22/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Lượng hàng hóa về chợ đầu mối Bình Điền và Thủ Đức tăng đột biến

Hàng hóa về chợ đầu mối Bình Điền và Thủ Đức tăng đột biến
4 phút, 11 giây để đọc.

Tình hình dịch bệnh tại khu vực TPHCM đang bùng phát dữ dội. Các cơ quan chức năng đã lên kế hoạch phòng chống nhằm để kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất và có hiệu quả nhất. Vì thế, sau khi ra Chỉ thị 10, bắt buộc phải đóng các chợ tự phát. Người tiêu dùng chỉ có thể đến mua hàng hóa, nhu yếu phẩm tại cửa hàng siêu thị và chợ truyền thống. Gần đây, có thông tin chợ đầu mối Hóc Môn tạm ngừng tập kết hàng hóa. Cho nên hai chợ đầu mối Bình Điền và chợ Thủ Đức sẽ trực tiếp “gánh” lượng hàng này. Cùng với yisisj.com tìm hiểu thông tin thông qua bài viết dưới đây nhé.

Lượng thịt heo về chợ đầu mối Bình Điền tăng cao

Hai chợ đầu mối Bình Điền và Thủ Đức trực tiếp “gánh” hàng trăm tấn hàng hóa cho chợ đầu mối Hóc Môn. Trong ngày đầu tiên chợ này tạm ngưng tập kết hàng hóa để phòng chống dịch Covid-19. Vào ngày 28.6, tại chợ đầu mối Bình Điền, lượng thịt heo về tăng gần 82 tấn, lên 221 tấn. Mức tăng này chủ yếu do tiếp nhận từ các lò mổ. Thương lái ở chợ đầu mối Hóc Môn sang. Trước đó, theo số liệu từ Sở Công thương TP.HCM, ngày 27.6, có 139 tấn thịt heo được đưa về chợ Bình Điền.

Lượng thịt heo về chợ đầu mối Bình Điền tăng cao

Thông tin từ Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, giá heo mảnh loại 1 đầu chợ khá cao. Từ 90.000 – 100.000 đồng/kg, vào cuối chợ, heo mảnh loại hai nhiều mỡ giảm xuống 73.000 – 75.000 đồng/kg. Trên thị trường, giá heo hơi khu vực phía nam dao động từ 60.000 – 63.000 đồng/kg. Heo hơi của Công ty chăn nuôi C.P Việt Nam từ 57.000 đồng/kg (loại 2) đến 62.500 đồng/kg (loại 1).

Rau củ quả về chợ đầu mối nông sản Thủ Đức tăng cao

Tương tự, tại khu vực chợ nông sản Thủ Đức. Vào ngày 28.6, tổng số lượng nông sản được chở về chợ này lên đến 3.574 tấn. Cũng tăng 179 tấn so với ngày 27.6. Số lượng hàng tăng này chủ yếu là nguồn rau từ Đà Lạt. Vốn dĩ ngày thường cung ứng tại chợ Hóc Môn. Ngày 27.6, theo số liệu từ Sở Công thương cho hay, có 3.395 tấn rau củ quả các loại đem về chợ Thủ Đức. Trong đó mặt hàng rau củ quả đã đạt 1.800 tấn và trái cây đạt 1.595 tấn.

Việc tiếp nhận nguồn hàng tăng đột biến diễn ra suôn sẻ

Việc để cho 2 chợ đầu mối còn lại phải “gánh” bớt lượng hàng hóa cho chợ Hóc Môn. Đây cũng là nằm trong phương án điều tiết hàng hóa giữa các nơi của Sở Công thương TP.HCM đưa ra trước đó, ngày 27.6. Theo đại diện của 2 chợ đầu mối Bình Điền và chợ Thủ Đức. Việc tiếp nhận nguồn hàng tăng đột biến do chợ đầu mối Hóc Môn tạm ngưng nhập hàng tại 2 chợ Bình Điền và Thủ Đức diễn ra khá suôn sẻ, không bị động. Lý do một số lớn khách hàng các chợ đầu mối cũng đã biết nhau từ trước. Thông tin từ Ban quản lý chợ báo về thương nhân trước hơn 1 ngày, việc tổ chức, điều tiết hàng hóa mang tính chủ động hơn.

Việc tiếp nhận nguồn hàng tăng đột biến diễn ra suôn sẻ

Sự linh động của thương nhân đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng

Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai nhận xét rằng. Sự điều chuyển nhanh gọn và linh động nguồn heo từ chợ Hóc Môn sang Bình Điền hôm ngày (28.6). Chứng tỏ sự linh động của các thương nhân luôn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Trong tình hình khó khăn của dịch bệnh Covid-19. Ông Công cũng đặc biệt lưu ý các thương nhân luôn đáp ứng các tiêu chí an toàn trong vấn đề thực phẩm. Cũng như phòng chống dịch Covid-19 ngay trong lúc cao điểm. Có những chợ đầu mối và chợ truyền thống bị tạm đóng cửa.

Theo kế hoạch, chợ Hóc Môn sẽ tạm ngưng tập kết hàng hóa trực tiếp tại chợ trong vòng 1 tuần (từ ngày 28.6 – 4.7). Để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Cập nhật đến trưa ngày 28.6. Ngoài khu vực chợ Hóc Môn, đang ở trên địa bàn TP.HCM. Thì một số chợ truyền thôn chẳng hạn như: chợ Sơn Kỳ (Q.Tân Phú), chợ Kim Biên (Q.5), chợ Hòa Hưng (Q.10), chợ Nguyễn Tri Phương (Q.10), chợ Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình)…Cũng buộc phải tạm ngưng hoạt động do có ca nhiễm dịch Covid-19.