23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Đội cứu hộ SOS Emergency 911 và những điều đặc biệt

3 phút, 23 giây để đọc.

Giữa xã hội lo toan, bộn bề, con người dường như thu mình lại. Khi xã hội càng thêm đủ đầy, mọi người dường như cũng ích kỷ, vô tâm với những người xung quanh. Vậy nhưng đâu đó vẫn còn nhiều những tấm gương, có thể họ không có nhiều tiền bạc, vật chất. Nhưng họ vẫn sẵn sàng cho đi mà không hề suy tính thiệt hơn. SOS Emergency 911 là một tấm gương điển hình. Họ đều là những bạn trẻ, ban ngày mệt nhoài với công việc, đêm đến lại lên đường làm sứ mệnh giúp người. Hôm nay yisisj.com xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘đội cứu hộ SOS Emergency 911 và những điều đặc biệt’.

Sau giờ làm, thay vì nghỉ ngơi họ lên đường đi cứu hộ

TTO – Họ là sinh viên; công nhân; dân quân; nhân viên ngân hàng… sau giờ làm việc thay vì nghỉ ngơi. Lại rong ruổi ngoài đường tình nguyện cứu hộ. Giúp người chẳng may hư xe hay gặp nạn giữa đường khuya hoàn toàn miễn phí. Đều đặn từ 21h đến 2h sáng hôm sau. Thành viên đội SOS Hướng Nam lại tỏa ra các quận huyện để giúp người. Nguyễn Hoàng Anh – sáng lập đội SOS Hướng Nam – chia sẻ, đội ra đời tháng 11-2018 với mục tiêu giúp bà con về nhà an toàn trong đêm, đến nay đã có 45 thành viên.

Sau giờ làm việc thay vì nghỉ ngơi họ lại đi cứu hộ

Khi đường dây nóng vang lên, dù ở đâu họ cũng sẵn sàng tiếp ứng. Đó là tình huống xe cán đinh; hết xăng; tai nạn giao thông cần sơ cứu đưa vào bệnh viện. Công việc thiện nguyện nên mọi kinh phí đều do các thành viên tự trang trải. Thời gian đầu người dân còn dè chừng khi được giúp đỡ. Nhưng giờ đây, biệt đội áo xanh đã “quen mặt”. Với dân địa phương và lực lượng chức năng. Ngoài những ca gặp phải trên đường. Đội còn được người dân, CSGT báo tin nhờ ứng cứu.

Trong khi đó, đội SOS Emergency 911 (quận Thủ Đức, thành lập năm 2017) có nét đặc biệt: đội trưởng là cô gái 25 tuổi tên Nguyễn Hoàng Kim Ngân. Một niềm vui nho nhỏ mà đội nhận về là đôi khi những người bị nạn được giúp đỡ trước đây. Đã quay trở lại đồng hành với đội, san sẻ hỗ trợ về kinh phí. Và động viên tinh thần để đội tiếp tục công việc của mình.

Không nhiều người nhận ra giá trị của sự cho đi

Giữa những lo toan của cuộc sống đời thường. Có đôi khi chúng ta không có thời gian quan tâm đến những người xung quanh. Chúng ta không nên chỉ sống cho riêng mình. Mà còn phải biết quan tâm tới những người khác, đó mới là hạnh phúc. Hạnh phúc không là khái niệm trừu tượng, xa vời, nhưng thực ra rất đơn giản. Chỉ cần hàng ngày chúng ta làm những công việc thiết thực. Hữu ích thì sẽ được mọi người yêu mến, trân trọng.

Không nhiều người nhận ra giá trị của sự cho đi

Bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc tràn ngập từ chính hành động đẹp đẽ của mình. Hãy thể hiện cách sống vì sự tốt đẹp cho người khác bằng hành động chứ không chỉ bằng lời nói. Đó là khi người khác gặp khó khăn, bạn luôn sẵn lòng giúp đỡ. Sống không chỉ là nhận mà còn phải biết cho đi, nhưng không phải ai cũng nhận ra và hiểu được điều đó.

Không phải giàu có, dồi dào tiền bạc thì mới có thể cho đi. Dù nghèo khó chúng ta vẫn sở hữu nhiều thứ để có thể cho đi. Thứ mà chúng ta cho đi ở đây không nhất thiết phải là vật chất mà có thể là tinh thần, đặc biệt là ở tấm lòng của mỗi người. Điều quan trọng, hạnh phúc từ sự cho đi ấy là bạn sẽ nhận được sự bình yên trong tâm hồn.