Các doanh nghiệp phân phối báo cáo đã chủ động làm việc với các đơn vị sản xuất, cung ứng các mặt hàng lương thực – thực phẩm thiết yếu để chuẩn bị nguồn hàng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của người dân trong 6 tháng cuối năm. Việc có một số thông tin khan hiếm hàng hóa và các quầy kệ trống là do nhân viên chưa kịp đưa hàng hóa lên kệ, hoàn toàn không có vấn đề thiếu hụt hàng hóa.

Thành phố cam kết sẽ ưu tiên cung ứng lương thực cho hệ thống phân phối trên địa bàn

Trong khi đó, ở góc độ sản xuất, các doanh nghiệp trong chương trình bình ổn thị trường TP cam kết sẽ ưu tiên cung ứng hàng hóa cho hệ thống phân phối trên địa bàn. Đại diện Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) nhấn mạnh hiện mặt hàng thịt heo cung ứng ra thị trường không có dấu hiệu sụt giảm. Đối với sản phẩm thực phẩm chế biến, các doanh nghiệp đều khẳng định sản lượng bảo đảm đủ cung ứng đến hết quý II/2020 và không tăng giá.

Giá thành sản phẩm sẽ luôn được bảo đảm

Vissan thông tin hiện nguồn hàng thực phẩm chế biến đang chiếm 1/2 tỉ trọng sản xuất của công ty, nguồn nguyên liệu dự trữ cho sản xuất đủ dùng đến tháng 3-2021, do đó giá thành sản phẩm sẽ luôn được bảo đảm. Đối với mặt hàng gia cầm (thịt gà, thịt vịt), sản lượng cung ứng ra thị trường tăng gấp 2 – 3 lần so với nhu cầu tiêu thụ mọi năm.

Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp còn có chính sách giảm giá 2% – 3% hỗ trợ người dân trong mùa dịch. Và bảo đảm nguồn hàng dự trữ không thiếu. Cũng như giá cả ổn định. Các doanh nghiệp cũng bảo đảm sản lượng gạo dự trữ cung ứng đủ trong 6 tháng tới. Và giá không có biến động lớn.

Do đó, Sở Công Thương TP khuyến cáo người dân TP cần an tâm. Không nên tích trữ hàng hóa trong thời điểm hiện nay. Gây tâm lý hoang mang, ảnh hưởng thị trường. Ngoài ra, người dân nên ưu tiên sử dụng hình thức mua hàng trực tuyến. Để hạn chế đến những nơi tập trung đông người (chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi). Và lựa chọn những đơn vị phân phối uy tín để mua hàng. Tránh tình trạng vừa mua phải hàng giá cao mà chất lượng thiếu bảo đảm.