22/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Sinh viên y Hải Dương tình nguyện lên đường vào TP.HCM chống dịch

Sinh viên y Hải Dương tình nguyện lên đường vào TP.HCM chống dịch
4 phút, 0 giây để đọc.

Vừa qua Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tổ chức đợt ra quân chi viện cho TP.HCM chống dịch. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng mạnh mẽ của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên. Chỉ sau 4 tiếng phát động, đã có 310 sinh viên cùng 9 thầy cô tình nguyện lên đường chống dịch. Phía hãng hàng không Vietnam Airlines đã nhanh chóng sắp xếp chuyến bay miễn phí để đưa đoàn công tác vào TP.HCM. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Sinh viên y Hải Dương tình nguyện lên đường vào TP.HCM chống dịch’.

Chuyến bay chở sinh viên y Hải Dương bay vào TP.HCM

Sáng 1-7, chuyến bay riêng của Vietnam Airlines đã chở hơn 300 giảng viên và sinh viên. Của Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương vào TP.HCM tiếp sức chống dịch COVID-19. Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết chiều 30-6. Hãng này nhận được thông tin khẩn từ Bộ Y tế về việc đưa đoàn y tế từ Hải Dương vào TP.HCM. Chỉ sau gần 2 tiếng, Vietnam Airlines đã xây dựng kế hoạch. Và bố trí khai thác một chuyến bay riêng để chở đoàn công tác vào sáng 1-7.

Chuyến bay chở sinh viên y Hải Dương bay vào TP.HCM

Xem thêm những câu chuyện sống đẹp tại đây.

Đúng 7h, chuyến bay VN207 đã cất cánh từ Hà Nội và hạ cánh an toàn tại TP.HCM vào 9h ngày 1-7. Trước đó, “đội quân áo trắng” của Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã tình nguyện góp sức. Trên nhiều “mặt trận” chống dịch quan trọng. Như tại tỉnh Hải Dương vào tháng 2-2021, tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào tháng 5 và tháng 6-2021… Đến nay, chỉ tròn một tuần sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại tỉnh Bắc Giang. Đoàn giảng viên, sinh viên này lại tiếp tục lên đường đến TP.HCM để tham gia chống dịch.

Các sinh viên y Hải Dương đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Được biết, ngày 27-6 vừa qua, 1.000 sinh viên của Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Trước khi lên đường vào TP.HCM làm nhiệm vụ. Đại diện Vietnam Airlines cho biết để đoàn lên đường làm nhiệm vụ nhanh nhất. Vietnam Airlines đã huy động nguồn lực hỗ trợ đoàn xuất vé. Tiếp đón đoàn tại sân bay, ưu tiên làm thủ tục chuyến bay; thủ tục an ninh và dẫn đoàn lên máy bay.

Các sinh viên y Hải Dương đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Mọi chi phí vé máy bay và hành lý của đoàn được Vietnam Airlines hỗ trợ toàn bộ. Như một nỗ lực đồng hành cùng ngành y và đất nước trong giai đoạn cam go này. Trước đó, Vietnam Airlines đã thực hiện các chuyến bay chở bác sĩ. Từ các địa phương đến và trở về từ vùng dịch. Bên cạnh các chuyến bay chuyên chở hàng hóa; trang thiết bị y tế cấp thiết đến các tỉnh thành trên cả nước. Cũng như nhiều quốc gia láng giềng và toàn thế giới.

Mong muốn được đóng góp sức ngăn chặn đại dịch

Đoàn chi viện gồm 9 cán bộ và 310 sinh viên các ngành: xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Trước khi lên đường vào TP.HCM, toàn bộ đoàn công tác đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang hơn 40 ngày chống dịch vừa qua.

Trần Khánh Linh, sinh viên năm thứ 5, lớp y khoa 4, cho biết từ khi dịch COVID-19 xảy ra từ đầu năm đến nay. Bạn đã tham gia vào đợt chống dịch tại Hải Dương, sau đó lại tham gia đi Bắc Giang. Đến nay đã hơn 4 tháng bạn vẫn chưa về nhà. Mặc dù nhà chỉ cách trường hơn 100km, để đảm bảo cách ly phòng, chống dịch theo đúng quy định.

“Tôi vừa hoàn thành đợt cách ly y tế sau chuyến chi viện từ Bắc Giang trở về. Hiện nay sức khỏe và tinh thần của tôi rất tốt. Tình hình dịch bệnh tại TP.HCM hiện nay rất phức tạp, khi nhận được thông báo của nhà trường, tôi đã tình nguyện đăng ký tham gia ngay. Với những kinh nghiệm đã có được trong nhiều đợt chống dịch mà tôi được tham gia, tôi mong muốn được đóng góp sức mình và xin hứa sẽ cùng các bạn sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, hỗ trợ TP.HCM đẩy lùi đại dịch COVID-19”.