17/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Phú Yên – Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng

4 phút, 19 giây để đọc.

Theo định hướng để có thể phát triển du lịch Việt Nam. Khu vực ở duyên hải Nam Trung Bộ sẽ trở thành 1 vùng trọng điểm du lịch cùng với hệ sinh thái biển. Trong đó, Phú Yên được xem như là địa phương đầy tiềm năng để có thể phát triển du lịch biển. Trở thành 1 địa điểm mới thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước vào trong thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Khi nơi đây hội tụ đầy đủ về các yếu tố với vị trí về kinh tế trọng điểm cùng tiềm năng phát triển ngành du lịch. Bên cạnh sở hữu hệ thống về cơ sở hạ tầng đang phát triển đầy hứa hẹn là điểm đến mới tại miền trung.

Phú Yên hội tụ nhiều tiềm năng du lịch

Quy tụ nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Phú Yên đang là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới hút nhà đầu tư. Cũng như các địa phương Duyên hải miền Trung khác. Nơi đây hội đủ tiềm năng phát triển du lịch với bờ biển dài. Hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh và sự hỗ trợ của chính quyền với nhà đầu tư.

Các vị trí chiến lược quan trọng của Phú Yên

Phú Yên có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Hệ thống giao thông đồng bộ, thông suốt với tuyến quốc lộ 1 nối liền Bắc – Nam; Quốc lộ 25, 29, 19C nối liền các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Các vị trí chiến lược quan trọng của Phú Yên

Với việc thông hầm Đèo Cả – nối Phú Yên với Khánh Hòa, hầm Cù Mông – nối Phú Yên với Bình Định và dự án nâng cấp sân bay Tuy Hòa trị giá 4.000 tỷ đồng thành cảng hàng không quốc tế. Phú Yên đang đặt quyết tâm rút ngắn khoảng cách về phát triển du lịch, nghỉ dưỡng với hai tỉnh lân cận này.

Phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng

Các chuyên gia kinh tế nhận định, sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối tại các địa điểm du lịch mới nổi giàu tiềm năng. Sẽ là “cú hích” lớn cho sự tăng trưởng của thị trường bất động sản du lịch biển.

Bên cạnh đó, giai đoạn 2018- 2021 đánh dấu bước ngoặt của thị trường địa phương khi giá đất liên tục tăng. Giới chuyên gia cho rằng, ngoài đà tăng theo xu hướng chung của cả nước. Nguyên nhân tăng giá đất còn do một số nhà đầu tư muốn tìm những vị trí đẹp. Gần biển ở Phú Yên để đầu tư phát triển dịch vụ du lịch. Do đó, thời gian gần đây, giới đầu tư đổ dồn về Phú Yên để tìm kiếm cơ hội.

Phú Yên có nhiều dự án có tiềm năng

Nắm bắt thời cơ, nhiều chủ đầu tư lớn kịp mua quỹ đất đẹp tại vị trí đắc địa trên trục đường huyết mạch của tỉnh Phú Yên – Đại lộ Hùng Vương. Tiêu biểu là Apec Group với dự án tổ hợp căn hộ, khách sạn, thương mại dịch vụ mang tên Apec Mandala Wyndham Phú Yên.

Theo thiết kế, dự án có bốn mặt tiền. Trong đó, mặt chính hướng về đại lộ Hùng Vương và chỉ cách biển vài trăm mét. Apec Mandala Phú Yên sẽ phát triển thành hai phân khu đó là tổ hợp căn hộ khách sạn và nhà phố thương mại Được xây dựng, vận hành theo tiêu chuẩn 5 sao.

Phú Yên có nhiều dự án có tiềm năng

Chủ đầu tư cũng đang áp dụng những chính sách kích cầu cho khách hàng trong mùa dịch. Chỉ từ 800 triệu đồng có thể sở hữu căn hộ trang bị nội thất 5 sao cùng nhiều ưu đãi như thanh toán dàn trải, hỗ trợ tài chính… Với việc ra mắt dòng sản phẩm “Affordable Luxury” – sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp giá tầm trung. Apec Mandala Wyndham Phú Yên được kỳ vọng giúp thị trường bất động sản địa phương phát triển.

Cơ hội để bất động sản nghỉ dưỡng phát triển

So với các thị trường lân cận. Địa phương chưa có nhiều resort, khách sạn cao cấp. Phục vụ nhóm du khách quốc tế đòi hỏi cao. Trong hoạt động du lịch, trải nghiệm. Trong khi đó với sức hút đến từ cảnh quan thiên nhiên hoang sơ. Tiềm năng phát triển du lịch cũng như bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Yên là rất lớn.

Điều này mở ra cơ hội khai thác cho các chủ đầu tư bất động sản muốn đi tắt đón đầu tiềm năng nghỉ dưỡng tại Phú Yên trong tương lai. Theo các chuyên gia, mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hòa vẫn còn hấp dẫn. So với các khu du lịch lân cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Ranh hay Đà Nẵng. Trong khi giá trị bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch nổi tiếng ngày càng tăng. Và quỹ đất không còn nhiều, Phú Yên có thể tận dụng cơ hội để thu hút đầu tư.