18/06/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Tổn thất to lớn với cầu thủ ĐT Anh ở vòng tứ kết Euro 2020

3 phút, 41 giây để đọc.

Trận tứ kết giữa ĐT Anh và ĐT Ukraine dự kiến cũng có thể sẽ vắng bóng khán giả. Tổng số người được đưa vào sân chỉ dừng ở mức 18,000. Trong đó, Liên đoàn bóng đá Anh mới chỉ được phép phân phối có hơn 2,000 vé, chiếm khoảng 12,5% trong số lượng người vào sân. ĐT Anh sẽ mất 1 lượng lớn CĐV ở trong trận tứ kết Euro 2020 vì nước Italia đang treo quy định cách ly trong 5 ngày cho các du khách đến từ quốc gia này.

Quy định cách ly hiện nay ở Italia với công dân Anh sẽ bắt đầu có hiệu lực đến hết tháng 7. Những người đến với nơi xứ sở mì ống mà từng ở Anh tính trong vòng 14 ngày trước đó đã phải tự cách ly 5 ngày. Và có các xét nghiệm âm tính với bệnh Covid-19 mới được nhập cảnh.

Mới đây HLV Jose Mourinho đã có dự đoán rằng ĐT Anh có thể sẽ không mấy khó khăn để có thể đánh bại ĐT Ukraine tại Rome. “Người đặc biệt” còn khăng khăng rằng các đồng nghiệp Gareth Southgate không nên dùng bộ đôi tiền vệ giữa là Declan Rice và Kalvin Phillips cũng như cầu thủ trung vệ Harry Maguire ở trận đấu này.

ĐT gặp bất lợi lớn trước Ukraine

Hiện tại, chính phủ Italia đang có quy định cách ly 5 ngày. Với các du khách đến từ Anh. Điều đó ngăn các CĐV đến từ xứ sở sương mù có mặt tại sân Olimpico. Để cổ vũ cho thầy trò Southgate. Trong trận đấu với Ukraine ở vòng tứ kết Euro 2020.

Liên đoàn bóng đá Anh xác nhận sẽ không bán vé cho hội CĐV. Chuyên cổ vũ trên sân khách của đội tuyển này. Dự kiến, vé tham dự trận đấu sẽ được cung cấp tại đại sứ quán Vương quốc Anh tại Rome. Các CĐV Anh sinh sống tại Italia sẽ được ưu tiên nhận vé.

Trận tứ kết giữa Anh và Ukraine dự kiến cũng sẽ vắng bóng khán giả. Tổng số người được vào sân chỉ dừng ở mức 18,000. Trong đó, Liên đoàn bóng đá Anh chỉ được phép phân phối hơn 2,000 vé. Chiếm khoảng 12,5% số lượng người vào sân.

ĐT Anh gặp bất lợi lớn trước Ukraine

Quy định cách ly hiện tại ở Italia với công dân Anh sẽ có hiệu lực đến hết tháng 7. Những người đến với xứ sở mì ống mà từng ở Anh trong vòng 14 ngày trước đó phải tự cách ly 5 ngày. Và có xét nghiệm âm tính với Covid-19 mới được nhập cảnh.

Anh đang có khoảng 30,000 công dân sinh sống và làm việc tại Italia. Do vậy, hầu như chắc chắn số lượng vé mà Liên đoàn bóng đá Anh phân phối. Sẽ được bán hết.

Dẫu vậy, chỉ hơn 2,000 CĐV khó có thể tạo ra một bầu không khí lễ hội giống như trận đấu ở Wembley vừa qua. Đó là một tổn thất to lớn với các cầu thủ Anh. Và là lợi thế mà Ukraine cần phải nắm bắt lấy.

HLV Jose Mourinho cho rằng ĐT Anh sẽ chiến thắng

Ở vòng bảng, thầy trò Gareth Southgate từng thắng chính Cộng hòa Séc 1-0. Để đoạt ngôi đầu bảng D nhờ pha lập công của Raheem Sterling. Dù gặp lại đội bóng này hay chạm trán “Những chú lính chì dũng cảm”. Cơ hội vào chung kết EURO năm nay của người Anh vẫn là rất lớn.

HLV Jose Mourinho cho rằng ĐT Anh sẽ chiến thắng

Mới đây HLV Jose Mourinho đã dự đoán rằng ĐT Anh sẽ không mấy khó khăn để đánh bại ĐT Ukraine tại Rome. “Người đặc biệt” còn khăng khăng rằng đồng nghiệp Gareth Southgate không nên sử dụng bộ đôi tiền vệ giữa Declan Rice và Kalvin Phillips cũng như trung vệ Harry Maguire ở trận đấu này.

Rice và Phillips đã chơi rất ăn ý cũng như đóng góp không nhỏ vào thành công của ĐT Anh từ đầu giải. Nhưng theo Mourinho, “Tam Sư” có thể để bộ đôi này nghỉ ngơi và sử dụng đội trưởng Liverpool Jordan Henderson cùng tài năng trẻ của Dortmund Jude Bellingham thay thế họ đá với đối thủ dưới cơ Ukraine.

Xem thêm các bài viết khác về thể thao bóng đá.