22/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Vận động viên ném đĩa người Ba Lan bán huy chương cứu bé trai bị ung thư

Vận động viên ném đĩa người Ba Lan bán huy chương cứu bé trai bị ung thư
3 phút, 11 giây để đọc.

Vận động viên ném đĩa Malachowski mới đây đã quyết định bán đi chiếc huy chương bạc mà anh dành được tại mà anh dành được tại Olympic Rio để gây quỹ ủng hộ cho một em bé đang cần tiền chữa bệnh. Anh viết những lời chia sẽ và kêu gọi trên Facebook, với hy vọng sẽ làm được điều tốt đệp cho cậu bé. Cuối cùng, chiếc huy chương đã được bán đi, thu về đủ số tiền như dự kiến, nó sẽ mở ra cánh cửa hy vọng cho cháu bé. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Vận động viên ném đĩa người Ba Lan bán huy chương cứu bé trai bị ung thư’.

Vận động viên ném đĩa Ba Lan bán đấu giá huy chương

Piotr Malachowski, 33 tuổi, viết trên Facebook. Rằng anh quyết định bán huy chương. Sau khi nhận được thư từ mẹ của cậu bé người Ba Lan tên là Olek. Đã chống chọi với một dạng ung thư mắt hiếm trong hai năm. Cậu bé cần đến New York để được điều trị chuyên khoa. “Tôi đã chiến đấu để cố giành huy chương vàng ở Rio. Hôm nay, tôi kêu gọi mọi người chiến đấu. Cho một điều thậm chí còn quý giá hơn”, Malachowski viết. “Nếu các bạn giúp tôi. Tấm huy chương bạc của tôi có thể trở nên còn quý giá hơn huy chương vàng”.

Vận động viên ném đĩa Ba Lan bán đấu giá huy chương 

Xem thêm tin tức khác tại đây.

Theo Sky News, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Malachowski nói rằng: “Tôi đã chứng minh bản thân. Tôi hài lòng với kết quả. Tôi đã mang lại niềm vui cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp”. “Bây giờ là cơ hội để đem đến niềm vui cho người khác. Giá trị của tấm huy chương sẽ tăng lên nếu nó được bán trong một cuộc đấu giá, để giúp cứu mạng và cứu đôi mắt của Olek”, anh nói thêm.

Mẹ Olek rất xúc động trước tấm lòng của vận động viên. “Anh ấy giành được huy chương bạc. Nhưng đối với chúng tôi, anh ấy là nhà vô địch với trái tim vàng”. Malachowski sau đó xác nhận trên Facebook rằng tấm huy chương đã được bán cho hai người đàn ông. “Chúng ta cho thấy rằng chúng ta có thể cùng nhau tạo ra phép màu”, anh viết.

Số tiền thu được giúp cứu chữa cho một bé trai

Theo nam VĐV ném đĩa, số phận đã cho anh cơ hội “tăng giá trị của huy chương Bạc. “Chúng ta có thể cùng nhau làm điều kỳ diệu này. Đó là cách chia sẻ thành công của chúng ta”, anh nói thêm. Sau khi cuộc đấu giá hoàn tất và chiếc huy chương được bán cho một nhà hảo tâm, vận động viên Olympic gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người: “Các bạn yêu quý. Chúng ta đã làm được.

Số tiền thu được giúp cứu chữa cho một bé trai

Cảm ơn các bạn, những người đã tham gia vào phiên đấu giá trên eBay. Chúng ta đã chứng minh một điều rằng, bằng cách nắm chặt tay nhau, chúng ta có thể làm nên những điều kỳ diệu. Đây là thành công của tất cả chúng ta”. Vận động viên này không tiết lộ số tiền quyên góp được.

Nhưng cho biết mục tiêu huy động gần 500.000 Zloty, tương đương 30.000 USD, đã đạt được. “Chiếc huy chương bạc tôi giành được giờ đây có giá trị nhiều hơn so với cách đây chỉ một tuần,” anh Malachowski nói. Tại Thế vận hội 2016 tổ chức tại Rio de Janeiro vừa qua, đoàn Ba Lan đứng ở vị trí thứ 33 khi giành 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 6 huy chương đồng.