21/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Sẽ không có bản cập nhật Windows 11 trong năm 2021

Sẽ không có bản cập nhật Windows 11 trong năm 2021
3 phút, 47 giây để đọc.

Giao diện Windows 11 với thiết kế hiện đại, tinh tế và các tính năng trực quan. Đã khiến cho người dùng muốn chuyển sang hệ điều hành mới nhất của Microsoft càng sớm càng tốt. Cho đến hiện tại người dùng Windows 10 được hứa hẹn nâng cấp miễn phí. Nhưng rất tiếc, dù Windows 11 sẽ được trình làng vào cuối năm 2021. Nhưng Microsoft sẽ ưu tiên các thiết bị chạy Windows 10 mới ra mắt cập nhật lên Windows 11. Còn các thiết bị Windows 10 khác‎‎ ‎‎sẽ không nhận được bản cập nhập này cho đến năm 2022. Bạn hãy cùng yisisj.com tìm hiểu chi tiết hơn về lộ trình cập nhật Windows 11 của Microsoft thông qua bài viết dưới đây nhé!

Windows 11 sẽ ra mắt vào cuối năm 2021

Khi ra mắt Windows 11, Microsoft cho biết đây sẽ là phiên bản cập nhật miễn phí cho người dùng Windows 10. Mặc dù vậy, dường như điều này sẽ chỉ bắt đầu được áp dụng vào năm sau. Theo SlashGear, sau khi giới thiệu Windows 11, Microsoft đã đưa ra một số yêu cầu hệ thống. Để có thể chạy hệ điều hành mới và khiến nhiều hệ thống Windows 10 không thể đáp ứng. Tuy nhiên, ngay cả khi đáp ứng các yêu cầu này. Người dùng Windows 10 cũng phải chờ đợi cập nhật Windows 11 cho đến sớm nhất là nửa đầu năm sau.

Ra mắt vào cuối năm

Báo cáo cho biết, Windows 11 vẫn được lên kế hoạch ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên ưu tiên của công ty đối với hệ điều hành sắp tới là các thiết bị mới. Điều đó có nghĩa, Microsoft sẽ triển khai cung cấp Windows 11 cho các máy tính mới. Trong vài tháng trước khi cung cấp chương trình nâng cấp Windows 10. Đây được xem là hướng đi phù hợp của Microsoft. Trong bối cảnh các yêu cầu tương thích của công ty đối với Windows 11 vẫn còn là một mớ hỗn độn khó hiểu.

Sẽ ưu tiên nâng cấp Windows 11 cho các thiết bị mới

Ở giai đoạn đầu, công ty sẽ dễ dàng giao tiếp và đưa ra các yêu cầu của mình. Đối với các OEM để họ đáp ứng hơn là nâng cấp cho các hệ thống Windows 10 đã ra mắt. Đặc biệt là các mẫu máy tính để bàn tùy chỉnh. Điều này giúp công ty có thêm thời gian để giải quyết các yêu cầu phần cứng của mình. Và hy vọng sẽ kiểm tra bản phát hành trước khi đưa nó ra mắt người tiêu dùng và khách hàng.

Sẽ ưu tiên nâng cấp Windows 11 cho các thiết bị mới

Vẫn có một con đường cho phép các hệ thống hiện tại có thể trải nghiệm Windows 11 đó là thông qua chương trình Windows Insiders. Tuy nhiên, bước đi này có thể khiến người dùng gánh chịu những rủi ro trong quá trình sử dụng.
Một câu hỏi lớn được nhiều người đặt ra là chính sách lôi kéo người dùng nâng cấp Windows 11 của Microsoft lần này sẽ như thế nào. Được biết, công ty đã gặp nhiều lời chỉ trích và thậm chí là các vụ kiện vì nỗ lực buộc mọi người cập nhật lên Windows 10 trong quá khứ.

Yêu cầu hệ thống (cấu hình phần cứng)

Bộ xử lý 1 gigahertz (GHz) hoặc tốc độ cao hơn nhờ 2 lõi trở lên trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc Hệ thống trên Chip (SoC)
RAM 4 gigabyte (GB)
Dung lượng lưu trữ Thiết bị dung lượng lưu trữ 64 GB trở lên
Vi chương trình
hệ thống
UEFI, hỗ trợ Khởi động an toàn
TPM Mô-đun nền tảng tin cậy (TPM) phiên bản 2.0
Card đồ họa Tương thích với DirectX 12 trở lên có trình điều khiển WDDM 2.0
Màn hình hiển thị Màn hình độ phân giải cao (720p) lớn hơn 9” theo đường chéo, 8 bit mỗi kênh màu
Tài khoản Microsoft
và kết nối Internet
Phiên bản Windows 11 Home yêu cầu kết nối Internet và tài khoản Microsoft để hoàn tất quy trình thiết lập thiết bị vào lần sử dụng đầu tiên.

Việc chuyển thiết bị ra khỏi Windows 11 Home ở S mode cũng yêu cầu kết nối Internet.

Đối với tất cả các phiên bản Windows 11, cần phải truy cập Internet để thực hiện cập nhật và tải xuống cũng như tận dụng một số tính năng.