20/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Saigon Co.op thêm nguồn cung, đẩy mạnh bán hàng trực tuyến mùa Covid

Saigon Co.op thêm nguồn cung, đẩy mạnh bán hàng trực tuyến
3 phút, 33 giây để đọc.

Trong giai đoạn đại dịch Covid 19 bùng nổ mạnh mẽ trong nước thì việc mua bán giao thương với nhau cũng trở nên khó khăn, gặp phải nhiều trở ngại. Hiện nay, người dân rất ngại phải ra chợ hay siêu thị mua sắm vì không dám chen lấn vào đám đông, ngại phải tiếp xúc với người khác khi dịch Covid 19 đang lây lan. Cho nên, đó cũng là lý do vì sao nhiều người tiêu dùng đã chuyển thói quen mua sắm bên ngoài và bắt đầu đặt hàng online cũng nhiều hơn. Theo thông tin yisisj.com biết được, nhu cầu mua sắm qua hình thức online gia tăng, Saigon Co.op đưa thêm gần 10 ngàn sản phẩm lên kênh mua sắm của mình.

Saigon Co.op đưa thêm 7000 sản phẩm lên kênh mua sắm online

Nhu cầu mua hàng qua điện thoại, qua mạng gia tăng mạnh trong những ngày vừa qua khiến Saigon Co.op đưa thêm 7.000 sản phẩm lên kênh mua sắm online. Vào sáng ngày 25.6, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết rằng. Để đáp ứng nhanh nhu cầu đặt hàng online giao hàng tận nhà đang tăng đột biến của người dân. Đặc biệt là ở khu vực TP.HCM, đơn vị này đã kịp thời bổ sung khoảng 7.000 mặt hàng nhu yếu phẩm lên trang https://cooponline.vn.

Saigon Co.op đưa thêm 7000 sản phẩm lên kênh mua sắm online

Như vậy tại website này hiện có đầy đủ tất cả 5 ngành hàng để người dân dễ dàng lựa chọn. Bao gồm các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm may mặc và đồ dùng nhà bếp. Tất cả những mặt hàng này đều là những mặt hàng nhu yếu phẩm có giá cả tốt. Trong đó thì có khoảng 500 mặt hàng đang có chương trình giảm giá mạnh.

Số lượng đặt hàng siêu thị qua điện thoại tăng đột biến

Theo ghi nhận trong tuần qua, lượng khách tại các siêu thị thuộc Saigon Co.op tăng trung bình 20%. Đồng thời giá trị hóa đơn trung bình tăng nhẹ. Cho thấy rằng người dân đang có tâm lý mua thêm hàng hóa để hạn chế ra ngoài. Thế nhưng ở mức độ vừa phải, không xuất hiện tình trạng ồ ạt gom hàng.

Số lượng đặt hàng của siêu thị qua điện thoại gia tăng đột biến

Hơn nữa, số lượng đặt hàng qua điện thoại, tổng đài và các ứng dụng công nghệ có liên kết với các siêu thị tăng đột biến gần gấp 5 lần. Khi khách mua hàng trên trang https://cooponline.vn. Các đơn đặt trước 12 giờ sẽ được siêu thị giao hàng trong ngày. Các đơn đặt hàng chốt sau 12 giờ sẽ được siêu thị bố trí giao hàng vào ngày hôm sau. Trước khi giao, siêu thị gọi điện thoại xác nhận đơn hàng và thời gian giao hàng với khách. Hình thức thanh toán cũng hết sức linh hoạt. Có thể thanh toán trước bằng thẻ hoặc thanh toán trực tiếp sau bằng tiền mặt khi nhận hàng.

Sàn thương mại điện tử cũng có mức tăng trưởng cao

Tương tự, sàn thương mại điện tử là Tiki cho biết sau 3 tuần TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội. Các ngành hàng trên sàn này đều có mức tăng trưởng vượt bậc lên đến 20%. Trong đó có thể kể đến là các mặt hàng tiêu dùng, thiết bị gia dụng – nhà cửa đời sống, công nghệ… Đặc biệt, số lượng đơn hàng của ngành hàng thực phẩm tươi sống. Ghi nhận mức tăng trưởng gấp 2 lần. So với thời gian trước khi giãn cách xã hội.

Điều này bắt đầu cho thấy được người tiêu dùng đã dần chuyển đổi thói quen mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng, chợ hoặc siêu thị. Sang nền tảng online đối với nhu yếu phẩm và mặt hàng tươi sống. Đặc biệt là khi bắt đầu có chỉ thị cấm các chợ tự phát tại TP.HCM được ban hành. Ngoài ra, các sản phẩm thuộc lĩnh vực thiết bị gia đình. Điển hình ở mặt hàng tivi, cũng ghi nhận mức độ tăng trưởng lên đến hơn 50%…