23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Ngôi sao Valorant TenZ cùng đồng đội vô địch VCT

Ngôi sao Valorant TenZ cùng đồng đội vô địch VCT
3 phút, 42 giây để đọc.

Ngôi sao Valorant TenZ cùng đồng đội vô địch VTC 2021 Masters Stage 2. Sentinels, nhà vô địch giải Valorant thế giới. Đã quyết định mua luôn ngôi sao Tyson “TenZ” Ngo sau khoảng thời gian mượn từ Cloud9 eSports. Số tiền Sentinels bỏ ra mua lại game thủ Canada gốc Việt khoảng 1,25 triệu đô. Sentinels mượn “TenZ” vào tháng 3, để thay thế vị trí của tuyển thủ Jay “sinatraa” Won. Tuyển thủ bị cấm thi đấu do cáo buộc lạm dụng tình dục với bạn gái cũ. Game thủ gốc Việt trước đây thi đấu cho Cloud9. Nhưng sau đó quyết định dừng con đường thi đấu chuyên nghiệp để tập trung làm streamer.

Ngôi sao Valorant TenZ nhận thưởng ít hơn đồng đội

Phong độ ấn tượng tại giải đấu trên đất Iceland. Đã khẳng định vị thế thống trị của “TenZ” ở tựa game Valorant. Game thủ 20 tuổi vượt trội KDA so với phần còn lại tại VTC 2021 Masters Stage 2. Dù có màn trình diễn xuất chúng tại giải Valorant toàn cầu. Tyson “TenZ” Ngo vẫn nhận khoản tiền thưởng ít hơn đồng đội ở Sentinels. Theo Dot eSports, ngôi sao Valorant Tyson “TenZ” Ngo là người nhận tiền thưởng ít nhất ở Sentinels với chưa tới 80.000 USD, dù có đóng góp quan trọng trong chức vô địch Valorant Champions Tour (VCT) 2021 Masters Stage 2.

Ngôi sao Valorant TenZ nhận thưởng ít hơn đồng đội

Trong khi những đồng đội “Zombs”, “ShahZaM”, “SicK” và “Dapr” nhận tiền thưởng từ 88.000 đến 89.000 USD. Điều này khiến bộ phận không nhỏ người hâm mộ Valorant trên thế giới thắc mắc. Ở VCT 2021 Masters Stage 2, “TenZ” thể hiện phong độ xuất sắc khi áp đảo mọi thông số trước các đồng nghiệp. Theo VLR.gg, game thủ gốc Việt có trung bình 23 mạng hạ gục mỗi bản đồ, điểm chiến đấu trung bình đạt 290 và KDA là 1,87. Anh vượt trội KDA so với phần còn lại ở VCT 2021 Masters Stage 2.

Nguyên nhân vì anh mới ra nhập đội

“TenZ” dẫn đầu giải đấu với 206 mạng hạ gục, 139 hỗ trợ và 55 lần bị hạ gục. Trong trận chung kết, game thủ này nhận danh hiệu MVP (game thủ hay nhất), với 79 mạng hạ gục, 18 mạng hạ gục đầu tiên và trung bình 180 sát thương trong mỗi ván đấu. Sentinels tuyên bố giải thưởng 200.000 USD sau chức vô địch giải Valorant toàn cầu sẽ chia đều cho 5 game thủ. Dù vậy, “TenZ” vẫn nhận số tiền thưởng ít hơn do chỉ mới gia nhập Sentinels từ tháng 3.

Nguyên nhân vì anh mới ra nhập đội

Trong khi những thành viên còn lại gắn bó với Sentinels từ giai đoạn đầu ở các giải vòng loại. Đây là nguyên nhân chính khiến “TenZ” được chia mức tiền thưởng ít hơn đồng đội. Việc gia nhập Sentinels tạo bước ngoặc trong sự nghiệp của “TenZ”. Trong khoảng thời gian gắn bó, “TenZ” dẫn dắt Sentinels thống trị nền Valorant thế giới. Phía Sentinels cũng ngầm xác nhận thông tin từ The Esports Observer khi đăng nội dung “Anh ấy sẽ mãi ở lại” trên trang chính thức. Dù vậy, “TenZ” được dự đoán sẽ thu về số tiền lớn hơn gấp bội so với những đồng nghiệp Valorant trên thế giới nhờ hợp đồng quảng cáo, tài trợ và lượng người theo dõi tăng đột biến trên kênh phát trực tuyến, sau thành công ở VCT 2021 Masters Stage 2.

Đôi điều về tuyển thủ Tenz

“TenZ” là cựu game thủ CS:GO chuyên nghiệp. Anh chuyển sang tựa game VALORANT và trở thành một trong những ngôi sao lớn nhất. Trước đó có một thời gian anh làm streamer và tạo các nền tảng phát trực tuyến. Streamer là một nghề thuộc ngành công nghiệp eSports (thể thao điện tử). Công việc của streamer là ngồi trước màn hình máy tính để chơi game thông qua các nền tảng trực tuyến. Thu nhập của ngành nghề này phần lớn đến từ tiền quyên góp của người xem.

KDA là viết tắt của Kill (hạ gục), Death (gục ngã), Assist (hỗ trợ) trong tiếng Anh. Đây là 3 chỉ số quan trong của một game thủ trong các game MOBA như: LMHT, Dota hoặc các thể loại bắn súng đối kháng. Cách tính KDA trong LMHT: KDA = (Hạ gục+ Hỗ trợ)/Gục ngã.