23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Vải thiều chính thức ra mắt người tiêu dùng Pháp tại Paris

Vải thiều chính thức ra mắt người tiêu dùng Pháp tại Paris
3 phút, 18 giây để đọc.

Quả vải thiều một món đặc sản miền Bắc, không chỉ được người dân Việt Nam ưa chuộng mà rất nhiều người tiêu dùng ở nước ngoài yêu thích loại trái cây này. Bởi nó có vị ngọt thanh, rất hợp khẩu vị của đông đảo đối tượng người dùng và đây cũng là lý do mà loại quả này gây được sự thu hút đặc biệt của người tiêu dùng Pháp ở lễ hội ẩm thực Việt Nam, tổ chức tại quảng trường trung tâm Paris. Hãy cùng với yisisj.com tham quan sự kiện này cũng như để xem cảm nhận và quan tâm của người tiêu dùng nước ngoài như thế nào đến vải thiều nhé.

Vải thiều được ra mắt ở Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021

Trái vải thiều và còn rất nhiều những nông sản khác của Việt Nam đã được giới thiệu. Và tạo được rất nhiều sự thu hút và sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng pháp. Ngay tại Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021. Được tổ chức tại quảng trường trung tâm Paris vào hôm ngày 19/6 vừa qua.

Vải thiều ra mắt ở Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 tại Paris

Với gian hàng trưng bày vô cùng bắt mắt. Kết hợp với đó là cách bao bì đóng gói phù hợp với thị hiếu. Trái vải thiều – Loại quả đặc sản của Việt Nam lần đầu tiên được đặt vào vị trí trung tâm. Của một gian hàng giữa chợ phiên cuối tuần tại thủ đô Paris của nước Pháp, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng Pháp.

Trái vải lần đầu tiên có mặt tại quảng trường Monge

Đại diện của chính quyền của quận 5, nơi diễn ra sự kiện – cho biết rằng. Đây là lần đầu tiên trái vải Việt Nam có mặt tại quảng trường Monge của quận chúng tôi. Và tôi vô cùng bất ngờ trước sự quan tâm của người tiêu dùng dành cho trái vải. Có thể nói, trái vải Việt Nam đã góp một phần không nhỏ cho sự kiện ngày hôm nay thêm náo nhiệt.

Mặc dù đã có sự chuẩn bị cho sự kiện này. Thế nhưng ông chủ của hệ thống siêu thị Á châu. Đơn vị nhập khẩu vải thiều chính ngạch vào Pháp – cho biết. Ông vô cùng vui mừng nhưng có phần tiếc. Vì lô vải mà ông mang ra đã được bán hết trước khi sự kiện kết thúc. “Đơn hàng vải thứ 2 vừa được thông quan ngày 17/6. Tuy nhiên, tôi đang thu xếp để tiếp tục đặt đơn hàng thứ 3. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường” ông chia sẻ thêm.

Mục đích lễ hội: Quảng bá nông sản Việt Nam tại Pháp

Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 hay là bất cứ những sự kiện tương tự. Đó chính là một cơ hội tốt để người tiêu dùng ở Pháp có thể khám phá nhiều hơn nữa nông sản Việt Nam. Thực tế cho thấy, không chỉ trái vải thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng. Mà một số đặc sản khác chẳng hạn như nước mía, nước dừa tươi của Việt Nam cũng được đặc biệt quan tâm.

Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 quảng bá nông sản tại Pháp

Theo Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Đây chính là một hoạt động quảng bá trái vải và nông sản Việt Nam trong khuôn khổ kế hoạch mở rộng. Nhằm cố gắng tạo nhu cầu cho thị trường của thương vụ và được Bộ Công Thương chỉ đạo, phê duyệt. Bên cạnh đó, Thương vụ Việt Nam tại Pháp – thông tin rằng. Đang triển khai với những đối tác khác, nhằm đa dạng hóa nhà nhập khẩu. Tạo cơ hội nhiều hơn nữa cho trái vải Việt Nam. Dự kiến là, sẽ có một số lượng lớn vải Việt Nam sẽ tiếp tục được nhập khẩu chính ngạch. Vào thị trường Pháp trong tuần tới.