20/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Xạ thủ Bigkoro giải nghệ sau 5 năm thi đấu

Xạ thủ Bigkoro giải nghệ sau 5 năm thi đấu
3 phút, 30 giây để đọc.

Xạ thủ Bigkoro giải nghệ sau 5 năm thi đấu chuyên nghiệp. Trên trang Facebook cá nhân của xạ thủ Đặng “BigKoro” Ngọc Tài đã đăng những dòng tâm thư khá ngắn gọn nhưng không ít cảm xúc. Khi đưa ra thông báo sẽ chia tay sự nghiệp tuyển thủ sau gần 5 năm thi đấu. Dòng thông báo này được đưa ra đã chính thức khép lại mọi thông tin đồn đoán. Về tương lai của một trong những người chơi xạ thủ hay nhất mà VCS từng sở hữu. Trước đó, ở giai đoạn cuối của giải mùa xuân 2021. BigKoro đã không tham gia đội hình của Burst The Sky tại vòng thăng hạng VCS Mùa hè 2021.

Xạ thủ Bigkoro giải nghệ sau 5 năm thi đấu LMHT

Trưa 10/6, game thủ Đặng “Bigkoro” Ngọc Tài. Bất ngờ thông báo giải nghệ sau gần 5 năm thi đấu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) chuyên nghiệp. “Bigkoro” sẽ giải thích lý do giải nghệ và tiết lộ những dự án trong tương lai. Ở buổi phát trực tuyến vào tối cùng ngày. Trong thông báo mới nhất, Vietnam Esports TV cho biết “Bigkoro” trở thành HLV của Young Buffalo (đội trẻ của Saigon Buffalo). “Bigkoro” có nhiệm vụ tìm kiếm tài năng và đào tạo thành viên của Young Buffalo. Nhằm xây dựng lứa trẻ kế thừa cho Saigon Buffalo.

Xạ thủ Bigkoro giải nghệ sau 5 năm thi đấu LMHT

Bên cạnh xạ thủ Nguyễn “Celebrity” Phước Long Hiệp của SBTC eSports. “Bigkoro” là game thủ đạt nhiều thành tích và giàu kinh nghiệm thi đấu bậc nhất ở VCS (Giải LMHT Việt Nam). “Bigkoro” từng được xem là xạ thủ số một Việt Nam khi còn đỉnh cao sự nghiệp. Game thủ 21 tuổi chơi thăng hoa giúp Phong Vũ Buffalo thống trị nền LMHT Việt Nam với 2 chức vô địch VCS trong 2019.

Thành tích của Xạ thủ Bigkoro

Dấu ấn lớn nhất sự nghiệp của “Bigkoro”. Là chiến tích cùng Phong Vũ Buffalo đánh bại G2 eSports 2-0 trong giai đoạn vòng bảng MSI 2019. G2 eSports sau đó lên vô địch MSI 2021 khi lần lượt đánh bại T1 của Faker và Team Liquid. Sau khi rời Saigon Buffalo (tên hiện tại của Phong Vũ Buffalo). “Bigkoro” thi đấu cho Percent Esports (nay là Burst The Sky Esports) thêm 3 mùa giải VCS. Dù không gặt hái thêm danh hiệu ở đội mới, “Bigkoro” được đánh giá vẫn còn giữ vững phong độ và đủ sức thi đấu cho các đội hàng đầu VCS.

Thành tích của Xạ thủ Bigkoro

Bên dưới bài viết thông báo giải nghệ của “Bigkoro”. Cựu ngôi sao LMHT Việt Nam Phạm “Zeros” Minh Lộc bình luận: “Lok (nickname khác của Zeros) sẽ nhớ mãi những ngày tháng mình chung đội”. “Với em, xạ thủ số một Việt Nam lúc nào cũng là anh. Em vẫn luôn ủng hộ anh. Em không biết nói gì hơn và chúc anh thành công với những dự định sắp tới. Cảm ơn vì những trận đấu anh đã cống hiến”, “Chúc anh thành công với những dự định sắp tới. Cảm ơn vì những gì anh và Phong Vũ Buffalo đã đóng góp cho LMHT Việt Nam”…, là những bình luận khác người hâm mộ.

Chuyển hướng làm huấn luận viên

Chia tay sự nghiệp cầm chuột gõ phím. Nhiều khả năng BigKoro sẽ tái ngộ đội tuyển cũ Saigon Buffalo trên cương vị thành viên Ban huấn luyện. Khi đội tuyển này cũng nhiều lần úp mở về “sự trở lại” của một tượng đài. Rất có thể BigKoro sẽ cùng người đồng đội cũ Ren. Tiếp tục xây dựng và phát triển lò đào tạo tuyển thủ trẻ của SGB, nơi anh sẽ được tin tưởng giao phó trọng trách dẫn dắt các thế hệ tuyển thủ đàn em, với ước vọng tái lập thành tựu mà Young Generation khi xưa đã từng gây dựng.

Với việc BigKoro từ giã sự nghiệp, đội hình YG 2017 hiện tại chỉ còn duy nhất Palette vẫn còn thi đấu chuyên nghiệp. Cả Ren, yT đều đã chuyển sang công tác huấn luyện, trong khi Naul và Venus thì vẫn chưa rõ tương lai.