23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Giải PUBG Mobile khu vực Đông Nam Á thu hút người xem

Giải PUBG Mobile khu vực Đông Nam Á thu hút người xem
3 phút, 9 giây để đọc.

Giải PUBG Mobile khu vực Đông Nam Á thu hút người xem kỷ lục. Trong năm 2020, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp nên giải PUBG Mobile World League. Phải tổ chức theo hình thức online và không có đấu trường offline. Giải đấu này nhanh chóng đạt mốc hơn 1 triệu người xem sau khi các trận đấu diễn ra. Đây là thông số thực sự ấn tượng chứng tỏ sức hút của giải. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh của người hâm mộ và game thủ trong giới. Thế nhưng giải đấu khu vực phía Tây chỉ có 49.000 người xem. Và trung bình mỗi trận là 17.000 lượt theo dõi. Có thể thấy sức hút của giải đấu cũng tùy vào khu vực.

Giải PUBG Mobile khu vực Đông Nam Á đạt mốc người coi

Theo ghi nhận của Esports Charts, mùa thứ 3 của giải PUBG Mobile Pro League (PMPL) Đông Nam Á vượt cột mốc 1,1 triệu người xem cùng lúc trên toàn thế giới. Cụ thể, trận đấu 15 vào ngày 23/5 của giải đạt 1,116,367 người xem cùng lúc. Thống kê của Esports Charts bao gồm các nền tảng phát trực tuyến lớn trên thế giới. Lượng người xem trung bình của PMPL là 381.460, tăng 112% so với mùa giải trước. Esports Charts lý giải lượng khán giả tăng vọt của PMPL là do “cộng đồng ngày càng đông hơn”.

Giải PUBG Mobile khu vực Đông Nam Á đạt mốc người coi

Có hơn 80 tụ điểm phát trực tuyến cộng đồng theo dõi giải PMPL trên khắp Đông Nam Á. Tuy nhiên, thống kê người xem của PMPL mùa 3 vẫn còn khoảng cách lớn với Global Championship (PMGC – Giải PUBG thế giới) 2020. Theo Esports Charts, PMGC đón nhận lượng người xem cùng lúc cao nhất đạt 3,8 triệu.

Tổng cộng 16 đội PUBG Mobile xuất sắc của khu vực Đông Nam Á tranh tài trong 3 ngày cho danh hiệu vô địch. Đội The Infinity của Thái Lan giành chức vô địch và bỏ túi khoản tiền thưởng 32.000 USD. Đại diện của Thái Lan và Evos Reborn (Indonesia) giành thẳng suất tham dự mùa 4 của SEA Championship. Đông Nam Á là khu vực lớn của PUBG Mobile thế giới. Khi có nhiều đội mạnh và lượng người chơi vượt trội. Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines và Việt Nam đều có các giải PUBG Mobile tổ chức quy mô.

Thông tin về tựa game PUBG Mobile

Là sản phẩm của hãng Tencent (Trung Quốc). Công ty game có doanh thu lớn nhất toàn cầu trong giới game Mobile. Trò chơi có nội dung dựa trên game sinh tồn nổi tiếng trên máy tính có tên PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG), do một công ty Hàn Quốc phát triển. Trò chơi sinh tồn này đứng đầu bảng xếp hạng game Android và iOS ở nhiều quốc gia. Với hàng chục triệu lượt tải chỉ sau hai tuần ra mắt.

Thông tin về tựa game PUBG Mobile

Trong trò chơi này, game thủ một mình hoặc hợp tác cùng với những người khác sẽ tranh đấu trên một hòn đảo rộng lớn. Mỗi trận chiến sẽ có 100 người tham dự. Dựa vào việc thu thập vũ khí trang bị xuất hiện rải rác trên đảo để tiêu diệt những người hoặc đội khác. Vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng sẽ quyết định phần thưởng và kinh nghiệm mà mỗi người chơi nhận được. PUBG Mobile có đồ họa mô phỏng gần như chi tiết và chính xác nhất so với các game ăn theo dòng game đang rất được chú ý này. Tuy nhiên, nó cũng có một số điểm riêng tạo nên đặc trưng, khiến game khác đi so với phiên bản gốc.