23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Mai Phương Thúy lăn xả ở nơi tuyến đầu chống dịch

Mai Phương Thúy lăn xả ở nơi tuyến đầu chống dịch
3 phút, 48 giây để đọc.

Mai Phương Thuý – Hoa hậu Việt Nam 2006 không quá ồn ào, nhưng cô luôn là người lăn xả hết mình trong các hoạt động thiện nguyện mà mình tham gia. Hiện tại cô vẫn đang thực hiện công tác tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Hằng ngày cô vẫn thường trực tiếp chuẩn bị các phần thức ăn cho các y bác sĩ. Ngoài ra Thuý còn phụ trách khu vực người cao huyết áp đến nhà thi đấu phú thọ khám và tiêm vắc xin. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Mai Phương Thúy lăn xả ở nơi tuyến đầu chống dịch’.

Mai Phương Thúy luôn lăn xả khi hoạt động tình nguyện

Do sức khỏe và bận công việc nên hoa hậu Mai Phương Thúy không tham gia liên tục các hoạt động tình nguyện. Nhưng cô luôn lăn xả, nhiệt tình mỗi khi có thời gian rảnh. Mai Phương Thúy quan niệm đã đi tình nguyện phải xắn tay áo mà làm. Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ với Tuổi Trẻ Online. Về những kỷ niệm khi tham gia làm tình nguyện viên trong thời gian qua.

Mai Phương Thúy luôn lăn xả khi hoạt động tình nguyện

Xem thêm các câu chuyện sống đẹp tại đây.

“Mỗi ngày xem tin tức trên báo đài. Thúy cảm thấy rất thương, cũng như xúc động. Khi bắt gặp hình ảnh vất vả; tận tâm của đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19. Khi đó, trái tim mách bảo, Thúy đã đăng ký làm tình nguyện viên rất sớm. Với mong muốn góp phần nào sức lực của mình. Cùng đội ngũ, hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Tuy nhiên, sau đó Thúy bị bệnh. Đến tận giữa tháng 6 mới tham gia được cùng mọi người.

Mai Phương Thúy chuẩn bị thức ăn cho các y bác sĩ

Thời gian qua, Thúy tham gia hoạt động chuẩn bị thức ăn sáng. Cho các y bác sĩ vào lúc sáng sớm tại trụ sở Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM. Sau đó, cùng mọi người chuyển những phần ăn sáng nóng hổi này. Đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Ngoài ra, Thúy còn phụ trách khu vực người bị cao huyết áp. Khi đến nhà thi đấu Phú Thọ để khám, tiêm ngừa vắc xin COVID-19. Thúy còn nhớ tại đây, người dân khá vui và phấn khởi khi được tiêm vắc xin. Tuy nhiên, có một số người. Vì lý do đặc biệt như huyết áp cao, bệnh nền… nên chưa được tiêm.

Người đẹp chuẩn bị thức ăn cho các y bác sĩ

Lúc này, Thúy động viên để mọi người không quá lo lắng. Còn nói về bản thân mình, nhiều người có hỏi khi làm tình nguyện viên có lo lắng điều gì? Thúy chỉ lo nhất một điều, sợ mình không giúp được mà lại thành vướng chân người khác. Thúy mong muốn được giúp đỡ mọi người nhưng nhiều khi sức khỏe bản thân không cho phép, nên ngày nào khỏe thì Thúy mới dám đi phụ, để đảm bảo thực hiện được những công việc tình nguyện một cách trọn vẹn nhất có thể.

Đôi nét về Mai Phương Thuý

Mai Phương Thúy (sinh ngày 6 tháng 8 năm 1988) là Hoa hậu Việt Nam 2006. Cô giành vương miện trong cuộc thi Hoa hậu quốc gia được tổ chức vào tháng 8 năm 2006 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Mai Phương Thúy là con gái lớn trong gia đình có 2 chị em. Năm lên 6 tuổi, bố cô mất sau gần một năm nằm viện.

Mẹ cô là bà Nguyễn Phương Lan từng là cán bộ trong ngành thuế (Chi cục Thuế quận Tây Hồ) đã ở vậy để nuôi cha mẹ chồng và 2 con nhỏ. Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2006, Mai Phương Thúy từng là thành viên của Công ty người mẫu New Talent. Cô gia nhập công ty từ kì nghỉ hè năm lớp 11 qua sự giới thiệu của một người bạn.

Mai Phương Thúy từng học THCS Thăng Long và trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng, Hà Nội. Năm 2006, cô thi đỗ Đại học Ngoại thương ngành Quản trị Kinh doanh với số điểm 24,5 và đã 3 lần đoạt được học bổng toàn phần của Đại học RMIT Việt Nam. Sau khi đăng quang, Mai Phương Thuý đã chọn theo học trường Đại học RMIT Việt Nam học sở Nam Sài Gòn.