20/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Streamer Ninja kiếm hàng triệu đô từ game Fortnite

Streamer Ninja kiếm hàng triệu đô từ game Fortnite
3 phút, 47 giây để đọc.

Streamer Ninja kiếm hàng triệu đô từ tựa game Fortnite. Chỉ trong một thời gian ngắn, game Fortnite: Battle Royale đã phát triển bùng nổ và nhanh chóng trở thành tựa game phổ biến nhất thế giới. Bên cạnh đó, nó còn là tựa game eSports thành công nhất thời điểm hiện tại. Chính vì vậy mà với kỹ năng thuộc dạng cao thủ và các chương trình chơi cùng người nổi tiếng. Ninja mau chóng trở thành streamer có lượng xem cao nhất trong giới game. Và gần đây, Ninja lại đạt một thành tích mới trong sự nghiệp của mình. Anh có thu nhập hàng triệu đô USD nhờ vào stream và Support-A-Creator game Fortnite. Từ những điều đó giúp anh kiếm được rất nhiều tiền trong thời gian vừa qua.

Thông tin về tựa game Fortnite

Fortnite là trò chơi trực tuyến được phát hành năm 2017. Thuộc thể loại bắn súng sinh tồn trong thế giới mở. Người chơi thu thập tài nguyên. Vũ khí và các công cụ để giúp cho nhân vật mình điều khiển có thể tồn tại lâu nhất. Bối cảnh trò chơi là Trái đất khi con người không còn tồn tại nhiều trên hành tinh này.

Thông tin về tựa game Fortnite

Game có hai chế độ chơi là Save the World và Battle Royale. Trong Save the World, game thủ tham gia vào một nhóm với ba người chơi khác để hoàn thành các nhiệm vụ phòng thủ trước các đợt tấn công của zombie. Còn Battle Royale là chế độ cho phép người chơi so tài với tối đa 100 game thủ khác trên một hòn đảo. Nhiệm vụ chính là nhặt vũ khí, công cụ và tài nguyên sau đó sử dụng chúng để tiêu diệt đối thủ, trở thành người duy nhất còn tồn tại.

Trong tháng 7 vừa qua, game đã đạt doanh thu 1 tỷ USD trên tất cả nền tảng hỗ trợ. Điều này đồng nghĩa với việc nhà sản xuất trò chơi Epic Games. Đã kiếm được nhiều tiền hơn một loạt các phim bom tấn có doanh thu cao nhất thế giới hồi năm ngoái như Jumanji: Welcome to the Jungle, Spider-Man: Homecoming hay Wonder Woman. Trong tháng 5 vừa qua, lượng người xem thể loại game bắn súng sinh tồn trên toàn thế giới đạt 700 triệu giờ. Trong đó có 83% là thời lượng xem Fortnite. Tính đến đầu tháng 6, nó đã được chơi bởi 145 triệu người.

Streamer Ninja kiếm hàng triệu đô nhờ stream Fortnite

Là biểu tượng và gương mặt thương hiệu của tựa game Fortnite. Streamer giàu nhất thế giới Tyler “Ninja” Blevins kiếm rất nhiều tiền từ đó. “Tôi nghĩ rằng số tiền nhiều nhất từng kiếm được là 5 triệu USD một tháng từ Fortnite. Tôi không đùa đâu”, nam streamer tiết lộ trong buổi phát trực tuyến gần đây. Kể từ 2017, “Ninja” luôn được coi là streamer số một thế giới. Nhờ vị thế to lớn, “Ninja” kiếm được rất nhiều tiền từ các nguồn khác nhau, bao gồm chương trình Support-A-Creator của Fortnite. “Ninja” là streamer nằm trong chương trình Support-A-Creator của Fortnite. Anh kiếm được rất nhiều tiền từ chương trình này. Nguồn thu nhập to lớn có được là một trong những lý do khiến streamer gắn bó với Fortnite.

Streamer Ninja kiếm hàng triệu đô nhờ stream Fortnite

Cho đến nay, “Ninja” nắm giữ kỷ lục về số lượt người theo dõi trong buổi phát trực tuyến cao nhất lịch sử với con số hơn 600.000. Đó là buổi phát trực tuyến giữa “Ninja” và 2 rapper đình đám Drake. Để trở thành một phần của chương trình Support-A-Creator. Các Creators (nhà sáng tạo nội dung) phải tạo hoặc xây dựng nội dung có giá trị giúp Fortnite phổ biến hơn. Nhà phát hành (NPH) Epic Games. Tin những Creators là một phần thiết yếu trong nỗ lực xây dựng cộng đồng. Support-A-Creator ra đời nhằm hỗ trợ một phần tài chính cho các Creators, qua đó giúp họ gắn bó với Fortnite. Người chơi có thể nhập đoạn mã của các Creators khi mua vật phẩm trong game. Số tiền người chơi bỏ ra để mua vật phẩm sẽ được NPH trích 5% cho Creators.