23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Hà Nội: Đột kích cơ sở sản xuất nước hoa giả, không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Đột kích cơ sở sản xuất nước hoa giả, không rõ nguồn gốc
3 phút, 17 giây để đọc.

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người tiêu dùng. Hiện nay, trên các phương tiện truyền thông đưa hàng loạt tin tức có liên quan đến các cửa hàng, livestream bán hàng nhái của những thương hiệu nổi tiếng, với giá hời. Cho nên luôn thu hút những người tiêu dùng nhẹ dạ, ham thích giá rẻ mà vô tình tiếp tay cho những cửa hàng làm ăn trái phép như thế. Nếu bạn chính là một người tiêu dùng thông minh hãy nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sau đây là vụ việc một cơ sở tại Hà Nội sản xuất hàng loạt nước hoa giả, mang nhãn hàng nổi tiếng nhưng lại bị phát hiện được chiết xuất từ các xô chậu. Hãy cùng yisisj.com tham khảo thử nhé.

Phát hiện nơi sản xuất nước hoa giả thương hiệu nổi tiếng

Hàng loạt mỹ phẩm, nước hoa mang thương hiệu nổi tiếng nước ngoài đang được sang chiết, dán nhãn tại một cơ sở sản xuất. Tổng cục Quản lý thị trường thông tin chiều ngày 16.6. Đội Quản lý thị trường số 11 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Thanh Oai. Kiểm tra cơ sở sản xuất tại thôn Tảo Dương (xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội). Và phát hiện nhiều công nhân đang tiến hành sang chiết, dán nhãn các sản phẩm mỹ phẩm, nước hoa mang thương hiệu nước ngoài.

Phát hiện nơi sản xuất nước hoa giả thương hiệu nổi tiếng 

Tại đây, các cơ quan chức năng đã phát hiện ra số lượng lớn vỏ hộp, tem nhãn. Thể hiện nguồn gốc xuất xứ sản phẩm ở các quốc gia như Hàn Quốc, Pháp… Các sản phẩm mỹ phẩm, nước hoa giả được pha chế thủ công tại cơ sở. Bằng rất nhiều loại hóa chất trôi nổi khác nhau. Và được đựng trong các xô, chậu. Qua kiểm tra, ngoài số lượng lớn sản phẩm đã được chiết, rót vào các chai mang nhãn hiệu Coco Chanel. Lực lượng chức năng còn phát hiện số lượng lớn sản phẩm. Mang nhãn hiệu Collagen X12 Olive, Pink Lady Shower…Cùng các sản phẩm khác chưa được đóng chai và gắn nhãn mác.

Cơ sở sản xuất chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ

Tại thời điểm kiểm tra, chủ của cơ sở sản xuất trên. Vẫn chưa thể xuất trình được bất cứ chứng từ, hóa đơn nào. Có liên quan đến các nguyên liệu sản xuất và hàng hóa trên. Đội Quản lý thị trường số 11 đã tạm giữ toàn bộ các phương tiện, máy móc và các sản phẩm mỹ phẩm, nước hoa trên Nhằm để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật Nhà nước. Ước tính ban đầu giá trị hàng hóa tại cơ sở này có thể lên đến hàng tỉ đồng.

Cơ sở sản xuất chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ

Tạm giữ xe vận chuyển hàng nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc

Trước đó 1 ngày, Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình. Cũng đã tạm giữ nhiều hóa mỹ phẩm vận chuyển trên một xe ô tô tải điều khiển chạy trên tuyến quốc lộ 1A hướng từ Hà Nội vào TP.HCM. Qua quá trình khám phương tiện phát hiện xe đang vận chuyển hàng nghìn sản phẩm. Bao gồm: 60 hộp mỹ phẩm Jior niee loại 250g/hộp; 144 lọ nước hoa Karri loại 30 ml/lọ; 65 hộp mỹ phẩm LANEIGE loại 3 g/hộp; 100 túi bông tẩy trang Cotton PADS; 1000 gói mặt nạ dưỡng da do nước ngoài sản xuất; 4.320 gói dầu gội đầu Dove loại 6 g/gói; 4.320 gói dầu gội đầu Clear loại 6 g/gói… cũng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh.