20/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

TextStyleBrush: AI sao chép font chữ bằng hình ảnh

TextStyleBrush: AI sao chép font chữ bằng hình ảnh
3 phút, 57 giây để đọc.

Vừa qua, Facebook đã chính thức giới thiệu AI có tên TextStyleBrush. Ai này có khả năng sao chép font chữ, kiểu chữ từ hình ảnh chỉ trong một nốt nhạc. Đầu vào chỉ cần một mẫu đầu vào, TextStyleBrush sẽ có thể sao chép font chữ và kiểu chữ là áp dụng định dạng cho cả đoạn văn bản. Được biết TextStyleBrush có thể sao chép font chữ từ nguồn hình ảnh và chữ viết tay với chỉ một từ mẫu đầu vào. AI này có thể hoạt động nhanh chóng và chính xác kể cả với những typeface phức tạp. Bạn hãy cùng yisisj.com tìm hiểu chi tiết hơn về AI mới này của Facebook qua bài viết dưới đây nhé!

Sao chép font chữ, kiểu chữ chỉ trong một nốt nhạc

Dự án AI mới của Facebook sẽ cho phép sao chép. Phong cách bất cứ phong cách viết chữ nào chỉ bằng tấm ảnh chụp một từ trong văn bản. Facebook đã hé lộ dự án nghiên cứu AI mang tên TextStyleBrush. Với khả năng sao chép toàn bộ font chữ chỉ với một bức ảnh chụp mẫu. Từng có nhiều loại có thể làm điều này với những điều kiện cụ thể. Nhưng công nghệ của Facebook đủ sức nhận diện nhiều mẫu chữ viết tay. Ngay cả với góc nhìn kém tối ưu và phông nền phức tạp.

Khả năng của AI TextStyleBrush

Công nghệ này tương đối giống những phần mềm nhận diện và xử lý từ ngữ. Nhưng được ứng dụng cho hình ảnh. Phương pháp của Facebook dựa vào bóc tách từ ngữ khỏi cách hiển thị của nó. Thay vì dựa vào những tiêu chí cụ thể như hàng loạt cách tiếp cận trước đây.

AI này chưa hoàn hảo, nhưng đã cho thấy tiềm năng. Facebook cảnh báo công nghệ này vẫn còn nhiều vấn đề với một số hình ảnh như chữ nhiều màu hoặc bề mặt kim loại. Hãng công khai quá trình phát triển nhằm bổ sung thêm nhiều nghiên cứu và các tiếp cận mới cho AI này.

Khả năng của AI TextStyleBrush

Với TextStyleBrush, các nhà nghiên cứu có thể tiếp tục đi sâu hơn. Thực hành nhiều hơn về công nghệ AI sao chép font chữ, kiểu chữ. Nhờ vậy, nhà nghiên cứu sẽ luôn đi trước những kẻ xấu trong lĩnh vực này. Dựa vào đó, chúng ta sẽ xây dựng được các công cụ phát hiện deepfake văn bản hiệu quả. Và có những phương thức đối phó mạnh mẽ hơn.

TextStyleBrush có nhiều ứng dụng trong và ngoài Facebook. Nó có thể vô hiệu hóa những dòng chữ giả mạo bằng deepfake. Nhờ phát hiện các dấu hiệu chỉnh sửa, cũng như xây dựng bộ font chữ cá nhân hóa dựa theo cách viết tay của người dùng. Cũng tương tự deepfake, đây là công nghệ cần được giám sát cẩn thận để tránh bị lạm dụng trong tương lai.

Khả năng của AI TextStyleBrush

Hơn nữa, TextStyleBrush còn cung cấp nhiều ứng dụng hữu ích trong tương lai. Nó có thể giúp người dùng dễ dàng định dạng văn bản của họ theo một mẫu có sẵn. TextStyleBrush cũng đóng vai trò quan trọng trong việc dịch văn bản trong hình ảnh sang ngôn ngữ khác. Tạo tin nhắn và chú thích cá nhân hóa và tạo điều kiện cho công nghệ dịch biển báo đường trong thế giới thực bằng AR…

Cơ chế hoạt động của TextStyleBrush

Nó hoạt động tương tự như cách các công cụ cọ hoạt động trong trình xử lý văn bản. Nhưng là cho tính thẩm mỹ của văn bản. Nó vượt qua độ chính xác tiên tiến nhất trong cả bài kiểm tra tự động và nghiên cứu người dùng đối với bất kỳ loại văn bản nào. Không giống như các phương pháp trước đây, trong đó các thông số cụ thể được xác định như mặt chữ hoặc kiểu chữ đích. Chúng tôi thực hiện một phương pháp đào tạo toàn diện hơn. Đồng thời tách biệt nội dung của một hình ảnh khỏi tất cả các khía cạnh của kiểu chữ của toàn bộ khung chứa từ.

Bằng cách xuất bản công khai nghiên cứu này, chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy nghiên cứu bổ sung và đối thoại trước các cuộc tấn công văn bản deepfake, giống như cách chúng tôi làm với các gương mặt deepfake. Nếu các nhà nghiên cứu và thực hành AI có thể đi trước đối thủ trong việc xây dựng công nghệ này; chúng ta có thể học hỏi để phát hiện kiểu deepfake mới này tốt hơn. Bên cạnh đó xây dựng các hệ thống mạnh mẽ để chống lại chúng.