20/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Sửa ngay những thói quen này nếu không muốn vóc dáng xấu đi

Sửa ngay những thói quen này nếu không muốn vóc dáng xấu đi
3 phút, 12 giây để đọc.

Có rất nhiều thói quen hàng ngày chúng ta mắc phải khiến cho khung xương bị ảnh hưởng và gây tác động không nhỏ đến thân hình của bạn. Đôi khi chính những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình làm đẹp của bạn, đặc biệt là vóc dáng. Chẳng hạn, ngồi học tập, làm việc nhiều có nguy cơ mắc các bệnh về xương cột sống rất cao, còng lưng, chứng gù, hỏng vóc dáng, ngoại hình xấu lần theo thời gian. Có một vài thói quen nếu duy trì quá lâu sẽ ảnh hưởng và tác động không nhỏ đến một thân hình đẹp. Hãy cùng xem đó là những việc gì để bạn biết và sửa ngay những thói quen đó nhé.

Ngủ áp mặt vào gối

Đừng chỉ nghĩ rằng kiểu nằm ngủ này gây hại cho cột sống. Nó còn gây hại cho cổ và làn da nữa đây. Nhất là khi bạn nằm nghiêng mặt sang một bên trong khoảng thời gian dài. Da mặt thường xuyên áp vào gối, với vỏ gối lâu chưa giặt sẽ khiến da bị lên mụn. Nếu muốn giữ cho dáng người luôn đúng chuẩn và da mặt tươi tắn, sáng khỏe, bạn tuyệt đối không nên nằm sấp. Thói quen nằm sấp còn rất dễ hình thành các nếp nhăn, dần dần sẽ hằn sâu trên khuôn mặt của bạn.

Ngủ áp mặt vào gối

Sử dụng túi đeo chéo

Đeo túi không cân đối là một trong những nguyên nhân gây đau mỏi thắt lưng, cột sống, khiến tư thế xấu đi. Chiếc túi càng nặng càng khiến trọng lượng phân bổ lên vai không đều. Dẫn đến chấn thương ở vùng cổ, vai, thậm chí gây đau đầu. Nếu vẫn thích dùng túi đeo chéo. Hãy cố gắng hạn chế để quá nhiều đồ đạc trong túi và đổi bên thường xuyên.

Giữ điện thoại giữa vai và tai

Giữ điện thoại giữa vai và tai để có thể rảnh tay làm việc khác là một thói quen rất xấu, khiến hỏng lưng. Cổ và vai dễ bị căng khi giữ tư thế này trong thời gian dài. Có thể khiến cong vẹo cột sống.

Cúi đầu quá thấp khi dùng máy tính

Đặt máy tính xách tay ở vị trí quá thấp khiến bạn phải cúi đầu để làm việc. Sẽ khiến cơ bắp bị nhức mỏi. Liên tục nhìn xuống màn hình sẽ khiến cơ vùng cổ, vai phải gánh chịu trọng lượng của một chiếc tạ 60 kg.

Khi ủi đồ thì cúi lưng

Cúi lưng khi ủi đồ sẽ khiến bạn dễ bị cong lưng, gây ảnh hưởng đến tư thế. Nếu thường xuyên ủi đồ, hãy sử dụng bàn ủi có độ cao vừa tầm để không khiến bạn phải cúi thấp người.

Đắp chăn quá nặng

Đắp một chiếc chăn bông nặng sẽ giúp bạn ấm áp hơn. Nhưng việc nâng và sắp xếp nó gọn gàng mỗi sáng thức dậy lại khiến vùng lưng phải “khóc thét”. Hãy chọn loại chăn có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đủ giữ ấm.

Đắp chăn quá nặng

Đeo kính quá thấp

Đeo kính không đúng cách cũng có thể gây ảnh hưởng đến vùng cơ cổ. Khi kính bị đeo quá thấp, bạn thường phải ngửa đầu ra phía sau để nhìn rõ hơn. Lâu dài làm căng cơ vùng cổ.

Xách đồ bằng 1 tay

Xách đồ lệch một bên bằng một tay sẽ gây hại nghiêm trọng đến mức nào đến dáng người đấy nhé. Nó còn khiến dáng của bạn hình thành thói quen nghiêng về một bên hơn. Bạn hãy cố gắng chia thành 2 túi nặng tương đương nhau và xách 2 bên cho cân bằng nhé nhé.

>>> Xam thêm các bài viết hay khác tại đây.