20/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Chọn đất làm nhà dựa theo những yếu tố phong thủy

Chọn đất làm nhà dựa theo những yếu tố phong thủy
5 phút, 46 giây để đọc.

Chọn đất để an cư là việc quan trọng nhất đời người. Trong khi dù đi theo tôn giáo, tín ngưỡng tâm linh nào thì cũng có những phương pháp để chọn đất. Chúng ta gọi chung chúng lại là yếu tố phong thủy. Đó là việc mà năng lượng tự nhiên tương tác với nhau. Chính bởi vậy mà việc mua nhà, mua đất đều không thể chủ quan. Trong đó bao gồm cả hướng của ngồi nhà, vị trí, cách bố trí phong thủy… Trong tương lai nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống của người gia chủ. Thậm chí hiện giờ phong thủy gần như trở thành khoa học và chẳng có ai đi mua nhà, mua đất mà không xem phong thủy cả. Nhờ vậy mới tránh được các miếng đất xấu và lựa ra khu đất tốt cho bản thân và gia đình của mình. Vậy thì hãy cùng nhau chọn đất thông qua những yếu tố phong thủy sao cho tốt nhất ngay nào.

Những điều kiêng kỵ khi mua đất xây nhà

Sau khi lựa chọn được mảnh đất tương đối phù hợp, gia chủ cần tiếp tục xét đến những yếu tố xung quanh như đường, ngõ, cầu cống bên cạnh. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi chọn đất làm nhà cần đặc biệt chú ý.

Những điều kiêng kỵ khi mua đất xây nhà

Lưu ý về điều kiện xung quanh

 • Nhà cao tột xuất hơn các nhà xung quanh là không tốt. Ngược lại nếu nhà thấp bé hơn các nhà xung quanh cũng xấu.
 • Tường xây bao bọc cách nhà không tới 0,5 m là xấu. Tường bao bọc xây trước nhà ở xây sau là xấu.
 • Cửa lớn và sống nóc nhà thành một đường thẳng là xấu. Nên nhà tích động nước bẩn thì xấu, thoát nước thì tốt.
 • Ngôi nhà trước sau không có chỗ dựa, cô lập là xấu. Ngôi nhà đối diện với đền miếu hoặc xây kè đên miếu là không tốt.
 • Chiều dài nên nhà lớn hơn chiều rộng thì tốt ngược lạ thì xấu.
 • Nhà không có cửa sau thì không tốt.
 • Từ chính diện thấy nhà chữ T thì không tốt.
 • Hình nhà phía trước tròn, phía sau vuông là tướng phú quý song toàn.
 • Thoát nước bẩn về phái tây nam nhà là xấu, đứng trong nhà trông ra nước chảy từ trái sang phải nhà là tốt.
 • Nhà ở chỗ đất ẩm thấp thì không tốt.
 • Cửa ra vào bị xiên lệch không ngay là xấu.
 • Thay Cột trụ cửa nhà cũng xấu. Nhà ở hình chữ I thì xấu.
 • Cầu thang không nên đặt cân giữa nhà.
 • Cửa sổ ở phía đông nhà thì tốt, phía tây thì xấu.

Lưu ý về hướng khi chọn đất

 • Phía Đông Bắc hoặc Tây Nam gần nhà không có chỗ lồi lõm thì tốt.
 • Phía nam trước mặt nhà có khoảng đất trống thì tốt. Phía Tây Nam nhà có đống rác là xấu.
 • Phía trước bên trái, bên phải hoặc đối diện không nên có hoàn đá to, giếng cũ bỏ hoang, hàng rào hoặc những cây cao hơn một trượng.
 • Phía trước nhà đất, phía sau nhà đặt cao thì tốt. Ngược lại trước nhà đất cao , sau nhà đất thấp thì không tốt.
 • Phía Nam nhà có lều tranh là tốt.

Chọn đất và cách hóa giải một số thế sát hay gặp

Theo bát quái, ngôi nhà được phân ra làm 8 phương vị đại diện cho các thành viên gia đình và các mặt trong đời sống của gia chủ. Nhà khuyết góc quá nhiều hoặc nhà vừa khuyết góc vừa thóp hậu thì tốt nhất không nên lựa chọn. Nhà khuyết góc tạo ra nhiều góc cạnh gây sát khí không tốt. Ngoài ra nhà khuyết cung nào sẽ ảnh hưởng đến từng mặt cụ thể, chẳng hạn cung Đông Nam ảnh hưởng đến tài chính, cung Bắc ảnh hưởng đến quan lộc, cung Tây ảnh hưởng đến con cái…

Một số thế sát hay gặp với nhà ở thổ cư

Một số thế sát hay gặp với nhà ở thổ cư

Thế thương sát

Chỉ những ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào. Ở trong những ngôi nhà này, gia chủ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ có tai nạn thương tật. Hóa giải: Tạo khoảng đệm (sân vườn phía trước), thiết kế tiểu cảnh nước hoặc treo gương cầu lồi, trồng cây xanh để điều tiết bớt dòng khí. Tuy nhiên khi xem xét định vị ngôi nhà có phạm thương sát hay không cần dựa vào độ dài ngắn, lưu lượng đi lại trên con đường, tương quan giữa độ lớn của con đường và tòa nhà để luận tốt xấu.

Thế xung bối sát

Chỉ những ngôi nhà bị đường đâm phía sau lưng. Nếu sống trong ngôi nhà này, gia chủ nhà dễ gặp họa tiểu nhân. Hóa giải: Tạo khoảng đệm (sân vườn phía sau) hoặc treo gương cầu lồi trồng cây xanh để che chắn.

Thế cắt cước sát

Chỉ những ngôi nhà nằm ở vị trí quá gần xa lộ, cao tốc. Sống ở đây, chủ nhà hay thay đổi bất định, tàn vận trồi sụt thất thường, tiền bạc đến rồi đi không giữ được. Hóa giải: Thiết kế một khoảng đệm phía trước nhà. Nếu là nhà tầng, nên để trống toàn bộ tầng 1 làm khoảng đệm.

Thế liêm đao sát

Chỉ những ngôi nhà bị con đường hay dòng sông uốn lượn có phần phản cung hướng về phía nhà giống như lưỡi đao chém tới. Sống ở những ngôi nhà này gia chủ nhà dễ bị thương tật. Hóa giải: Phía trước nhà nên trồng thêm cây xanh che chắn. Treo thêm gương cầu lồi.

Thế liêm đao sát

Thế đao trảm sát

Chỉ những ngôi nhà bị con đường giống như đao chém tới (hình chữ L ngược). Sống trong nhà này, chủ nhà dễ gặp tổn hại về người. Hóa giải: Phía trước nhà nên trồng thêm cây xanh che chắn. Treo thêm gương cầu lồi.

Thế thiên trảm sát

Chỉ ngôi nhà đối diện với khoảng trống do hai căn nhà phía trước tạo ra. Chủ nhân những ngôi nhà này dễ bị bệnh tật, tiền bạc không giữ được. Hóa giải: Treo gương cầu lồi hoặc trồng cây ở vị trí khe hở chiếu vào nhà để hóa giải. Nếu được nên thiết kế cửa chính tránh đối trực diện với khe hở.

Thế độc âm sát

Chỉ những ngôi nhà quá gần nghĩa trang, bệnh viện, nhà tang lễ. Người sống trong những ngôi nhà này tính cách dễ cô độc, khí vận kém, ngủ hay nằm mơ. Hóa giải: Nên trồng thêm cây tre trúc vì loại cây này có nhiều khí dương, giúp hấp thụ khí âm. Ngoài ra gia chủ có thể nuôi thêm chó cảnh, chim cảnh… cũng giúp tăng cường dương khí.