18/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Tổng hợp những thói quen hằng ngày làm tăng nếp nhăn trên khuôn mặt

Tổng hợp những thói quen hằng ngày làm tăng nếp nhăn trên khuôn mặt
3 phút, 30 giây để đọc.

Những thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày như thức quá khuya, uống ít nước, không dùng kem chống nắng… sẽ sinh ra những nếp nhăn xấu xí, khiến chị em già đi trước tuổi và kém tự tin hơn trong hoạt động của mình trong giao tiếp. Chỉ cần một vài thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày cũng có thể tạo nên vô số nếp nhăn trên da bạn ngay từ khi còn trẻ. Dù mới ngoài 20 tuổi nhưng nếu không chú ý chế độ sinh hoạt, bạn có thể đối mặt với nguy cơ lão hóa da sớm. Vì vậy, bạn hãy sửa ngay những thói quen mà yisisj.com liệt kê sau đây để ngăn chặn những nếp nhăn xấu xí trên da sớm xuất hiện nhé!

Ngồi máy tính quá lâu

Ngồi máy tính quá lâu không chỉ khiến đau mỏi lưng, vai, gáy, gây béo bụng mà còn khiến làn da dễ xuất hiện nếp nhăn. Ánh sáng xanh từ màn hình máy tính gây ảnh hưởng xấu đến da. Chưa kể, nhiều người có thói quen nheo mắt khi nhìn màn hình, khiến nếp nhăn xuất hiện. Tư thế ngồi đúng là cách màn hình 45 – 60 cm tuỳ theo mức độ thoải mái khi nhìn, tránh phải nheo mắt, giữ cổ và lưng thẳng để hạn chế nếp nhăn ở cổ. Ngoài ra, nên đứng dậy sau mỗi 2 giờ làm việc để điều chỉnh tư thế, giải toả căng thẳng.

Ngồi máy tính quá lâu

Thói quen nhai kẹo cao su

Nhiều người thường có thói quen nhai kẹo cao su, nhưng đây lại là hành động dễ làm nếp nhăn hình thành quanh miệng. Các bác sĩ cho rằng, kẹo cao su chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra những nếp nhăn sớm. Khi chúng ta nhai, việc chuyển động liên tục ở các cơ quá mức sẽ làm điều này xảy ra.

Sử dụng điện thoại suốt cả ngày

Sử dụng điện thoại di động thường xuyên có thể khiến bạn già đi sớm. Các chuyên gia y tế nghi ngờ việc liên tục nhìn xuống điện thoại có thể dẫn đến những nếp nhăn trên cổ và đặc biệt đây còn là thói quen gây tổn hại trực tiếp cho đôi mắt.

Không đeo kính râm khi đi ngoài nắng

80% các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy được ngay trên khuôn mặt của bạn. Đặc biệt là ở vùng xung quanh mắt. Khi bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không có kính râm bảo vệ thì đôi mắt sẽ nheo lại và làm cho các rãnh ở vết chân chim sâu hơn. Đặc biệt, nếu bạn cố gắng tập trung vào bất cứ thứ gì có ánh sáng chiếu vào mắt, nó có thể làm sâu thêm các nếp nhăn giữa lông mày của bạn.

Sử dụng ống hút để uống nước

Uống cà phê hoặc trà bằng ống hút có thể giúp răng bạn không bị ố vàng. Nhưng nó lại làm hình thành các nếp nhăn quanh môi. Mặc dù nó sẽ không thay đổi đáng kể đôi môi của bạn. Nhưng vô tình lại khiến đôi môi trông nhăn nheo, mất thẩm mỹ hơn. Điều này là do chuyển động cơ lặp đi lặp lại. Gây phá vỡ collagen xung quanh miệng và dẫn đến nhiều nếp nhăn hình thành.

Sử dụng ống hút để uống nước

Thói quen nằm sấp khi ngủ

Một số tư thế ngủ có thể khiến da bạn dễ hình thành nếp nhăn trên mặt. Nếu bạn thường có thói quen nằm sấp khi ngủ. Khuôn mặt của bạn sẽ bị ép vào gối và khiến da có nếp gấp. Cách tốt nhất để tránh điều này xảy ra là hãy nằm ngửa khi ngủ.

Sử dụng kính áp tròng

Khi chúng ta đưa kính áp tròng vào mắt, vùng trán và mắt sẽ phải chuyển động liên tục. Sự chuyển động lặp đi lặp lại này khiến vùng da trán dễ bị nhăn lại. Không giống như kính cận, kính áp tròng không bảo vệ vùng da quanh mắt khỏi tia UV. Và thậm chí nó còn dẫn đến nếp nhăn trên da.