27/11/2023

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Người đàn ông tốt bụng hứng đỡ kịp thời cháu bé rơi từ ban công

3 phút, 15 giây để đọc.

Thời gian gần đây, liên tục xảy ra những trường hợp trẻ em rót ra khỏi lan can của các chung cư, nhà cao tầng. Rất nhiều trường hợp có cái kết đáng tiếc. Mới đây, trường hợp bé gái rơi khỏi lan can ngôi nhà tại phố Trần Quang Khải là một trong số ít trường hợp may mắn khi cháu được một người đàn ông tốt bụng nhanh tay hứng đỡ. Đây tiếp tục là hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh khi ở nhà cao tầng. Nếu không nhanh chóng xem xét lại cách thức xây dựng và cả phương pháp trông trẻ thì những trường hợp đau lòng chắc chắn vẫn tiếp tục xảy ra. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Người đàn ông tốt bụng hứng đỡ kịp thời cháu bé rơi từ ban công’.

Người đàn ông nhanh tay đỡ cháu bé rơi từ ban công

TTO – Phát hiện bé gái tại ngôi nhà trên phố Trần Quang Khải, TP Nam Định, tỉnh Nam Định sắp rơi từ tầng 2 xuống đất. Người đàn ông đang đạp xe trên đường liền dừng lại chạy đến giơ tay kịp thời đỡ cháu bé. Vụ việc được camera an ninh của nhà dân ở khu vực ghi lại. Và chia sẻ trên mạng xã hội, nhanh chóng gây chú ý cộng đồng mạng.

Người đàn ông nhanh tay đỡ cháu bé rơi từ ban công

Xem thêm những câu chuyện sống đẹp tại đây.

Theo tìm hiểu, ông Lương Thanh Hà (49 tuổi, trú tại khu tập thể cũ Nhà máy Dệt Nam Định, phường Văn Miếu, TP Nam Định). Chính là người đã cứu cháu bé trong đoạn video. Ông Hà cho biết sự việc xảy ra vào sáng 29-6. Khi ông đi đổ bêtông tại khu vực cuối đường Trần Quang Khải. Đến khoảng 9h15 cùng ngày. Đến gần số nhà 52 phố Trần Quang Khải, ông nghe thấy tiếng kêu thất thanh của một người phụ nữ. Rồi thấy bé gái khoảng hơn 3 tuổi đang đu bám tại lan can tầng 2.

“Tôi không kịp suy nghĩ gì, vội chạy sang giơ hai tay để đỡ. Tôi vừa giơ hai tay được mấy giây thì cháu bé rơi xuống. Kịp đỡ vào bên hông của cháu, rồi hô hoán mọi người. Sau khi thấy cháu an toàn, tôi trở về nhà”, ông Hà chia sẻ. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 30-6, ông Trần Đức Ánh – chủ tịch UBND phường Trần Quang Khải – xác nhận có sự việc xảy ra trên địa bàn phường.

Cơ quan chức năng nhanh chóng biểu dương ông Ánh

Theo ông Ánh, ngay sau khi nhận được thông tin. Phường đã cử cán bộ xuống khu vực để nắm tình hình. Và thấy cháu bé có sức khỏe ổn định, may mắn không bị thương. “Liên quan sự việc này, phường cũng đã có báo cáo UBND TP về trường hợp anh Lương Thanh Hà đã kịp thời cứu cháu bé đang trong tình trạng nguy hiểm. Để có sự động viên, biểu dương gương người tốt việc tốt” – ông Ánh cho hay.

Địa điểm được cho là xảy ra vụ việc

Ông Ánh cho biết thêm cháu bé trong đoạn video 4 tuổi. Thời điểm xảy ra sự việc thì mẹ của cháu đi mua cháo. Vì thấy con vẫn đang ngủ. Còn bố của bé khi đó đang đi làm. Thực tế, ngoài những nguyên nhân khách quan. Như chiều cao lan can không đảm bảo yêu cầu. Không có tấm lưới chắn an toàn. Thì sự chủ quan, bất cẩn của người lớn cũng đang là một trong những nguyên nhân. Khiến cho các vụ việc đau lòng vẫn tiếp tục xảy ra. Trẻ em thường có thói quen tò mò khám phá và leo trèo. Nên mỗi bậc phụ huynh cần nâng cao cảnh giác, quan sát để bảo đảm an toàn cho trẻ.