24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Trung tâm thể thao Universiade nơi tổ chức CKTG 2021

Trung tâm thể thao Universiade nơi tổ chức CKTG 2021
3 phút, 23 giây để đọc.

Trung tâm thể thao Universiade nơi tổ chức CKTG bộ môn Liên Minh Huyền Thoại 2021. Chung kết thế giới 2021 theo kế hoạch ban đầu sẽ được tổ chức tại Mỹ. Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 mà mọi kế hoạch tổ chức CKTG 2020 đều phải hoãn lại. Thay vào đó toàn bộ các kế hoạch này sẽ được dời sang kỳ CKTG năm tiếp theo CKTG 2021. Đây là lần thứ 3 Trung Quốc được đăng cai tổ chức giải chuyên nghiệp thế giới LMHT. Nếu dịch chưa được khắc phục thì tất cả các trận đấu sẽ được thi đấu theo thể thức “Bubble”.

Trung tâm thể thao Universiade tổ chức CKTG LMHT 2021

Trên trang chủ, Riot Games công bố thời gian và địa điểm tổ chức kỳ Chung kết Thế giới (CKTG) 2021 của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). “CKTG 2021 sẽ diễn ra tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Buổi lễ khai mạc hứa hẹn mang đến cho khán giả trải nghiệm giải trí hàng đầu. Chưa từng có trong lịch sử eSports (thể thao điện tử)”, LoL eSports, trang chủ của LMHT, viết. Ngày 6/11, CKTG 2021 sẽ khởi tranh tại Trung tâm Thể thao Universiade. Các trận đấu được tổ chức tại sân vận động có sức chứa hơn 60.000 người.

Trung tâm thể thao Universiade nơi tổ chức CKTG LMHT 2021

Đây cũng là sân nhà của đội Thâm Quyến. Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Trung Quốc, thi đấu tại Chinese Super League. “Chúng tôi cảm thấy hào hứng khi CKTG 2021 vượt qua rào cản giữa giải trí và thể thao. Thâm Quyến là thành phố đầy sáng tạo và cạnh tranh nhất của Trung Quốc. Với hàng nghìn công ty khởi nghiệp công nghệ cao và tập đoàn giải trí lớn. Chúng tôi nhận thấy đây là nơi hoàn hảo để tổ chức CKTG”. John Needham, Trưởng bộ phận Thể thao điện tử toàn cầu của Riot Games, nhấn mạnh.

Riot Games vẫn chưa cho biết khán giả có thể đến sân theo dõi kỳ CKTG 2021 hay không. Tuy nhiên, LPL (Giải LMHT Trung Quốc) mùa xuân 2021 đã thành công trong việc đưa khán giả tới sân theo dõi. Kỳ CKTG 2020 cũng chào đón lượng khán giả lớn đến sân theo dõi trận chung kết giữa Suning Gaming và Damwon. Trung Quốc cũng trở thành nước đầu tiên tổ chức 2 kỳ CKTG liên tiếp trong lịch sử LMHT.

Về tựa game Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại (tiếng Anh: League of Legends). Là một trò chơi video thể loại đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena). Được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tảng Windows và MacOS. Lấy cảm hứng từ bản mod Defense of the Ancients cho trò chơi video Warcraft III: Frozen Throne. Nó là một trò chơi được chơi miễn phí và được hỗ trợ bởi các vi giao dịch (micro-transaction). Trò chơi được công bố đầu tiên vào ngày 7 tháng 10 năm 2008 và phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2009. Kể từ khi phát hành, Liên Minh Huyền Thoại được đón nhận rất tích cực. Và trở nên phổ biến trong những năm sau đó.

Về tựa game Liên Minh Huyền Thoại

Theo một bài báo của Forbes năm 2012. Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi máy tính được chơi nhiều nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu về số giờ chơi. Đến tháng 1 năm 2014, có 67 triệu người chơi Liên Minh Huyền Thoại mỗi tháng, 27 triệu người mỗi ngày. Và hơn 7,5 triệu người cùng lúc trong những thời điểm cao nhất. Liên Minh Huyền Thoại đã trở nên phổ biến và xây dựng được những môi trường thi đấu cạnh tranh cao. Riot Games tổ chức những giải đấu theo khu vực. Những giải đấu vùng này chọn ra những đội tuyển xuất sắc nhất các khu vực để tham dự Mid-Season Invitational và Giải vô địch thế giới.