23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Cerberus Esports có ngoại binh đầu tiên đến từ Hàn Quốc

Cerberus Esports có ngoại binh đầu tiên đến từ Hàn Quốc
3 phút, 8 giây để đọc.

Cerberus Esports có ngoại binh đầu tiên đến từ Hàn Quốc. Những khu vực khác như LEC, LPL,….việc chiêu mộ ngoại binh đã không có gì quá xa lạ. Rất nhiều tài năng của nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nhận được lời mời từ những đội tuyển nước ngoài. Có thể nói đến như SofM, Levi, Palette,… Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên tại khuôn khổ VCS xuất hiện một ngoại binh thi đấu ở vị trí đường top. Trong trang phục của Cerberus Esports. Năm 2020, người hâm mộ LMHT Việt Nam đã hy vọng được thưởng thức màn trình diễn của Profit – cựu tuyển thủ T1 tại giải VCS khi Team Flash vừa công bố bản hợp đồng. Tuy vậy, Profit chỉ giữ vai trò cố vấn nên không được tính là một ngoại binh ở vị trí thi đấu chính thức.

Cerberus Esports lần đầu tiên có ngoại binh

Người chơi đường trên Kim “Poss” Min-cheol. Trở thành ngoại binh đầu tiên trong lịch sử VCS (Giải Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam). Tối 29/6, trang Cerberus Esports (CES) thông báo ngoại binh người Hàn Quốc Kim “Poss” Min-cheol. Được ban tổ chức VCS cho phép thi đấu kể từ giải mùa hè 2021. Thông tin được xác nhận từ đại diện ban tổ chức VCS. “Kim ‘Poss’ Min-cheol được phép tham gia giải VCS mùa hè 2021 trong vai trò game thủ và thi đấu vị trí đường trên”. Trang Cerberus Esports thông báo.”Poss” gia nhập CES từ đầu 2021. Nhưng không tham gia thi đấu ở VCS mùa xuân 2021 do chưa có giấy phép lao động. Thời điểm đó, game thủ 23 tuổi chỉ tham gia tập luyện và sinh hoạt cùng CES.

Cerberus Esports lần đầu tiên có ngoại binh

Cerberus Esports thông báo Kim “Poss” Min-cheol. Sẽ là ngoại binh đầu tiên tham gia thi đấu tại giải đấu Esports cao nhất của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ Chức VCS. Các nhân sự của Garena và Riot Games. Đã hợp tác và hỗ trợ CES trong quá trình hoàn thành thủ tục và giấy phép. Chúng tôi mong rằng đây sẽ là làn gió mới mà CES mang đến với mùa giải VCS Mùa Hè 2021. Hứa hẹn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đôi nét về ngoại binh của Cerberus Esports

Poss sinh năm 1998. Anh bắt đầu thi đấu LMHT chuyên nghiệp từ năm 2017. Khởi đầu từ Challengers (giải hạng 2 Hàn Quốc) trong màu áo RGA với vị trí hỗ trợ. Đến năm 2018, Poss được chiêu mộ vào đội hình của Team WE (LPL) và thi đấu ở vị trí đường trên. Thành tích tốt nhất của Poss là cùng WE giành top 7 vòng bảng LPL mùa Xuân 2021. Kinh nghiệm mà Poss tích lũy được trong quá trình thi đấu tại hai những máy chủ khắc nghiệt nhất LMHT thế giới. Liệu có thể giúp anh trở thành mảnh ghép hoàn hảo của CES ở vị trí đường trên.

Đôi nét về ngoại binh của Cerberus Esports

Những đối thủ mà Poss sắp phải đối diện cũng “không phải dạng vừa”. Hasmed và Kiaya là những tay đi top kì cựu tại VCS sở hữu xếp hạng cao tại máy chủ Hàn Quốc luôn sẵn sàng thách thức anh chàng ngoại binh này. CES chứng tỏ tham vọng khi chiêu mộ ngoại binh ở đường trên. Ở những mùa giải trước, CES có lối đánh dựa nhiều vào xạ thủ Trần “Artemis” Quốc Hưng. Điều này khiến lối chơi của CES bị bắt bài mỗi khi bước vào play-off. Sự có mặt của “Poss” giúp CES đa dạng hơn về mặt chiến thuật.