22/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Công ty Lee & Man thực hiện chiến lược ‘Đôi bạn cùng tiến’

Công ty Lee & Man thực hiện chiến lược 'Đôi bạn cùng tiến'
5 phút, 29 giây để đọc.

Đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều sự gián đoạn trong nền kinh tế toàn cầu, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn chiến lược “bản địa hoá” như là “liều vaccine” đối kháng với những biến động. Nhằm mục đích nhanh chóng thích nghi với biến động, duy trì đà tăng trưởng và phát triển kinh doanh tại một vùng đất mới, nhiều doanh nghiệp FDI tại Việt Nam đã dần chuyển sang chính sách tập trung xây dựng và tìm kiếm nguồn lực chất lượng cao tại địa bàn hoạt động như là Công ty TNHH giấy Lee & Man. Điều này đã tạo ra những tác động tích cực đến thị trường lao động tại địa phương.

FDI tác động tích cực đến thị trường lao động địa phương

Gia nhập công ty TNHH giấy Lee & Man Việt Nam

Gia nhập công ty TNHH giấy Lee & Man Việt Nam ngay khi vừa ra trường, với xuất phát điểm là nhân viên phòng xuất nhập khẩu, chị Phạm Thị Hà Ngân đã được công ty hỗ trợ và khuyến khích phát triển năng lực của mình. Chỉ sau 6 tháng làm việc, chị Ngân đã được bổ nhiệm lên vị trí quản lý, hiện đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Xuất nhập khẩu của công ty.

Gia nhập công ty TNHH giấy Lee & Man Việt Nam

“Ở Lee & Man, chúng tôi có chính sách ưu tiên tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường và tạo điều kiện cho những nhân viên có năng lực có thể phát triển tốt nhất”, chị Ngân nói. “Mỗi nhân viên là một mắt xích trong đội ngũ, và sự đoàn kết là yếu tố quan trọng nhất để vượt qua thử thách”.

Lee & Man Việt Nam vẫn chọn lựa chiến lược “bản địa hóa”

Bà Nguyễn Thị Tâm, Giám đốc Nghiệp vụ của Công ty Giấy Lee & Man Việt Nam, chia sẻ: “Ngay từ khi xây dựng nhà máy, ban lãnh đạo công ty đã lên kế hoạch nhân sự với tỷ lệ nhân sự nội địa hóa đạt 50-60%. Chính vì vậy, chúng tôi luôn tập trung đầu tư nâng cao kiến thức. Đưa nhân viên tham gia các khóa đào tạo, tạo thời gian để họ học hỏi kinh nghiệm. Từ đó giúp họ phát triển bản thân và có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn”.

Là một công ty vốn nước ngoài, thừa hưởng công nghệ và dây chuyền sản xuất từ tập đoàn mẹ tại Hong Kong. Song trước bài toán nhân lực, Lee & Man Việt Nam vẫn chọn lựa chiến lược “bản địa hóa”. Đưa người Việt trở thành lực lượng lao động chủ đạo. Song cùng cất nhắc các nhân sự địa phương nắm giữ vị trí lãnh đạo.

Lee & Man Việt Nam vẫn được duy trì ổn định

Chiến lược bản địa hóa nhân sự

Bên cạnh việc giải quyết bài toán việc làm và tạo cơ hội phát triển cho người dân địa phương. Chiến lược bản địa hóa nhân sự còn giúp các công ty nhanh chóng thích nghi với biến động, duy trì tăng trưởng và phát triển kinh doanh.

Nhờ chính sách bản địa hoá, hoạt động kinh doanh của Lee & Man Việt Nam vẫn được duy trì một cách ổn định. Bất chấp tác động của đại dịch. Đóng góp vào tăng trưởng kinh tế tỉnh Hậu Giang. Đưa tỉnh nhà vươn lên dẫn đầu khu vực ĐBSCL. Với mức tăng hơn 4.5% trong năm 2020.

Chiến lược bản địa hóa nhân sự

Nói về hành trình xây dựng đội ngũ nhân sự bản địa của doanh nghiệp, ông Chung Wai Fu, Tổng giám đốc công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam, chia sẻ: “Trong giai đoạn đầu tiên xây dựng nhà máy, chúng tôi có khoảng 20 nhân sự đến từ Trung Quốc. Hiện tại tổng số nhân viên của Công ty chúng tôi là 1.200 nhân sự. Nhưng số lượng nhân sự từ Trung Quốc cũng chỉ có 60. Thậm chí tỷ lệ người Việt trong tổng nhân sự điều hành C-Level của công ty hiện nay cũng đã đạt hơn 50%”.

Nhân sự Việt có tính học hỏi cao

Cũng theo ông Chung, nuôi dưỡng nhân sự Việt không khó vì họ có tính học hỏi cao. Tuy nhiên, thử thách lớn hơn mà doanh nghiệp như Lee & Man Việt Nam cần tập trung. Đó chính là làm sao để “giữ” được họ ở lại sau quá trình đào tạo.

Trên tinh thần đó, năm 2019, Công ty đưa vào hoạt động khu nhà ở chất lượng cao. Với nhiều tiện ích nội khu như sân bóng, phòng gym, giải trí, y tế… Để nhân sự yên tâm với công việc của mình. Các chính sách đãi ngộ, quan tâm chăm sóc người lao động trong nội bộ cũng được chú trọng hết mực. Được đánh giá thỏa mãn những yêu cầu, mong muốn vật chất; lẫn tinh thần của đội ngũ công nhân viên.

Hoạt động chung tay vì cộng đồng của Lee & Man

Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động chung tay vì cộng đồng. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Lee & Man đã trích 350 triệu đồng mua máy khử trùng. Máy này do ngành y tế tỉnh Hậu Giang sáng chế. Nhằm chung tay với chính quyền địa phương phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Hoạt động chung tay vì cộng đồng của Lee & Man

Ngày 17.3.2021, Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam nhận được công văn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Cần Thơ thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người Khmer gốc Việt tại Campuchia. Với tinh thần tương thân tương ái. Lee & Man đã trích Quỹ an sinh xã hội chuẩn bị 20.000 khẩu trang y tế. Và thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ chuyển số khẩu trang này đến tay bà con. Với hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp vượt qua đại dịch.

Những thành quả trên là động lực to lớn thúc đẩy Lee & Man tiếp tục sản xuất kinh doanh theo hướng phát triển bền vững và gắn bó lâu dài với thị trường Việt Nam.

Trang yisisj.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.