20/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Kiến thức phong thủy cơ bản cần biết về nhà ở

Kiến thức phong thủy cơ bản cần biết về nhà ở
6 phút, 15 giây để đọc.

Nếu như có kiến thức phong thủy nhà ở thì bạn sẽ dễ dàng mua, xây nhà sao cho phù hợp. Việc lựa chọn mua hoặc xây nhà vốn rất trọng đại, và xem phong thủy dường như là tất yếu. Thậm chí có thể nói, 100% những người mua hoặc xây nhà cũng đều cần xem phong thủy. Nguyên nhân vì đây là nơi chúng ta sinh sống lâu dài trong khi phong thủy lại ảnh hưởng đến cuộc sống. Thế nhưng kiến thức về phong thủy thì lại rất sâu xa và phức tạp. Đây cũng không phải là những kiến thức quá phổ biến. Vậy thì làm sao để biết được nơi mình đang ở liệu có tốt về mặt phong thủy hay không? Hãy theo dõi bài viết và so sánh đối chứng để thử kiểm nghiệm ngay nhé.

Kiến thức phong thuỷ nhà ở

Kiến thức phong thủy cơ bản về nhà ở

Có lẽ đây là một câu hỏi khó trả lời. Bởi lẽ phong thủy nhà ở là lĩnh vực vô cùng rộng, đa dạng và đa chiều. Hiện nay các thông tin trên mạng như một nồi lẩu thập cẩm. Thậm chí chỉ một hiện tượng thôi nhưng có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Thế nào là nhà hợp phong thuỷ?

Nhắc đến điều này, chúng tôi muốn quý vị hiểu rằng bạn nên cẩn trọng tham khảo các tài liệu để tránh đọc nhầm phải những thông tin thiếu tính chính xác, không thỏa đáng. Sẽ rất sai lầm nếu bạn chủ quan nghe theo các tư vấn chưa đầy đủ. Bởi lẽ những điều tốt lành chẳng thấy đâu, thậm chí chúng còn gây phản tác dụng, làm gia đình thêm lục đục cũng như phải đối mặt với không ít họa hại.

Kiến thức phong thủy giúp đánh giá ngôi nhà

Tuy nhiên, chúng tôi cũng có thể đưa ra một số tiêu chí để quý vị tham khảo nhằm biết như thế nào mới là một nơi sống hợp phong thủy nhà ở. Cụ thể như sau:

  • Ngôi nhà bạn sống có những bài trí khoa học, thoáng mắt khiến cả gia đình luôn cảm thấy sảng khoái, hào hứng. Điều này đồng nghĩa với việc các luồng khí trong không gian sống có sự cân bằng nên mang tới cho cả nhà sức khỏe, tinh thần rất tốt.
  • Mặt khác, không gian sống có nhiều ánh sáng cũng là một yếu tố đánh giá nhà ở hợp phong thủy. Điều này đồng nghĩa với việc dương khí luôn tràn ngập. Nên thu hút được nhiều sự tốt lành đến cho công việc và cuộc sống của bạn.
  • Đồng thời với đó, ngôi nhà có nhiều vượng khí sẽ rất đẹp mắt, đảm bảo về tính thẩm mĩ và sự khoa học. Vì thế, hãy thử soi chiếu xem không gian sống mà mình đang sở hữu có được những điều này không bạn nhé!

Nếu có, xin chúc mừng quý vị vì tin rằng sắp tới. Những khởi sắc lớn trong công việc sẽ tìm tới bạn. Mặt khác, nếu chưa có được những điều kể trên. Bạn cũng đừng vội buồn. Bởi lẽ, ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo hay để bạn có được ngôi nhà ở hợp phong thủy nhằm mang tới sự tốt lành cho mình một cách dễ dàng.

Thiết kế nhà theo kiến thức phong thuỷ

Để có được ngôi nhà hợp phong thủy, chúng tôi khuyên bạn nên lưu tâm đến các vấn đề sau:

Thiết kế nhà theo kiến thức phong thuỷ

Đơn vị thiết kế có kiến thức phong thủy tốt

Quý vị nên tính toán kỹ lưỡng về tài chính. Từ đó có được ngôi nhà đủ đầy các hạng mục như cổng nhà, xây trát và sơn màu hoàn thiện cùng lúc. Sự dở dang vừa làm cho căn nhà thiếu tính thẩm mĩ, vừa ảnh hưởng lớn đến phong thủy nhà ở. Thế nên đã khiến gia chủ khó có được vượng khí từ nơi sống mới.

Bạn đừng quên tìm đơn vị có kinh nghiệm thiết kế. Việc lên bản vẽ thiết kế chi tiết rất quan trọng. Nó đồng thời giúp quý vị kiểm soát tài chính tốt hơn. Bạn sẽ nhanh chóng hình dung ra căn nhà sau khi xây xong sẽ như thế nào. Đồng thời, ý kiến của các kiến trúc sư có kinh nghiệm cũng giúp quý vị biết cách xây nhà như thế nào mới hợp mệnh. Bạn hãy chọn hướng nào tốt cho cuộc sống và công việc của mình.

Đặt bếp và trang trí nhà theo kiến thức phong thuỷ

Bạn nên chọn đặt bếp ăn theo tiêu chí “tọa hung hướng cát”. Đây là cách giúp quý vị có thể bài trừ họa hại. Mang về cho bản thân nhiều may mắn. Đồng thời, đừng quên chọn nơi kín gió, tính toán kỹ lưỡng để quá trình chế biến thức ăn không gây mùi cho cả không gian sống. Bởi lẽ điều này sẽ rất bất tiện về lâu dài.

Đặt bếp và trang trí nhà theo kiến thức phong thuỷ

Hãy chọn chơi cây cảnh, trồng hoa và bài trí các hạng mục tương tự trong không gian sống cũng rất cần thiết. Những yếu tố đại diện cho hành Mộc sẽ giúp bạn cân bằng các luồng khí còn lại. Nhờ thế chúng ta dễ có được cảm giác thoải mái, tâm trạng ổn định và sự an yên.

Đây cũng là cách hay mang tới sự may mắn, sự nghiệp phát triển ngày càng vững chắc cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình mình.

Kiến thức phong thuỷ đón tài lộc vào nhà

Bên cạnh tìm hiểu về cách coi phong thủy cho nhà ở, bạn cũng nên bỏ túi một số mẹo để gia tăng thêm tài lộc:

  • Trang hoàng cửa chính có sức mời chào. Bạn có thể lựa chọn phương án làm cổng hoặc làm cửa có hình mái vòm. Đồng thời đặt thêm cây cảnh cùng thảm chùi chân có màu sáng.
  • Bỏ bớt các vật dụng không cần thiết trong nhà. Bởi những vật dụng không dùng đến chi tốn diện tích lưu trữ và làm cho ngăn nhà trở nên lộn xộn hơn. Vì vậy hãy bỏ chúng đi nếu không còn cần thiết nữa để tạo nên không gian thoáng đãng.
  • Đặt thêm cây và nước cho phong thủy. Vừa giúp ngôi nhà thông thoáng; vừa gia tăng luồng khí tốt, thêm tài lộc và may mắn cho gia chủ.
  • Không dùng các vật liên quan đến nước chảy. Nước chảy đại diện cho tiền bạc bị tiêu hao. Vì vậy hãy sửa vòi nước hỏng, không dùng tranh ảnh liên quan đến nước.
  • Trang trí nhà cửa bằng màu đỏ, tím và xanh lá cây. Màu đỏ đại diện cho quyền lực và sự thịnh vượng. Trong khi đó màu xanh lá cây và màu tím hút thần tài.
  • Lựa chọn màu yêu thích làm chủ đạo. Hãy chọn tông màu mình thích làm tông màu chủ đạo trong ngôi nhà. Như vậy có thể mang đến sự thoải mái đồng thời phối thêm màu sắc khác để gia tăng tài lộc.

Lời kết

Vừa rồi là các chia sẻ liên quan tới kiến thức về phong thủy nhà ở. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp quý vị có thêm kinh nghiệm hay để xây cất nhà hợp phong thủy nhằm mang lại nhiều tài lộc và may mắn.