20/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Hãy học cách buộc 5 kiểu tóc này để có mái tóc xoăn khi ngủ dậy

Hãy học cách buộc 5 kiểu tóc này khi ngủ để có mái tóc xoăn khi ngủ dậy
3 phút, 53 giây để đọc.

Khi chúng ta làm tóc uốn tóc ngoài tiệm thì rất đẹp và nhưng chỉ cần qua lần gội đầu tiên cho đến 1 đêm sau khi ngủ thì tóc của bạn đã rối tung lên và không thể nào vào nếp, khiến bạn phải phát điên lên. Đây không chỉ là vấn đề của riêng bạn, hầu hết mọi người đều có chung một nỗi lo. Thay vì dùng máy uốn tóc vừa gây hư tổn và vừa tốn thời gian vào mỗi buổi sáng lười biếng, bạn có thể buộc tóc tạo kiểu hoặc làm theo 6 cách sau để có mái tóc xoăn đẹp như ở tiệm vào sáng hôm sau.

Kẹp càng cua giữ nếp tóc xoăn sóng

Tại sao chúng tôi khuyên bạn nên dùng kẹp càng cua thay vì dùng dây thun? Bởi nếu dùng dây thun buộc tóc dễ tạo nếp tóc bị cong theo vòng thun, gây đau đầu và bứt tóc. Bạn chỉ cần chia tóc làm 2 phần và dùng tay uốn lọn tóc theo chiều hướng ra ngoài hoặc vào trong tùy theo chiều uốn. Sau đó sau đó cuộn tròn lên như búi tóc và dùng kẹp càng cua kẹp lại. Kiểu chia tóc buộc thành 2 phần này giúp bạn có thể nằm ngủ dễ dàng hơn và giữ được nếp tóc xoăn sóng.

Tết hai bên trước khi ngủ

Với những cô nàng luôn thấy khó chịu, ngứa ngáy vì bị tóc bết vào mặt khi đi ngủ, tết tóc đuôi sam hai bên là giải pháp đơn giản, hiệu quả nhất. Tết hai bên cũng sẽ đỡ gây đau đầu và khó chịu hơn so với tết một đuôi sam duy nhất, thích hợp để đi ngủ. Tuy nhiên, tóc tết hai bên lại không tạo được hiệu ứng tóc xoăn bồng bềnh tốt. Nếu bạn đang để tóc thẳng, tóc duỗi. Kiểu tóc này hợp hơn với những người đã làm sóng xoăn sẵn, nó giúp giữ nếp sóng đều hơn, không bị gãy khi đi ngủ.

Tết hai bên trước khi ngủ

Tóc búi củ tỏi

Nếu muốn tạo kiểu xoăn bồng bềnh tự nhiên nhất thì búi xoắn trên đỉnh đầu là phương án lý tưởng. Sau khi gội đầu, bạn đừng dùng máy sấy. Mà hãy dùng khăn tắm (hoặc áo thun cũ) thấm khô tóc. Sau đó thoa một chút dầu dưỡng rồi xoắn hết tóc lại. Quấn lên đỉnh đầu thành một búi. Bạn nên dùng dây chun có bọc vải để buộc cố định búi tóc trên đỉnh đầu. Tránh làm gãy nếp tóc như dây chun nịt bình thường. Sau một đêm, tóc sẽ có những nếp sóng nảy, trông có vẻ dày hơn mà không bị rối xù.

Tết đuôi sam lỏng tay

Nếu bạn thích có mái tóc xoăn cổ điển, hãy chọn kiểu tết đuôi sam lỏng tay sau đầu. Bạn không cần phải lấy hết các lọn tóc ở sát da đầu để tết. Mà hãy lấy các lọn thưa nhau, tết lỏng tay. Kiểu tóc này khá nữ tính và hợp với thời tiết sắp vào thu. Nên ngoài những lúc đi ngủ, bạn hoàn toàn có thể áp dụng kiểu tóc này cho những buổi đi chơi hay đi làm công sở.

Buộc tóc kiểu “quả dứa”

Nếu bạn làm tóc theo kiểu lọn xoăn tít. Thì cách buộc này sẽ giúp bạn thấy đỡ vướng víu như thể đang nằm ngủ trên… ổ rơm. Hãy cúi đầu xuống để hất hết tóc về phía trước. Buộc thành một lọn đuôi ngựa gần trán. Để giúp các sóng xoăn nảy rõ hơn, bạn nên kết hợp cả nước xịt dưỡng và dầu dưỡng tóc trước khi buộc. Chú ý dùng dây buộc dạng lò xo hoặc bọc vải. Đừng dùng chun mảnh để buộc kẻo làm gãy thân tóc.

Dùng lô uốn tóc

Một dụng cụ tạo kiểu đã quá quen thuộc đối với các bạn nữ để giữ nếp tóc uốn rồi nhỉ. Có rất nhiều loại lô uốn tóc cho bạn lựa chọn. Nhưng tất cả đều phải thực hiện theo những bước sau. Đầu tiên, bạn chia tóc ra làm nhiều phần và cuộn vào lô. Nên cuộn theo hướng sang hai bên để bạn có thể dễ dàng trong việc ngủ thoải mái hơn. Và đến sáng mai dậy tháo lô khỏi tóc, dùng lược cuốn chải nhẹ là được.

Dùng lô uốn tóc

Chỉ cần áp dụng những cách giữ nếp tóc xoăn sóng bằng 6 kiểu buộc do yisisj.com chia sẻ ở trên để bạn thỏa sức diện kiểu tóc xoăn sóng không lo mất nếp, không lo xơ rối.