22/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Apple vừa có động thái tấn công trực diện Facebook

Apple vừa có động thái tấn công trực diện Facebook
3 phút, 9 giây để đọc.

Ngày 7/6/2021, Apple đã công bố một số cải tiến cho bản cập nhật của iOS 15. Điều đáng lưu ý nhất là lần trước hết là người dùng đã có thể dùng Facetime, một dạng gọi video trực tuyến giữa các máy hệ iOS. Trên những sản phẩm dùng hệ điều hành Android và Windows. Tại sao Apple lại có hướng đi này, phải chăng là hướng đi mới để cạnh tranh cùng Facebook. Bởi với những nâng cấp mới, người dùng Android giờ đây có thể thoải mái dùng Facetime. Ứng dụng vốn nổi tiếng chỉ dành cho những người dùng iPhone, iPad.

Apple đã công bố một số tính năng mạng xã hội trên iOS 15

Những tính năng này sẽ cạnh tranh với các sản phẩm của Facebook như WhatsApp và Instagram. Hồi đầu tuần trước, Apple đã giới thiệu một số tính năng mạng xã hội mới. Sẽ xuất hiện trên iPhone, iPad từ mùa thu năm nay. Người dùng iPhone sẽ sớm có thể gọi video FaceTime với người dùng Android, Windows.

Họ cũng được sử dụng tính năng SharePlay, cho phép người dùng vừa gọi FaceTime. Vừa xem phim, nghe nhạc, chia sẻ màn hình với nhau. Ứng dụng nhắn tin iMessage được bổ sung thêm tính năng chia sẻ liên kết; ảnh; các bài hát trong Apple Music. Và các bài báo trong Apple News với danh bạ một cách dễ dàng.

Nói tóm lại, Apple đang cung cấp nhiều công cụ hơn. Để người dùng thực hiện những việc mà họ thường làm trên Instagram; Facebook. Nhưng quyền riêng tư được chú trọng nhiều hơn. Động thái mới của Apple khiến CEO Mark Zuckerberg của Facebook phải đau đầu.

Ông Zuckerberg từng nói rằng ông xem Apple là một trong những đối thủ chính, chủ yếu vì FaceTime, iMessage được cài sẵn trên hơn 1 tỷ thiết bị Apple trên toàn cầu. Trên hết, vào cuối năm ngoái, Facebook đã phát động chiến dịch truyền thông quảng cáo chống lại Apple vì tính năng bảo mật mới trong iOS. Tính năng này chặn những công ty như Facebook dùng dữ liệu cá nhân để gửi quảng cáo mục tiêu. Nguồn thu của Facebook phần lớn đến từ quảng cáo và họ cần dữ liệu để quảng cáo hiệu quả hơn.

Người dùng sẽ không cần dùng đến Facebook trong tương lai

Các tính năng xã hội trong iOS 15 xuất hiện. Trước khi Facebook kịp hoàn thành cam kết với quyền riêng tư mà ông Zuckerberg đưa ra hơn 2 năm trước. Theo quan điểm của CEO Facebook, sẽ có hai loại chia sẻ cộng đồng trên Internet trong tương lai. Một là giao tiếp riêng tư, chẳng hạn nhắn tin trên WhatsApp hay Messenger. Hai là giao tiếp công khai thông qua các bài viết trên Instagram và Facebook.

Người dùng sẽ không cần dùng đến Facebook trong tương lai

Các tuyên bố của Apple vào hôm thứ 2 cho thấy người dùng không cần đến Facebook để làm những gì mà bạn hay làm trên nền tảng này. Tại sao phải đăng nhập Facebook hoặc Instagram và gửi đi dữ liệu cá nhân khi bạn có thể dễ dàng chia sẻ ảnh, tin nhắn và video ngay trên iOS 15?

Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng một ứng dụng mới tên SharePlay, qua đó cho phép họ chia sẻ âm nhạc, ảnh màn hình hay xem livestream trong khi tạm chờ cuộc gọi Facetime. Bên cạnh đó, ứng dụng iMessage, nhắn tin bằng Internet giữa các máy iOS trước đây, cũng được cải tiến nhằm tạo sự dễ dàng hơn cho người dùng khi chia sẻ đường link, ảnh, âm nhạc hay địa chỉ liên lạc.

Bài viết hay nhất về công nghệ Internet tại đây.