17/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Ngành du lịch Đà Nẵng được hỗ trợ gần 65 tỷ đồng

Ngành du lịch Đà Nẵng được hỗ trợ gần 65 tỷ đồng
3 phút, 50 giây để đọc.

Lao động của ngành du lịch Đà Nẵng sẽ được ưu tiên để vay tín chấp đến 100 triệu đồng, với lãi suất 7,92%/năm, thời hạn tối đa là 10 năm từ gói hỗ trợ gần 65 tỷ đồng. Ngày 30 tháng 6, đại diện của Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch (XTPTDL) thành phố Đà Nẵng cho biết, hơn 1.000 lao động ngành du lịch Đà Nẵng hiện nay có nhu cầu vay vốn sẽ được hướng dẫn những thủ tục vay thông qua buổi họp trực tuyến do Quỹ XTPTDL thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng với Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) thành phố và Hiệp hội Du lịch tổ chức từ hôm nay – ngày 30 tháng 6.

Lao động ngành du lịch Đà Nẵng được gói hỗ trợ gần 65 tỷ đồng

Mức vay tối đa với lao động ngành du lịch Đà Nẵng là 100 triệu đồng/lao động

Giải pháp hỗ trợ đối với nhóm đối tượng cần vay vốn chuyển đổi ngành nghề. Với mức vay tối đa 100 triệu đồng/lao động, lãi suất 7,92%/năm. Được Ngân hàng CSXH thành phố; Sở Tài chính và Sở Du lịch thống nhất đề xuất UBND thành phố, được HĐND phê duyệt. Được biết, gói cho vay tín chấp này dự kiến khoảng hơn 65 tỷ đồng.

Mức vay tối đa với lao động ngành du lịch Đà Nẵng là 100 triệu đồng/lao động

Danh sách người lao động có nhu cầu và phù hợp với đối tượng sử dụng vốn vay nói trên đã được Quỹ XTPTDL cùng Hiệp hội Du lịch và doanh nghiệp tổng hợp từ ngày 10/6 đến ngày 28/6.

Covid-19 đã gây hệ quả nghiêm trọng đến ngành du lịch

Ông Đoàn Ngọc Chung, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH TP Đà Nẵng cho biết. Ngay sau khi HĐND thành phố thông qua việc ủy thác vốn sang Ngân hàng CSXH. Chi nhánh Ngân hàng CSXH Đà Nẵng chỉ đạo các phòng giao dịch trực thuộc phối hợp UBND các phường, xã, các hội, đoàn thể nhận ủy thác thông tin chủ trương cho vay này đến từng tổ dân phố cùng 1.770 tổ tiết kiệm và vay vốn, sẵn sàng hướng dẫn thủ tục vay vốn cho người lao động, giải ngân vào các phiên giao dịch của ngân hàng CSXH tại điểm giao dịch xã trong tháng 7 và tháng 8/2021.

Ông Đặng Việt Dũng, Chủ tịch danh dự Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch TP Đà Nẵng (nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng) cho biết, 2 năm qua, làn sóng liên hoàn của đại dịch COVID-19 đã tấn công trực tiếp và gây hệ quả nghiêm trọng đến ngành du lịch. Vì vậy, nên gói cho vay này được xem là một trong những chính sách nhân văn của chính quyền thành phố. Giúp người lao động ngành du lịch tạm thời vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Thông tin về Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch

Ngày 07 tháng 03 năm 2020, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 782/QĐ-UBND. Về việc thành lập Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng.

Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng. Tên Tiếng Anh: Danang Tourism Promotion Fund, viết tắt là DTPF. Sau đây gọi tắt là Quỹ là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận. Trước mắt, Quỹ được hình thành từ đóng góp của các cá nhân, tổ chức kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn thành phố. Với mục đích liên kết cộng đồng doanh nghiệp, tạo thêm nguồn lực cho công tác xúc tiến du lịch. Nhất là trong giai đoạn khủng hoảng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Thông tin về Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch

Quỹ được hình thành từ nguồn vốn và đồng hành kinh phí của các đơn vị kinh doanh du lịch. Với tài sản ban đầu là 3,85 tỷ Việt Nam Đồng. Các mức đóng góp cụ thể: mức kim cương (Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà, Công ty TNHH Hòa Bình – Chi nhánh Đà Nẵng), mức vàng (Công ty Cổ phần Vinpearl – Chi nhánh Đà Nẵng, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư DHC, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores), và các mức đóng góp khác (Công ty Công ty Cổ Phần Du lịch Việt Nam Vitours, Công ty Cổ phần Việt Nam TravelMart, Công ty Cổ phần Tiên Sa Việt).

Xem thêm những bài viết hay khác tại đây.