22/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Liệt kê những sai lầm dễ mắc phải khi giảm cân

Liệt kê những sai lầm dễ mắc phải khi giảm cân
4 phút, 28 giây để đọc.

Giảm cân chắc chắn không phải là một hành trình dễ dàng. Một số người thậm chí dành cả tuổi thanh xuân để cố gắng giảm cân, nhưng không thành công. Điều này chứng tỏ bạn đã sai lầm khi giảm cân dẫn đến tăng cân. Bản chất của việc giảm cân là giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Một số phương pháp giảm cân sai lầm chỉ giảm nước trong cơ thể mà không giảm mỡ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Bạn đã thử nhiều cách giảm cân khác nhau nhưng đều không thành công. Nguyên nhân là do bạn đã mắc sai lầm trong khi giảm cân. Hãy cùng chúng tôi “khám phá” những sai lầm thường gặp nhất của những cô gái khi giảm cân nhé!

Không ăn bữa chính – không nên

Năm 1979, bà Chacher, 54 tuổi đã dựa vào chế độ ăn giàu protein để giảm cân trước cuộc bầu cử (theo công thức, mỗi tuần bà sẽ ăn 28 quả trứng). Kết quả, trong vòng 2 tuần, bà đã thành công giảm được 9kg.

Giảm cân bằng cách tăng lượng protein cơ thể nạp vào là cách khá dễ dàng. So với việc chỉ ăn hoa quả, rau xanh để giảm cân thì cách này còn có thể tránh được việc giảm cơ, thích hợp dùng để giảm cân trong thời gian ngắn. Nhưng cách giảm cân này cũng sẽ làm tăng gánh nặng lên gan và thận, thậm chí sẽ xuất hiện tình trạng mỏi mệt, hôi miệng, rối loạn chức năng não, có sự nguy hiểm nhất định. Lượng tinh bột cần được khống chế nhưng không nên bị loại bỏ hoàn toàn.

Không ăn bất cứ gì chứa tinh bột

Lời khuyên giảm cân hàng đầu bạn thường nghe chính là cần cắt giảm tinh bột thì mới có thể giảm được mỡ thừa. Tuy nhiên, cắt giảm không có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn. Nếu loại bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi thực đơn, bạn có thể gặp một số vấn đề sức khoẻ.

Không ăn bất cứ gì chứa tinh bột

Tinh bột (carbohydrates) là một trong ba chất dinh dưỡng đóng vai trò chủ đạo trong chế độ ăn uống lành mạnh. Tinh bột, chất béo và protein đều là những chất mà bạn cần bổ sung thường xuyên để duy trì hoạt động của cơ thể. Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, tinh bột là nguồn năng lượng quan trọng nhất đối với cơ thể. Hầu hết các loại thực phẩm chúng ta thường ăn như trái cây, ngũ cốc, các loại củ, đậu và đường đều chứa một lượng carbs nhất định. Carbs tạo ra năng lượng và thúc đẩy nhu động ruột. Loại bỏ hoàn toàn carbs có thể dẫn đến suy nhược và táo bón.

Để giảm cân lành mạnh và an toàn, bạn nên cắt giảm những loại tinh bột xấu như bánh mì, mì ống, gạo trắng, thay thế bằng ngũ cốc nguyên cám hoặc gạo lứt.

Cắt giảm hoàn toàn lượng đường

Tương tự như tinh bột, đường cũng được chia làm nhiều loại. Trong đó có loại tốt và không tốt cho sức khoẻ. Để giảm cân, bạn nên cắt giảm đường tinh luyện. Nếu cắt giảm toàn toàn đường, bạn sẽ phải loại bỏ cả trái cây bởi trái cây cũng chứa một phần đường. Trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ có lợi cho sức khoẻ. Chúng giúp các chức năng trong cơ thể hoạt động tốt hơn và còn giúp no lâu, hạn chế thèm ăn vặt. Vì vậy, để cắt giảm đường khỏi thực đơn, bạn nên hạn chế các loại bánh, kẹo, nước ngọt…

Từ chối ăn vặt

Một số chế độ ăn kiêng cấm hoàn toàn việc ăn vặt giữa các bữa chính. Tuy nhiên cách này thực tế sẽ phá hoại mục tiêu giảm cân của bạn. Ăn nhẹ giữa các bữa chính giúp kiểm soát đường huyết. Khi không ăn nhẹ, bạn có thể cảm thấy đói cồn cào vào bữa ăn và sẽ ăn nhiều hơn, nạp nhiều calo hơn. Hãy ăn nhẹ một cách lành mạnh với các thực phẩm như trái cây và các loại hạt. Chúng chứa ít calo và giúp no lâu.

Tập luyện với cường độ cao

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, tập luyện góp phần không nhỏ giúp giảm cân thành công. Các bài tập cường độ cao giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Nhưng nếu chỉ tập luyện cường độ cao mà không cho cơ thể nghỉ ngơi. Nồng độ hormone căng thẳng sẽ tăng lên. Hormone cortisol làm tăng cảm giác thèm ăn. Đặc biệt là đồ ngọt. Để đảm bảo sức khoẻ, bạn nên kết hợp giữa các bài tập cường độ cao với các bài tập thư giãn. Để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi. Tập luyện đều đặn mang đến hiệu quả giảm cân dài lâu.

Tập luyện với cường độ cao

Đó là lý do tại sao khi giảm cân các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên bạn nên cải thiện chế độ ăn hàng ngày khoa học hơn. Vì thế, nếu bạn muốn giảm cân không ăn kiêng chắc chắn sẽ không thể đạt hiệu quả như ý. Yisisj.com chúc bạn giảm cân thành công.