23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Ba công ty viễn thông lớn ở Úc tăng cước phí di động, ACCC nói gì?

Ba công ty viễn thông lớn ở Úc tăng cước phí di động, ACCC nói gì?
5 phút, 10 giây để đọc.

Người tiêu dùng thường phải cân nhắc tài chính kỹ lưỡng nhằm để chi trả cho việc ăn uống, điện nước, dịch vụ internet, truyền hình cáp và cả gói cước điện thoại di động. Theo thông tin gần đây mà yisisj.com được biết. Hàng loạt các gói cước điện thoại của Telstra, Optus, Vodafone có xu hướng gia tăng lên cao. Khiến cho hàng triện người tiêu dùng ở Australia trả tiền nhiều hơn cho cược phí di động. Mà những hãng này không có bất cứ quan ngại nào trong việc sẽ vô tình làm mất khách hàng vào tay những đối thủ cạnh tranh khác của mình. Tham khảo thông tin của ACCC ngay trong bài viết này nha.

Telstra, Optus, Vodafone đồng loạt tăng cước phí điện thoại di động

Một loạt các gói cước điện thoại di động của Telstra, Optus, Vodafone đều tăng giá lên. Mà không hề có sự quan ngại nào về việc mất các khách hàng vào tay đối thủ khác. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết. Theo phân tích mới đây của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC). Hàng triệu người tiêu dùng Australia sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho gói cước điện thoại di động. Sau khi 3 công ty viễn thông lớn ở nước này đã tăng giá gần đây.

Kể từ tháng 7/2020. Các công ty viễn thông, chẳng hạn như Telstra, Optus và Vodafone đã tăng giá một số gói trả sau. Và tăng giá cho một loạt gói trả trước bằng cách giảm thời hạn sử dụng. Buộc cho các khách hàng phải nạp tiền thường xuyên hơn bình thường. Công ty Telstra, Optus và Vodafone cùng nắm giữ 87% tổng thị phần điện thoại di động bán lẻ và có hơn 95% thị phần điện thoại di động trả sau.

Mức giá tăng cụ thể của cả 3 công ty viễn thông này

Ông Rod Sims, Chủ tịch của ACCC cho biết. Theo phân tích của ACCC, người tiêu dùng sẽ phải trả tiền nhiều hơn cho một loạt các gói điện thoại di động của Telstra, Optus và Vodafone. Động thái này đã cho thấy rằng, cả 3 công ty viễn thông này không quan ngại về việc mất các khách hàng vào tay đối thủ.

Rod Sims - Chủ tịch ACCC

Trong 12 tháng vừa qua, công ty Telstra đã tăng giá gói di động trả sau từ 5 lên 15 USD/tháng. Công ty Telstra cũng đã giảm thời hạn nạp tiền đối với các gói trả trước 35 và 42 ngày xuống còn 28 ngày. Tương đương với mức tăng giá từ 25% – 50% trong 1 năm. Vào tháng 5/2020, công ty Optus đã tăng giá của tất cả các gói trả sau lên 6 USD/tháng. Tăng từ 8% – 15%. Tuy nhiên, đối với các gói cước điện thoại di động trả trước. Công ty Optus chưa áp dụng chính sách tăng giá này.

Các gói trả sau của Vodafone cũng đã tăng từ 5 – 40 USD/tháng, tuy nhiên, mức tăng hiện đi kèm với chiết khấu cao và tiền thưởng tạm thời. Trong tháng 12/2020, các gói trả trước của Vodafone trước đây có thời hạn sử dụng 35 ngày đã giảm xuống còn thời hạn 28 ngày, tương đương với mức tăng giá 25%. Việc hợp nhất của TPG và Vodafone trong năm 2020 đã dẫn đến việc tăng giá cước điện thoại di động này.

ACCC phản đối việc sáp nhập của TPG và Vodafone

Ông Sim Rod cho biết, ACCC đã phản đối việc sáp nhập TPG và Vodafone vì ACCC lo ngại việc sáp nhập sẽ khiến cho giá cước điện thoại di động tăng cao hơn, cùng với việc 3 nhà cung cấp sẽ không có động lực để cạnh tranh với nhau nữa. Ông Sim Rod cũng cho biết thêm, mặc dù các nhà mạng đều nhận thấy việc cạnh tranh với nhà mạng mới TPG, tuy nhiên, tòa án cho rằng, việc sáp nhập sẽ mang tính cạnh tranh, cho phép Vodafone cạnh tranh công bằng hơn với Telstra và Optus.

ACCC phản đối việc sáp nhập của TPG và Vodafone

Ông Sim Rod cho hay, khi các nhà mạng có thị trường ổn định. Sự cạnh tranh lẫn nhau sẽ bị hạn chế đi. Và khi đó, người tiêu dùng sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho dịch vụ này. ACCC khuyến khích khách hàng sử dụng mạng điện thoại di động của Telstra, Optus và Vodafone. So sánh giá cả và các tính năng được cung cấp bởi các nhà mạng khác. Khách hàng của Telstra, Optus và Vodafone có thể tiết kiệm từ 5 – 25 USD/tháng nếu chuyển sang sử dụng nhà cung cấp khác.

ACCC khuyến cáo người tiêu dùng chọn gói dữ liệu phù hợp

Gần đây, do việc tăng giá cước dịch vụ, Telstra, Optus và Vodafone. Cho phép người dùng được sử dụng gói dữ liệu lớn hơn. Tuy nhiên, ACCC khuyến cáo, người tiêu dùng chủ động kiểm tra gói dữ liệu họ thường sử dụng và lựa chọn gói dữ liệu phù hợp. Tránh bị phát sinh cước phí. Theo “Báo cáo hoạt động internet” mới nhất của ACCC được công bố mới đây. Người dùng điện thoại di động trung bình ở Australia tiêu thụ ít hơn 15Gb dữ liệu mỗi tháng. Trong đó, các nhà mạng khác cung cấp gói dữ liệu 15Gb kèm các cuộc gọi và tin nhắn trong nước. Chỉ với cước phí 25USD/tháng.

Ông Rod Sim cũng nhấn mạnh rằng. Các thủ tục để chuyển đổi sử dụng sang nhà mạng mới sẽ rất đơn giản. Các nhà cung cấp này chuyển mạng, giữ số cho người tiêu dùng. Do đó, trước khi thay đổi dịch vụ, người tiêu dùng hãy cân nhắc, so sánh giữa các nhà mạng để được lựa chọn phù hợp nhất. Trên thị trường, mặc dù vẫn còn nhiều lựa chọn cho các gói cước di động rẻ. Tuy nhiên, ở trong một thị trường cạnh tranh năng động. Sẽ tạo ra được những lợi ích cao nhất cho người tiêu dùng.