22/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Chung kết Valorant Champions Tour 2021 thu hút người xem

Chung kết Valorant Champions Tour 2021 thu hút người xem
3 phút, 21 giây để đọc.

Chung kết Valorant Champions Tour 2021 thu hút người xem. Ngay sau khi Valorant chính thức ra mắt ở Việt Nam thì đã có một giải đấu chuyên nghiệp đến từ nhà phát hành Riot Game. Tên là VALORANT Champions Tour Stage 2 VIETNAM Challenger. Chỉ hai tuần sau khi Valorant chính thức ra mắt ở Việt Nam. Riot đã nhanh chóng đầu tư chơi lớn bằng cách tổ chức giải đấu Valorant có quy mô lớn nhất ở Việt Nam. Qua đây có thể thấy Riot đang quyết tâm phát triển cộng đồng Valorant chuyên nghiệp ở Việt Nam. Theo cách mà công ty này đã làm được với tự game Liên Minh Huyền Thoại. Tuy tựa game Valorant mới được ra mắt ở nước nhà. Nhưng số lượng người chơi và theo dõi đã đạt số lượng đáng kể.

Chung kết Valorant Champions Tour đạt mốc coi kỷ lục

VALORANT là tựa game bắn súng FPS chiến thuật 5v5 trên hệ máy PC được phát triển bởi Riot Games. Đây là trò chơi dành cho nhiều người với lối chơi đấu súng có độ trung thực cao. Dòng vũ khí đa dạng, sở hữu các đặc vụ có khả năng riêng biệt. Và những bản đồ đầy thử thách để trải nghiệm suốt hàng nghìn giờ chơi.

Nhà phát hành (NPH) Riot Games cho biết. Trận chung kết Valorant Champions Tour (VCT) 2021 Masters Stage 2 thu hút hơn 1 triệu người xem cùng lúc. Stream Hatchet, nhân viên phân tích dữ liệu của Riot Games, tiết lộ trận chung kết có sự góp mặt của ngôi sao gốc Việt Tyson “TenZ” Ngo đón nhận trung bình 800.000 người theo dõi mỗi phút. Có thời điểm trận chung kết đạt đỉnh 1 triệu người xem cùng lúc.

Chung kết Valorant Champions Tour đạt mốc coi kỷ lục

“Ngay từ đầu, chúng tôi tin Valorant có tiềm năng trở thành một trong những môn eSports lớn nhất thế giới và tốt nhất trong thể loại bắn súng”, Whalen Rozelle, Giám đốc eSports của Riot Games, nhấn mạnh. Các thông số người xem ở VTC 2021 Masters Stage 2 phá vỡ mọi kỷ lục của Valorant. NPH Riot Games cho biết giải đấu toàn cầu diễn ra ở Iceland phát sóng trên các nền tảng kỹ thuật số với 15 ngôn ngữ khác nhau. Trận chung kết VCT 2021 Masters Stage 2 (giải Valorant toàn cầu). Giữa Sentinels và Fnatic là sự kiện Valorant lớn nhất trong 6 tháng đầu 2021. Sự kiện lớn tiếp theo của Valorant là giải đấu VCT 2021 Masters Stage 3 tổ chức tại Berlin, Đức. Giải quy tụ 16 đội mạnh nhất thế giới, bao gồm Sentinels của “TenZ”.

Thông tin về Valorant Champions Tour 2021

Các đội sẽ được bốc thăm chia thành 10 đội. Đấu loại theo thể thức nhánh thắng nhánh thua (Double Elimination). Với quy tắc bổ sung là không cho phép hai đội từ cùng một khu vực ở cùng một phía của bảng đấu. Điều này cho phép người chơi và người xem trải nghiệm nhiều trận đấu giữa khu vực này. Và khu vực khác nhất có thể trong các loạt trận của vòng loại trực tiếp này.

Thông tin về Valorant Champions Tour 2021

Vòng Chung Kết giải đấu VALORANT chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Sẽ chính thức bắt đầu từ 20/04 – 25/04 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 530 triệu đồng. Đặc biệt, 02 đội xuất sắc nhất. Sẽ được đại diện Việt Nam tham dự Vòng chung kết 2021 Playoffs VCT. Challengers SEA với sự góp mặt của 8 nước: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Philippines, Hong Kong, Đài Loan, Malaysia. VCT Stage 2 Challengers sẽ diễn ra dưới thể thức GSL Double-elimination BO3s bracket quen thuộc với 12 đội tuyển Valorant mạnh nhất Việt Nam tham dự. Bao gồm: Fearus, DivisionXGaming, Steal Your Glory, EGO, CERBERUS Esports (CES), TiAMAT (TiA), YAMAGAN (YMG), No Hope Gaming (NHG), 5 Ravens (5Rs), Kantic Gaming (Kantic), Fancy United Esports (FU) và SBTC Esports (SBTC).