23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Team DETONA bị loại khỏi giải CSGO chuyên nghiệp ở Brazil

Team DETONA bị loại khỏi giải CSGO chuyên nghiệp ở Brazil
4 phút, 35 giây để đọc.

Team DETONA bị loại khỏi giải CSGO chuyên nghiệp ở Brazil. Mới đây fan hâm mộ bộ môn CSGO của Brazil đã không khỏi thất vọng. Khi đội DETONA của họ bị loại khỏi giải đấu Elite Season 1 được tổ chức cho Nam Mỹ. Lý do vì một cá nhân của đội có hành vi Mod Skin trong quá khứ. Đây là một thiệt thòi lớn cho đội DETONA khi họ đã đầu tư rất nhiều vào dàn game thủ. Cũng như sự chuẩn bị kỹ càng. Đại diện DETONA cũng đã giải thích rằng điều này đã diễn ra khá lâu rồi. Nhưng vẫn không được Valve chấp nhận. Đây không phải lần đầu tiên ban tổ chức đưa ra án phạt như vậy. Trong quá khứ đã có một cá nhân được mệnh danh là “Thần đồng CSGO” của Phần Lan cũng từng bị dính an phạt.

Team DETONA bị loại khỏi giải vì một cá nhân

Một tình huống dở khóc dở cười của nền CSGO chuyên nghiệp ở Brazil. Vào rạng sáng ngày hôm nay. Người hâm mộ CSGO đã phải chứng kiến một tình huống dở khóc dở cười của một đội tuyển CSGO chuyên nghiệp ở Brazil. Cụ thể là team Brazil DETONA đã phải chính thức xin rút khỏi CBCS Elite Season 1. Giải đấu Xếp hạng Nhà nghề Khu vực (RMR) đầu tiên dành cho Nam Mỹ vào năm 2021. Sau khi team đã nhận những cáo buộc về một tài khoản bị dính VAC của một trong những player của mình Kaue “⁠kauez⁠” Kaschuk. Chỉ vì do anh ta đã “mod skins”.

Team DETONA bị loại khỏi giải vì một cá nhân

Đối với những ai chưa biết, Mod Skin CSGO. Là một thủ thuật được sử dụng để hack vật phẩm của game trong quá trình chơi. Khi sử dụng Mod Skin. Người chơi sẽ có quyền sử dụng tất cả các dạng trang thiết bị skins có ở trong game. Mà không phải bỏ ra một khoản phí nào. Tuy rằng một thủ thuật hack như Mod Skin thì sẽ mang đến rất nhiều điều thú vị cho người chơi. Nhưng ngược lại nó cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của hãng game. Khi nguồn lợi nhuận chủ yếu của Valve ở CSGO là chủ yếu thông qua các giao dịch mua bán trang bị. Trong game và các Operation Pass.

Team DETONA không phải đội đầu tiên bị loại

Ngay sau biết được sự việc, ban lãnh đạo của team DETONA cũng đã cam kết sẽ tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về vấn đề này. Và tuyên bố rút khỏi giải đấu để chứng minh là mình vẫn trong sạch. DETONA cũng đã cho biết rằng tài khoản ban này đã diễn ra rất lâu từ trước khi kauez gia nhập đội hình và họ đã bỏ sót chi tiết này trong quá trình kiểm tra lí lịch tuyển thủ. Đây được coi là mất mát cực kì lớn đối với đội hình của DETONA, khi tổ chức này cũng đã phải đầu tư rất nhiều tiền để xây dựng lại đội hình của mình lại từ đầu với những bản hợp đồng khá chất lượng trước giải đấu như Nicolas “⁠NikoM⁠” Miozzi và Lucas “⁠lux⁠” Meneghini .

Team DETONA không phải đội đầu tiên bị loại

Theo đó, chiến thắng của team trước INTZ (16-13) vào thứ Sáu tuần vừa rồi. Cũng sẽ bị bác bỏ và chuyển phần thắng lại cho INTZ. Mặc dù đây là một trong những tình huống hiếm có trong CSGO chuyên nghiệp. DETONA không phải đội đầu tiên phải rút ra khỏi CBCS Elite Season 1 vì lý do khó chấp nhận này. Trước DETONA, một team Brazil khác là Bears cũng đã phải cuốn gói khỏi RMR vào thứ Năm. Do tuyển thủ của team Mateus “⁠cidZzZ⁠” Piber Fão bị dính VAC ở một trong những tài khoản CSGO cũ của mình. Chính sách không khoan nhượng của Valve về việc dính VAC ban của tuyển thủ chuyên nghiệp. Đã dính phải những phản đối dữ dội của cộng đồng mạng trong khoảng 1-2 năm gần đây.

Án phạt trong quá khứ của Valve

Một ví dụ điển hình là việc một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất của Phần Lan CSGO Jamppi. Đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì lý do tương tự như trên. Nhưng ở trường hợp này anh chàng bị dính VAC khi mới còn 14 tuổi (mua hộ tài khoản cho bạn, xong bạn dính VAC ban dẫn đến anh chàng bị vạ lây). Tuy nhiên vào ngày 15/4/2021, Valve đã có những thay đổi về chính sách khi án phạt cấm thi đấu Major. Minor sẽ chỉ áp dụng với những ai bị dính VAC ban dưới 5 năm. Nhưng buồn cười thay, Jamppi đã cũng đã chuyển sang thi đấu Valorant 1 tháng trước đó.

Với anh chàng người Phần Lan. Vào năm 2015 khi anh mới có được 16 tuổi. Thần đồng CSGO đã bị dính VAC ban ở một trong những tài khoản của mình. Dẫn tới việc anh bị OG loại khỏi danh sách chuyển nhượng do không thể thi đấu tại Major. Khiến sự nghiệp thể thao điện tử của anh bị đình trệ nghiêm trọng. Mặc dù sau đó được ENCE đón nhận, Jamppi vẫn phải lao đầu vào cuộc chiến pháp lý với Valve. Và vẫn không thể cạnh tranh tại các giải đấu chuyên nghiệp do Valve tổ chức.