20/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Tìm hiểu về hướng nhà phong thủy dựa theo bản mệnh

Tìm hiểu về hướng nhà phong thủy dựa theo bản mệnh
4 phút, 18 giây để đọc.

Hướng nhà phong thủy là những ngồi nhà có hướng phù hợp với độ tuổi của gia chủ. Nguyên nhân bởi vì mỗi độ tuổi của gia chủ sẽ mang theo một bản mệnh khác nhau. Theo như phong thủy nhà ở, hướng nhà hợp với mệnh thì gia chủ sẽ phát đạt về mọi mặt. Ngược lại nếu như phong thủy hướng nhà không tốt thì cuộc sống sẽ đầy xui xẻo. Chính bởi vậy, mỗi người đều sẽ có một hướng nhà tương ứng, và để tìm ra được hướng đó phải xem tuổi theo phong thủy. Vậy thì hãy cùng xem có gì cần quan tâm khi lựa chọn hướng nhà theo phong thủy của từng độ tuổi nào?

Tầm quan trọng của hướng nhà phong thuỷ

Với người Á Đông nói chung, người Việt nói riêng thì khi xây nhà phải đặc biệt chú ý đến xem tuổi và lựa chọn phương hướng cho ngôi nhà. Bởi người xưa tin rằng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của cả gia đình sau này. Do vậy việc xem hướng khi làm nhà đã trở thành một tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Tầm quan trọng của hướng nhà phong thuỷ

Dân gian có câu: ‘Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam’ tựa như một lời đúc kết cho hai việc lớn nhất của đời người vậy. Lựa chọn hướng nhà phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến…

Xem hướng nhà theo thuật phong thủy thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà. Nhưng thường là nam giới với thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ. Chủ nhà ở đây không xét trên giấy tờ mà lấy theo tuổi. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp nhất. Để đảm phong thủy của toàn bộ căn nhà người ta cũng thường kết hợp hài hòa hướng nhà với một số yếu tố khác như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, hay bàn làm việc…

Hướng nhà phong thủy nên hợp với gia chủ

Theo mối quan hệ giữa cung hoàng đạo Trung Quốc về hướng nhà, hướng xung khắc với chủ sở hữu sẽ không được sử dụng làm hướng nhà. Tham khảo các hướng tốt và xấu sau để biết thêm chi tiết:

Mối quan hệ giữa cửa chính ra vào với công việc

Cửa ra vào quay về hướng đông cho thấy mặt trời mọc ở hướng đông, tượng trưng cho sức sống. Loại hướng này phù hợp cho các doanh nhân. Cửa ra vào hướng về phía nam cho thấy phía bắc sẽ đóng vai trò chỉ huy; và nó phù hợp cho các chính trị gia, doanh nhân, tôn giáo, thương nhân, người nổi tiếng, v.v.

Mối quan hệ giữa cửa chính ra vào với công việc

Mặc dù cả phía đông và phía nam là hướng thích hợp cho cửa trước, năng lượng. Nếu hướng của chủ sở hữu xung khắc với phía đông hoặc phía nam. Có nghĩa là phía nam hoặc phía đông là đáng ngại cho chủ sở hữu; cửa ra vào sẽ không nên đối mặt với các hướng này theo phong thủy hướng nhà hợp tuổi.

Những hướng nhà phong thủy và sự ảnh hưởng

Hướng cửa có thể ảnh hưởng đến số phận của bạn. Dựa trên biểu tượng bát giác, cửa ra vào có thể có tám hướng với các đặc trưng khác nhau.

  • Cửa trước hướng đông bắc đại diện cho trí tuệ và thành tích học tập, do đó phù hợp cho các gia đình trí thức.
  • Cửa trước hướng về phía tây bắc tạo điều kiện cho sự phát triển ra bên ngoài, do đó phù hợp cho những người thường xuyên đi công tác hoặc đi du lịch bên ngoài.
  • Cửa trước quay về hướng đông nam tạo điều kiện cho sự giàu có. Do đó phù hợp với những người tìm kiếm sự giàu có.
  • Cửa trước hướng về phía tây nam tạo điều kiện cho sự may mắn của hôn nhân. Do đó phù hợp cho những người muốn kết hôn.
  • Cửa trước hướng về phía đông tạo điều kiện cho cuộc sống gia đình tốt. Do đó phù hợp cho các gia đình lớn tìm kiếm cuộc sống hài hòa và hạnh phúc.
  • Cửa trước hướng về phía nam tạo điều kiện cho sự nổi tiếng. Do đó phù hợp cho các gia đình tìm kiếm danh tiếng và sự giàu có.
  • Cửa trước hướng về phía tây tạo điều kiện cho con cháu. Do đó phù hợp cho các gia đình muốn mang lại lợi ích cho con cháu.
  • Cửa trước hướng về phía bắc mang lại doanh nghiệp phát triển mạnh, do đó phù hợp cho các gia đình kinh doanh.

Chúc anh chị chọn được cho mình phương pháp làm cửa hợp lý nhất để mang lại thật nhiều may mắn.