23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Thần rừng SofM và đồng đội bại trận trước IG

Thần rừng SofM và đồng đội bại trận trước IG
4 phút, 39 giây để đọc.

Thần rừng SofM và đồng đội bại trận trước IG. Ở ván đấu đầu tiên, IG đã cho thấy những thua thế ngay từ phần cấm và chọn. Họ lựa chọn một đội hình thiên về khả năng đẩy đường mạnh. Nhưng bên phía SN cũng có câu trả lời bằng một đội hình có khả năng tiếp cận mở giao tranh từ xa như Twisted Fate và Nocturne. IG có giai đoạn khởi đầu thuận lợi khi họ tập chung được vào vị trí của Angel. Tuy vậy việc không thể kiểm soát được hai cảnh đẩy lẻ của Suning. Ở những phút sau đó đã khiến IG đánh mất lợi thế. Điều này khiến cho họ gặp rất nhiều khó khăn ở trận đấu khởi đầu với trước SN. Tuy vậy cho đến cuối, họ không phải đội chơi tệ nhất trong ngày hôm nay.

Thần rừng SofM và đồng đội đối đầu IG

Trước Invictus Gaming (IG) thiếu vắng Kang “TheShy” Seung-lok. Lê “SofM” Quang Duy chơi kém nổi bật trong trận thua 1-2 của Suning ở ngày mở màn LPL mùa hè 2021. Được đánh giá có cơ hội chiến thắng cao hơn. Suning gây thất vọng khi để IG đánh bại thuyết phục sau 3 ván đấu. IG bước vào trận mở màn LPL (Giải LMHT Trung Quốc) mùa hè 2021. Với việc thiếu vắng ngôi sao đường trên Kang “TheShy” Seung-lok và HLV trưởng Jeong “NoFe” No-chul. Do vẫn còn trong thời gian cách ly. Trước trận đấu đây là thông tin có lợi cho Sunny của SofM và đồng đội. Bước vào ván đấu với tâm lý thoải mái và có tinh thần rất cao.

Thần rừng SofM và đồng đội đối đầu IG

Suning khởi đầu thuận lợi khi giành chiến thắng ở ván một. Đó cũng là điểm sáng duy nhất của Suning trước IG. Sau đó họ lại đánh mất lợi thế khi chơi không đúng phong độ chúng ta hay thấy. Trong 2 ván còn lại, nhà vô địch Chung kết Thế giới (CKTG) 2018. Có những điều chỉnh hợp lý để giành chiến thắng chung cuộc 2-1. Màn trình diễn của “SofM” được đánh giá dưới phong độ khi lép vế trước người đi rừng Peng “XUN” Li-Xun bên phía IG. Trận thua của Suning trước IG lỗi không hoàn toàn thuộc về “SofM”. Tuy nhiên việc game thủ 23 tuổi thi đấu lép vế trước người đi rừng bên phía đối thủ suốt 3 ván đấu là điều không thường thấy.

SofM cùng đồng đội chơi dưới cơ

Người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Vốn quen thuộc với hình ảnh “SofM” áp đảo trước những người đi rừng kém tên tuổi hơn. Dù vậy, “SofM” chỉ là một phần nguyên nhân trong thất bại của Suning. Là ngôi sao lớn nhất và nhân tố chính trong lối chơi của toàn đội. “SofM” luôn là mục tiêu được đối thủ tìm cách gây áp lực, cũng như bắt bài trong các trận đấu. IG làm tốt việc hạn chế khả năng đi rừng của “SofM”. Trong tình huống ở phút 15 ván một. “SofM” sử dụng chiêu cuối của tướng Nocturne lao vào giữa đội hình IG để mở giao tranh.

SofM cùng đồng đội chơi dưới cơ

Ngay lập tức vị tướng Nocturne trong tay “SofM” bị hạ gục do dính rất nhiều hiệu ứng khống chế từ đối thủ. Việc “SofM” nằm xuống khiến Suning gặp bất lợi và suýt chút nữa khiến các thành viên còn lại bị hạ gục. Tiếp đến, “SofM” gần như mất hút ở ván 2 khi không tạo được tác động đáng kể. Thậm chí, “SofM” kết thúc ván đấu này với 0 mạng hạ gục, 2 lần bị hạ gục và 0 hỗ trợ. Trong khi đó, người đi rừng “XUN” liên tục hỗ trợ giúp đồng đội có mạng hạ gục, nhằm tạo lợi thế lớn trước đối thủ. IG quá hiểu rõ “SofM” và có sẵn phương án ứng phó. Còn người đi rừng “XUN” lại chơi quá tốt.

Thần rừng chơi mờ nhạt

Nhìn chung toàn đội Suning không chơi đúng với phong độ trong 3 ván đấu trước IG, nhưng “SofM” cũng chẳng thể tạo nên đột biến khi IG vận hành quá tốt lối chơi. Việc “TheShy” vắng mặt khiến giới chuyên môn nhận dịnh IG sẽ có trận đấu khó khăn, thậm chí thất bại. Tuy nhiên, người thay thế Zhao “neny” Zhi-Hao thể hiện phong độ ấn tượng khi đối đầu với “Bin”. Tài năng đường trên 17 tuổi có màn ra mắt LPL trên cả tuyệt vời. Dù ít kinh nghiệm và được đánh giá thấp hơn, “neny” có màn trình diễn áp đảo trước “Bin”.

Ở ván 3, vị tướng Volibear của “neny” có tình huống hạ gục “Bin” trong pha trao đổi chiêu thức trong những phút đầu. Chính tình huống này tạo tiền đề cho IG. Xây dựng thế trận thoải mái hơn và giành thắng lợi dễ dàng. Nếu như “neny” trở nên mạnh mẽ hơn, thì “Bin” gần như vô hại trong phần còn lại của trận đấu. “Chúng ta được chứng kiến màn trình diễn ấn tượng từ tài năng sinh năm 2003 của IG. Vai trò của ‘neny’ là phải thay thế ‘TheShy’. Nhưng việc để thua ván đầu tiên không khiến cậu ta gặp vấn đề tâm lý nào. Cậu ta vẫn thể hiện rất tốt trong 2 ván còn lại, giúp IG có chiến thắng trong ngày mở màn”, BLV Văn Tùng của kênh LPL Vietnam Official nhận định.