20/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Học hỏi những bí quyết ăn tối có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả

3 phút, 53 giây để đọc.

Không chỉ phụ nữ mà nhiều đấng mày râu cũng áp dụng mẹo giúp giảm cân. Tuy nhiên, có thể giữ được trọng lượng ước tính là một bài toán nan giải của “loài người”. Bạn phải chắc chắn có một chế độ ăn uống tốt và một bài tập phù hợp với cơ thể của bạn. Có một khuyết điểm là không có con đường tắt dẫn đến thành công. Bạn phải nỗ lực một cách khoa học để thấy được kết quả mỹ mãn. Tuy nhiên, có những mẹo và lời khuyên có thể giúp bạn thực hiện hành trình giảm cân từ việc thay đổi hoặc tạo thói quen ăn uống. Bài viết này của chúng tôi sẽ chỉ ra 7 bí quyết giúp bạn giảm cân bằng thói quen ăn uống vào buổi tối.

Cắt nhỏ thức ăn của bạn

Cho dù bạn đang ăn bất cứ món nào: thịt bò, thăn dê, cá hồi, bánh mì tròn hay thậm chí trứng chiên…, thì bạn hãy thử cắt nhỏ khẩu phần ăn của mình ra trước khi thưởng thức. Theo một nghiên cứu của Đại học Arizona cho thấy, những người tham gia thử nghiệm ăn bánh mì đã được cắt từng miếng nhỏ ra có xu hướng ăn ít hơn những người ăn bánh mì nguyên vẹn. Họ cũng tiêu thụ ít thức ăn hơn vào buổi xế trưa. Các nhà khoa học giải thích rằng những thức ăn cắt sẵn làm cho người ăn nhìn thấy thỏa mãn hơn, đồng thời giúp kiếm soát khẩu phần ăn hơn.

Nếu có thể hãy ăn một chút khoai tây vào bữa tối

Nghiên cứu cho thấy khoai tây giúp bạn no bụng lâu nhất so với bất kỳ loại carbs nào khác. Có những quan niệm sai lầm rằng khoai tây là chất béo. Ngược lại, chúng rất giàu chất xơ và là loại carbs chất lượng tốt. Bạn chỉ cần tiêu thụ nó ở mức độ vừa phải.

Nếu có thể hãy ăn một chút khoai tây vào bữa tối

Ăn đĩa nhỏ

Điều kiện tiên quyết để giảm cân là khống chế lượng calo nạp vào cơ thể. Để kiểm soát dễ dàng, bạn nên chọn bát đĩa có kích thước nhỏ khi ăn. Dùng bát đĩa quá to đựng phần thức ăn hạn chế sẽ khiến bạn cảm thấy mình chưa đủ no, muốn ăn nhiều hơn. Khi dùng bát đĩa nhỏ, lượng thức ăn phủ đầy trong đó sẽ tạo cảm giác bạn đã được ăn no.

Hạn chế sử dụng dầu ăn

Nhiều người tính toán chi tiết lượng calo của từng loại thực phẩm mình nạp vào nhưng lại bỏ quên lượng calo trong dầu ăn dùng khi nấu nướng. Dùng quá nhiều dầu ăn, kể cả những loại chứa chất béo lành mạnh như dầu ô liu, dầu dừa cũng có thể ảnh hưởng đến kế hoạch giảm cân. Tốt nhất, bạn nên hạn chế sử dụng dầu ăn.

Ăn nhẹ trước bữa tối

Khoảng thời gian quá dài giữa bữa trưa và bữa tối có thể khiến bạn đói và muốn ăn nhiều hơn vào bữa tối. Để khắc phục tình trạng này, hãy ăn một bữa phụ lành mạnh vào buổi chiều. Như vậy, bạn sẽ không cảm thấy quá đói vào bữa tối, sẽ không ăn quá nhiều.

Hãy uống nước 30 phút trước bữa tối

Đôi lúc, não bộ nhầm lẫn tín hiệu giữa no và đói khiến bạn cảm thấy đói. Trong khi thực tế là cơ thể đang thiếu nước. Cung cấp đủ nước cho cơ thể không chỉ giúp các cơ quan hoạt động trơn tru hơn. Mà còn giúp bạn no lâu, ăn ít hơn. Vì vậy, hãy uống một cốc nước khoảng 30 phút trước bữa tối để kích thích tiêu hoá. Đồng thời, hạn chế việc ăn quá nhiều.

Khi ăn không xem tivi, điện thoại

Mất tập trung vào giờ ăn có thể khiến bạn không kiểm soát được cảm giác đói hay no và dẫn tới ăn quá nhiều. Đó là lý do tại sao bạn không nên xem TV, điện thoại khi ăn tối. Tập trung vào bữa ăn sẽ giúp bạn thưởng thức được từng món, dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng và kiểm soát được khẩu phần.

Hãy ăn tối sớm

Ngủ ngay sau khi ăn tối sẽ khiến bạn tăng cân vù vù. Tốt nhất, bạn nên ăn tối ít nhất 2 tiếng trước giờ đi ngủ. Nếu có thói quen đi ngủ sớm, hãy cố gắng kết thúc bữa tối trước 19 giờ.

Hãy ăn tối sớm

>>> Tham khảo thêm các bài viết hay và thú vị khác về khỏe đẹp.