19/06/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Cầu thủ gốc Việt đầu tiên góp mặt tại NBA Draft Combine 2021

3 phút, 26 giây để đọc.

Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA đã thông báo danh sách về 69 cầu thủ dự kiến tham gia vào Microsoft Surface NBA Draft Combine 2021. Đây là sự kiện được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 27 tháng 6 năm 2021 tại đấu trường Wintrust và khách sạn Marriot Marquis ở Chicago, Hoa Kì.

Trong đó, chàng cầu thủ gốc Việt Johnny Juzang đang dành hết sức để chuẩn bị cho màn thể hiện xuất sắc trước các đội bóng và đội ngũ của NBA. Chàng cầu thủ tài năng này sẽ là cầu thủ gốc Việt đầu tiên góp mặt ở NBA Draft Combine 2021. Hãy cùng hậu trường thể thao theo dõi hành trình của Johnny Juzang tại NBA Draft Combine năm nay nhé.

Danh sách 69 cầu thủ tham gia NBA Draft Combine 2021 được tiết lộ

Nhằm chuẩn bị cho kỳ tuyển chọn tân binh NBA Draft sắp tới. Những cầu thủ trẻ tiềm năng đã tham dự sự kiện NBA Draft Combine 2021. Sau khi có kết quả bốc thăm thứ tự lượt lựa chọn tân binh cho kỳ tuyển chọn NBA Draft 2021. Công việc tiếp theo của các CLB là “xem giò” những cầu thủ trẻ tiềm năng. Nhằm có được cái nhìn chính xác nhất ở người mình sẽ chiêu mộ.

Microsoft Surface NBA Draft Combine 2021 là sự kiện khởi đầu quy trình tuyển chọn của NBA. Tìm kiếm những cầu thủ đạt chuẩn cho NBA Draft 2021 vào ngày 29/7. NBA Draft Combine 2021 được tổ chức từ 21/6 đến 27/6. Tại đấu trường Wintrust và khách sạn Marriot Marquis, Chicago, Mỹ.

Danh sách 69 cầu thủ tham gia NBA Draft Combine 2021 được tiết lộ

Tại đây, các cầu thủ sẽ được phỏng vấn với đội ngũ NBA. Tham gia vào những trận đấu 5×5. Cũng như những bài tập ném rổ, sức bền và sự nhanh nhẹn từ 22/6 đến 25/6. Các trận đấu 5×5 sẽ được phát sóng trực tiếp trên hai kênh ESPN2 và ESPNU. Khung giờ từ 15h đến 19h theo giờ ET trong hai ngày 24-25/6.

Những cầu thủ nổi bật được chọn từ NBA G League Elite Camp 2021 sẽ được mời tham dự Microsoft Surface NBA Draft Combine 2021. Trận đấu diễn ra từ 19/6 đến 21/6 tại đấu trường Wintrust.

Johnny Juzang – Chàng cầu thủ trẻ gốc Việt tài năng

Đặc biệt, bảng danh sách 69 vận động viên có sự xuất hiện của Johnny Juzang. Cầu thủ có lối chơi ấn tượng của đội bóng UCLA Bruins. Chàng trai 20 tuổi này mang trong mình dòng máu Creole. Từ bố là Maxie Juzang và dòng máu Việt Nam từ mẹ là Hạnh Payton Juzang.

Thú vị hơn, anh trai của Johnny chính là Christian Juzang – nhà vô địch VBA 2020. Từng sinh sống tại Việt Nam và thi đấu cho đội bóng Saigon Heat. Sở hữu thân hình đạt chuẩn với chiều cao 1m98 và cân nặng 95 kg. Cả 2 vị trí hậu vệ ghi điểm (SG) lẫn tiền phong phụ (SF) đều là thế mạnh của cầu thủ trẻ gốc Việt.

Sau khi tỏa sáng với mùa giải March Madness tại NCAA vừa rồi. Johnny được nhiều tuyển trạch viên và các chuyên gia đánh giá có đủ khả năng vào danh sách 14 lựa chọn đầu tiên tại NBA.

Johnny Juzang - Chàng cầu thủ trẻ gốc Việt tài năng

Nếu điều đó thành sự thật, cầu thủ của UCLA sẽ làm nên lịch sử khi trở thành cầu thủ bóng rổ người Mỹ gốc Á đầu tiên lọt vào nhóm “draft pick”, là nguồn cảm hứng để các cầu thủ trẻ mạnh dạn phát triển. Johnny Juzang đã giữ cho mình một phong độ chơi bóng ấn tượng.

Cầu thủ được cả 247Sports lẫn ESPN chấm 4 sao và đứng thừ 33 trên toàn nước Mỹ. Đây là một đánh giá rất cao mà ESPN dành cho J.Juzang giữa dàn cầu thủ tham gia NBA Draft 2020. Chàng cầu thủ gốc Việt đang dành hết sức để chuẩn bị cho những màn thể hiện xuất sắc trước các đội bóng và đội ngũ của NBA.