22/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Doanh thu năm 2021 của Vingroup dự kiến khoảng 170.000 tỷ đồng

3 phút, 58 giây để đọc.

Hội đồng quản trị của Tập đoàn Vingroup đã trình lên Đại hội đồng cổ đông thông qua các kế hoạch kinh doanh vào năm 2021 với doanh thu thuần ước tính khoảng 170.000 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế thu nhập của doanh nghiệp trong năm 2021 dự kiến sẽ vào là khoảng 4.500 tỷ đồng. Trong năm 2021 này, Tập đoàn Vingroup tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh nhằm giúp phần củng cố ba trụ cột chính: Công nghệ – Công nghiệp – Thương mại Dịch vụ, tạo thế “kiềng ba chân” vững chãi.

Vingroup đưa ra mức doanh thu dự kiến trong năm 2021

Trong lĩnh vực Công nghệ – Công nghiệp

Cụ thể, trong lĩnh vực Công nghệ – Công nghiệp, VinFast dự kiến tiếp tục ra mắt các mẫu xe máy điện và xe ô tô điện. Các mẫu xe mới giúp VinFast tiếp tục giữ vững vị thế tại thị trường nội địa, đồng thời đưa VinFast bước ra thị trường quốc tế. Đối với mảng thiết bị thông minh, VinSmart sẽ tập trung phát triển các sản phẩm IoT và tính năng Infotainment cho ô tô VinFast và hệ sinh thái thông minh gồm ba mũi nhọn: thành phố thông minh, nhà thông minh và dịch vụ thông minh.

Trong lĩnh vực Công nghệ - Công nghiệp

Trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, Vinhomes tiếp tục triển khai và bàn giao các dự án đại đô thị, đẩy mạnh triển khai mô hình bán hàng đa kênh kết hợp giữa trực tuyến và truyền thống, đồng thời ra mắt hoạt động kinh doanh thứ cấp, hỗ trợ người mua nhà.

Trong lĩnh vưc̣ bất động sản bán lẻ, Vincom Retail tiếp tuc̣ cung cấp ra thị trường gần 100 nghìn m2 diện tích sàn bán lẻ, nâng tổng diện tích mặt sàn bán lẻ trên toàn hệ thống lên 1,8 triệu m2, giữ vững vi ̣thế số một trên thị trường.

Trong lĩnh vực Du lịch – Vui chơi giải trí

Trong lĩnh vực Du lịch – Vui chơi giải trí, Vinpearl duy trì và phát triển thị trường nội địa trên đà phát triển của năm 2020 với mũi nhọn là kênh bán hàng trực tuyến và kênh doanh nghiệp, đồng thời phát triển, mở rộng các thị trường mới thông qua việc triển khai hoạt động marketing, truyền thông mạnh mẽ để chuẩn bị đón đầu cơ hội khi dịch bệnh được kiểm soát.

Năm 2020, Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) có doanh thu thuần đạt 110.490 tỷ đồng. Trong đó doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng đạt 72.167 tỷ đồng. Doanh thu hoạt động sản xuất đạt 17.415 tỷ đồng, doanh thu cho thuê bất động sản thương mại đạt 6.662 tỷ đồng, doanh thu dic̣h vu ̣khách saṇ du lic̣h, vui chơi giải trí đạt 4.869 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn đạt 4.546 tỷ đồng trong năm 2020.

Vingroup – Một tập đoàn đa ngành của Việt Nam

Vingroup được thành lập vào ngày 8 tháng 8 năm 1993. Với tiền thân là công ty Technocom chuyên về sản xuất mỳ ăn liền tại Ukraina. Bởi một nhóm các du học sinh người Việt Nam. Những người này sau đó quay trở lại đầu tư đa ngành tại quê hương. Còn thương hiệu mỳ thì được Nestle của Thụy Sỹ mua lại vào năm 2004. Năm 2011, 2 công ty cổ phần Vinpearl và công ty cổ phần Vincom được sáp nhập. Bằng cách hoán đổi cổ phần. Đến giữa tháng 2 năm 2012, cổ phiếu Vingroup (mã: VIC) phát hành thêm cho mục đích sáp nhập. Được chính thức giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Vingroup - Một tập đoàn đa ngành của Việt Nam

Tại Việt Nam, Vingroup được ví như là một phiên bản Chaebol Hàn Quốc. Tức kiểu tập đoàn tư nhân có tiềm lực, quy mô lớn, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực. Đồng thời mang trọng trách làm ngọn cờ đầu của nền kinh tế.

Được coi là một trong những tập đoàn lớn, nổi tiếng và thành công nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, Vingroup cũng bị cáo buộc là đã thâu tóm đất đai. Thao túng truyền thông trong nước cũng như nước ngoài. Ép buộc các cán bộ và nhân viên phải mua xe và điện thoại của công ty. Hối lộ thông qua việc tặng, biếu căn hộ và biệt thự cao cấp cho các quan chức Việt Nam.

Trang yisisj.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.