H’Mông kể rằng, đã nửa tháng nay. Họ không bán được hàng vì không có khách du lịch. Ông Hải cho biết: “Tôi đã bỏ ra 650 nghìn đồng mua dứa, dưa giúp bà con chuyển xuống Hà Nội. Bán lại đúng giá, trái nhỏ 4 nghìn đồng, trái to 5 nghìn đồng. Số tiền bán được sẽ được chuyển vào Quỹ vì đồng bào”.

Chỉ sau chừng 20 phút, toàn bộ số nông sản đã được bán hết. Đáng chú ý, tuy giá bán đã được “niêm yết”. Nhưng đa số người dân đến mua đều trả thừa để ông Hải góp vào quỹ từ thiện. Không chỉ vậy, nhiều người còn mang thêm sữa đặc; bánh kẹo,… nhờ ông Hải gửi tặng đến trẻ em vùng cao.

Ông Đoàn Ngọc Hải là ai?

Đoàn Ngọc Hải (sinh ngày 10 tháng 10 năm 1969). Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Trước đó, ông Hải đã trải qua nhiều chức vụ khác nhau. Trong bộ máy công quyền tại thành phố Hồ Chí Minh. Ông nổi tiếng vì đã xung phong liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè trên địa bàn Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh; sau này chiến dịch đã lan tỏa ra các thành phố lớn khác tại Việt Nam.

Ngày 8 tháng 1 năm 2018, thừa nhận chiến dịch giành lại vỉa hè thất bại. Ông đệ đơn từ chức (Phó Chủ tịch UBND Quận 1) vì đã “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân”. Sau đó Quận 1 đã điều chuyển ông đi làm các công việc khác. Nhưng ông không nhận và xin về hưu.

Giữa năm 2020, ông tiếp tục gây chú ý khi bỏ tiền mua xe cứu thương. Chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí. Ngày 12/3, ông Đoàn Ngọc Hải đã mở tài khoản Quỹ Vì đồng bào và cam kết tất cả số tiền mà các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Quỹ sẽ được dùng cho các hoạt động tình nguyện. Trên mỗi chuyến đi, ông Hải đều thu hút sự chú ý, hưởng ứng của nhiều người.