22/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Markis Kido – Huyền thoại cầu lông Indonesia qua đời vì đau tim

3 phút, 20 giây để đọc.

Cựu vô địch thế giới và Olympic môn cầu lông – Markis Kido (36 tuổi) người Indonesia đã qua đời ngay tại sân đấu sau một cơn đau tim vào ngày 14/6. Điều này đã làm cho những người yêu cầu lông trên thế giới vô cùng sốc và thương sót cho huyền thoại cầu lông người Indonesia.

Trên trang chủ của mình, Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) cũng xác nhận việc huyền thoại cầu lông Markis Kido – người từng giành huy chương vàng đôi nam trong Olympic Bắc Kinh 2008, đã qua đời ở tuổi 36 vì bị đau tim. Điều này chắc hẳn là mất mát rất lớn với gia đình và những người yêu quý Markis Kido, thông tin chi tiết sẽ được yisisj.com cập nhật bên dưới.

Markis Kido – Huyền thoại cầu lông Indonesia qua đời tuổi 36

Hiệp hội Cầu lông Indonesia (PBSI) xác nhận thông tin này: “Markis Kido, một trong những huyền thoại của cầu lông Indonesia. Ạm từng giành huy chương vàng Olympic Bắc Kinh 2008, đã qua đời. Xin chia buồn cùng gia đình. Tạm biệt Kido”.

Theo CNN Indonesia, Kido lên cơn đau tim và qua đời khi đang chơi cầu lông ở Tangerang. “Chúng tôi gặp nhau và thường chơi cầu lông vào thứ 2 hàng tuần. Kido mới chơi được một nửa trận, khi đang dẫn 15-8. Cậu ấy di chuyển và ngã về phía trước một cách bất thường”, nhân chứng Candra Wijaya kể lại.

Candra nói thêm rằng Kido ngã và bất tỉnh ngay lập tức. Các đồng nghiệp đã cố gắng giúp đỡ. Nhưng không thể cứu được mạng sống của anh.

Markis Kido - Huyền thoại cầu lông Indonesia qua đời tuổi 36

Nguyên nhân cái chết của Kido không được công khai. Nhưng cựu vô địch thế giới được cho bị cao huyết áp. PBSI cho biết trong một tuyên bố, dẫn lời mẹ anh, Zul Asteria. “Kido dường như đã dành cả cuộc đời mình cho môn cầu lông”, người mẹ đau buồn nói.

Trang chủ Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) cũng bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của Kido. “Tin buồn khi Markis Kido, VĐV từng huy chương vàng Olympic và vô địch thế giới, đã qua đời do một cơn đau tim”. Dưới bài đăng, hàng trăm bình luận gửi lời chia buồn tới gia đình của Kido.

Kodi là một huyền thoại cầu lông Indonesia với nhiều thành tích khủng

Trong suốt sự nghiệp, Kido được nhiều người biết đến khi đưa cầu lông Indonesia vươn ra đấu trường thế giới. Anh có những thành tích đáng tự hàng. Anh thi đấu ở nội dung đôi nam và từng giành chức vô địch thế giới năm 2007. Và đạt được HCV Asian Games 2010.

Chuyên gia đánh đôi này có bản thành tích hết sức đồ sộ. Anh từng giành Huy chương vàng tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Một năm sau khi anh cùng Hendra Setiawan giành HCV đôi nam tại giải vô địch thế giới ở Kuala Lumpur.

Kodi là một huyền thoại cầu lông Indonesia với nhiều thành tích khủng

Ngoài ra, tay vợt 36 tuổi cũng giành 10 danh hiệu Super Series trong sự nghiệp, và 7 tấm HCV tại các kỳ SEA Games cho đội tuyển cầu lông Indonesia. Anh giành chức vô địch World Cup cầu lông năm 2006. Ngoài ra anh còn đạt được HCV Á vận hội 4 năm sau đó, cũng đánh cặp với Setiawan.

Chủ tịch PBSI, ông Agung Firman Sampurna, cho biết sự ra đi của Kido là một “mất mát to lớn” đối với môn cầu lông Indonesia. Hiện đang chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo vào tháng tới.

PBSI cũng đã ca ngợi Kido, người từng vô địch thế giới. Người đứng đầu PBSI, Agung Firman Sampurna cho biết: “Với những thành tích tuyệt vời của mình. Kido đã được tôn trọng trên đấu trường thế giới. Gia đình cầu lông Indonesia chia buồn và cảm thấy mất mát to lớn khi không còn Markis Kido”.