23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Nhân viên Liên Hợp Quốc mắc COVID-19 được các bác sĩ Việt Nam chữa khỏi

Nhân viên Liên Hợp Quốc mắc COVID-19 được các bác sĩ Việt Nam chữa khỏi
3 phút, 58 giây để đọc.

Việt Nam vừa tiến hành điều trị thành công cho một nhân viên Liên Hợp Quốc. Và nhận được rất nhiều những lời cảm ơn cùng sự ghi nhận của phía ngài Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc. Ông Atul Khare cũng cảm ơn Việt Nam bởi đã tiếp tục cử lực lượng tham gia Bệnh viện dã chiến cấp 2 tại khu vực Cộng hòa Nam Sudan. Qua đó cho thấy vai trò của Việt Nam ngày càng lớn trong lĩnh vực y học thế giới. Hôm nay yisisj.com xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Nhân viên Liên Hợp Quốc mắc COVID-19 được các bác sĩ Việt Nam chữa khỏi’.

Việt Nam điều trị cho nhân viên Liên Hiệp Quốc

Mới đây, theo đề nghị của Liên Hiệp Quốc, Việt Nam đã tiếp nhận. Và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên Hiệp Quốc mắc COVID-19. Tới ngày 16/6 vừa qua, thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay. Bệnh nhân này đã bình phục, xuất viện, và rời Việt Nam ngày 15/6 để trở lại tiếp tục công tác.

Việt Nam điều trị cho nhân viên Liên Hiệp Quốc mắc COVID-19

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, đây là lần đầu tiên Việt Nam tiếp nhận và điều trị một bệnh nhân là nhân viên LHQ. Theo cơ chế MEDEVAC, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Liên Hiệp Quốc. Người này đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng. Bệnh nhân được đưa đến Việt Nam bằng máy bay riêng. Do Nhóm công tác sơ tán y tế khẩn cấp của Liên Hiệp Quốc (MEDEVAC) thực hiện.

Lãnh đạo Liên Hợp Quốc bày tỏ sự cảm kích

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, trước kết quả đội ngũ y tế Việt Nam. Đã làm được, lãnh đạo và đại diện Liên Hiệp Quốc ở các cấp khác nhau. Bày tỏ sự cảm kích trước thiện chí và tinh thần đoàn kết quốc tế của Việt Nam. Đồng thời đánh giá cao năng lực chuyên môn; khả năng đóng góp ngày càng lớn của ngành y tế Việt Nam. Đối với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân. Cũng như góp phần mở rộng hợp tác quốc tế. Nâng cao vị thế đất nước.

Lãnh đạo Liên Hợp Quốc bày tỏ sự cảm kích

Đặc biệt, Phó Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Atul Khare khẳng định. Việc ekip bác sĩ tại Việt Nam thành công cứu chữa cho nhân viên của tổ chức có ý nghĩa quan trọng. Góp phần hỗ trợ Liên Hiệp Quốc hoàn thành nhiệm vụ của mình tại khu vực. Đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam trong thời gian tới.

Nhân dịp này, ông Atul Khare cũng cảm ơn Việt Nam. Tiếp tục cử lực lượng tham gia Bệnh viện dã chiến cấp 2 tại Cộng hòa Nam Sudan. Và đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho các cán bộ; quân nhân được cử đi làm nhiệm vụ. Cùng với các hoạt động hỗ trợ vật tư y tế phòng chống dịch. Cho nhiều nước trên thế giới được triển khai trong suốt hơn một năm qua. Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp vào sự hợp tác. Và tình đoàn kết quốc tế để cùng các nước vượt qua đại dịch.

Lính “mũ nồi xanh” Việt Nam và khát vọng cống hiến

Trải qua một nhiệm kỳ đầy thử thách khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu. Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 một mặt vừa bảo đảm các nhiệm vụ chuyên môn. Vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Bệnh viện được Liên hợp quốc tin tưởng. Lựa chọn là một trong những đơn vị trên tuyến đầu ngăn chặn đại dịch của phái bộ. Không chỉ thực hiện tốt công tác ngăn chặn đại dịch. Những người lính mũ nồi xanh Việt Nam còn tạo được những ấn tượng tốt đẹp về tinh thần chia sẻ đầy nhân văn.

Những người lính sẵn sàng hỗ trợ vật tư phòng, chống dịch; chia sẻ thuốc men, tự may hàng nghìn chiếc khẩu trang. Để tặng các đơn vị bạn và người dân địa phương. Trong nhiệm kỳ công tác, Bệnh viện đã cấp cứu điều trị và chăm sóc cho gần 2.000 bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc và người dân địa phương; phẫu thuật 28 ca và vận chuyển cấp cứu đường không lên tuyến trên cho 11 ca bệnh đảm bảo an toàn tuyệt đối, trong đó có nhiều ca bệnh nặng và phức tạp.