17/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Twitter cho xác minh 2 bước bằng khóa bảo mật vật lý

Twitter cho xác minh 2 bước bằng khóa bảo mật vật lý
3 phút, 10 giây để đọc.

Được biết vào năm 2020, Twitter đã thêm tùy chọn cho phép người dùng sử dụng phương thức xác thực hai yếu tố. Tuy nhiên bạn phải kích hoạt thông qua một phương thức xác thực khác. Và cho đến hiện tại 2021, Twitter đã cho cho phép người dùng khóa bảo mật mà không cần bật phương thức xác thực khác trên tài khoản của bạn. Vì sao Twitter lại có thay đổi lớn đến thế? Và những thay đổi này sẽ có ảnh hưởng gì đến trải nghiệm người dùng không? Bạn hãy cùng yisisj.com tìm hiểu chi tiết hơn về thay đổi này của Twitter qua bài viết dưới đây nhé!

Cho phép sử dụng khóa bảo mật vật lý độc lập

Mới đây, Twitter đã cập nhật tính năng mới giúp người dùng có thể thêm khóa bảo mật vật lý. Vào phương thức xác thực 2 bước của mình. Thay vì sử dụng cùng phương pháp sao lưu như phiên bản trước đó. Twitter đã thêm khả năng đăng ký nhiều khóa bảo mật cho một tài khoản Twitter. Để người dùng có thể sao lưu trong trường hợp khẩn cấp.

Twitter khẳng định rằng thay đổi này rất quan trọng

Với tính năng mới này, người dùng có thể thiết lập khóa bảo mật vật lý một cách đơn giản. Mà không cần phải thêm tin nhắn văn bản hoặc mã xác thực để sao lưu. Đối với những người dùng chưa tìm hiểu thông tin. Nhìn chung khóa bảo mật vật lý là một công cụ lưu trữ mã xác thực cho các ứng dụng và trang web.

Bằng cách này, không ai có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu không có quyền truy cập vào khóa vật lý này. Apple đã bổ sung hỗ trợ cho các khóa bảo mật vật lý với iOS 13.3. Hoạt động thông qua đầu nối Lightning / USB-C hoặc thậm chí NFC trên các thiết bị tương thích. Theo Twitter, tính năng mới hiện đang được triển khai cho người dùng trong các ứng dụng iOS và Android, cũng như trang web Twitter.

Twitter khẳng định rằng thay đổi này rất quan trọng

Theo 9to5Mac, vào năm ngoái, Twitter thêm tùy chọn để người dùng đăng nhập bằng khóa bảo mật vật lý làm phương thức xác thực hai yếu tố. Nhưng bạn phải kích hoạt một phương thức xác thực khác để sử dụng nó. Hiện Twitter đang cải tiến tính năng này để cho phép người dùng thêm khóa bảo mật. Mà không cần bật phương thức xác thực hai yếu tố khác trong tài khoản của bạn. Được chia sẻ bởi tài khoản Twitter Support, khóa bảo mật hiện có thể là tùy chọn xác thực hai yếu tố duy nhất trong cả ứng dụng dành cho thiết bị di động và trang web.

Cho phép sử dụng khóa bảo mật vật lý độc lập

Được chia sẻ bởi tài khoản Twitter Support. Khóa bảo mật hiện có thể là tùy chọn xác thực hai yếu tố duy nhất trong cả ứng dụng dành cho thiết bị di động và trang web. Với tính năng mới này, người dùng có thể thiết lập khóa bảo mật vật lý. Một cách đơn giản mà không cần phải thêm tin nhắn văn bản hoặc mã xác thực để sao lưu.

Twitter giải thích thay đổi này rất quan trọng. Vì không phải người dùng nào cũng có thể có hoặc muốn một phương pháp xác thực hai yếu tố khác ngoài khóa bảo mật. Chẳng hạn như ai đó không muốn gửi số điện thoại của họ đến máy chủ của Twitter. Theo Twitter, tính năng mới hiện được triển khai cho người dùng trong các ứng dụng iOS và Android, cũng như trang web Twitter.

Thông tin mới nhất về Công nghệ tại đây.