23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Các tính năng tiện ích của iPhone mà bạn nên biết đến

Các tính năng tiện ích của iPhone mà bạn nên biết đến
5 phút, 43 giây để đọc.

Người dùng iPhone chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi khám phá ra các ứng dụng ẩn trên máy của mình. Hầu hết các ứng dụng này sẽ không được quảng cáo. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể tự khám phá và trải nghiệm các tính năng ẩn này.

Từ các phiên bản cập nhật của iPhone, người dùng sẽ được trải nghiệm các tính năng mới. Từ đó, giúp bạn thao tác trên điện thoại nhanh hơn. Đồng thời tiết kiệm thời gian, thao tác đơn giản và tiện lợi trên chiếc smartphone của mình hằng ngày. Ngoài ra, còn giúp bạn kiểm soát các thông tin trên máy nhanh chóng.

Thay đổi trình duyệt mặc định trên iPhone

Nếu bạn không thích Safari hoặc ứng dụng Mail mặc định trên iPhone. Nay Apple đã cho phép bạn thay đổi chúng. Ví dụ: Nếu bạn muốn đặt Chrome làm trình duyệt mặc định của mình. Hãy vào Settings > Chrome rồi chọn cài đặt Default Browser App.

Thay đổi trình duyệt mặc định trên iPhone

Nếu bạn muốn thay đổi ứng dụng email mặc định. Bạn có thể làm theo hướng dẫn tương tự bằng cách mở Setting. Rồi cuộn xuống ứng dụng email bên thứ ba ưa thích của bạn, rồi chọn Default Email App.

Tính năng ẩn ứng dụng trên iPhone mà bạn nên biết

Đây là một mẹo khá tiện lợi cho các ứng dụng bạn chỉ đôi lúc sử dụng. Nhưng không muốn xóa, chẳng hạn như ứng dụng du lịch hoặc khách sạn. Để ẩn các ứng dụng đó, hãy nhấn giữ ứng dụng bạn muốn ẩn và chọn Remove App ở cuối cửa sổ bật lên. Sau đó sẽ xuất hiện 2 lựa chọn là Delete App và Remove from Home Screen. Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, ứng dụng sẽ biến mất khỏi màn hình chính của bạn.

Nếu bạn muốn truy cập và những ứng dụng đã ẩn. Hãy vào App Library bằng cách vuốt đến trang ứng dụng cuối cùng của mình và sau đó vuốt sang trái một lần nữa. Bạn cũng có thể truy cập App Library ở thanh công cụ tìm kiếm của iPhone.

Tính năng Back Tap giúp bạn thao tác nhanh hơn

Với iOS 14, Apple đã triển khai một tính năng Back Tap mới. Nằm trong mục Accessibility nhằm giúp thực hiện một số thao tác trên điện thoại nhanh hơn. Người dùng đã có thể nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào mặt sau của thiết bị để kích hoạt một số thao tác nhất định như chụp ảnh màn hình, tắt tiếng, xem các thông báo, kích hoạt Siri, điều chỉnh âm lượng,…

Tính năng ẩn ứng dụng trên iPhone mà bạn nên biết

Để bật tính năng này, hãy vào Settings và vào mục Accessibility. Tiếp theo, chọn Physical and Motor và chọn Touch. Sau đó, tìm và chọn tính năng Back Tap. Từ đó, bạn có thể chỉ định bất kì một hành động nào bạn muốn được kích hoạt. Mỗi khi chạm hai hoặc ba lần vào mặt sau của iPhone. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trên các thiết bị iPhone 8 trở lên.

Cách điều chỉnh âm lượng tai nghe trên iPhone

Người dùng đã có thể đảm bảo âm lượng tai nghe ở mức an toàn. Để kích hoạt tính năng này, vào Settings, sau đó chọn Control Center. Từ đó, hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lục để đưa tính năng Hearing vào Control Center.

Từ đó, mỗi khi bạn nghe nhạc hoặc podcast. Khi truy cập vào Control Center bạn sẽ thấy các mức âm thanh bên cạnh biểu tượng Hearing. Nếu mức âm thanh có màu xanh lục, bạn đang ở trong giới hạn an toàn. Nếu mức âm thanh có màu vàng, bạn sẽ thấy một dấu chấm than yêu cầu bạn giảm âm lượng một chút. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Hearing trong Control Center để xem mức decibel chính xác từ tai nghe của mình.

Trên iPhone bạn có thể thực hiện ghim cuộc trò chuyện

Apple có thể đang muốn thêm nhiều tính năng cho ứng dụng Messages của mình. Như WhatApps ở các bản cập nhật iOS 14.

Ví dụ, bạn có thể ghim cuộc trò chuyện ở đầu ứng dụng tin nhắn để dễ dàng truy cập. Bạn chỉ cần vào Messages và sau đó tìm cuộc trò chuyện bạn muốn ghim. Tiếp theo, nhấn và giữ tên người nhận và bạn sẽ thấy tùy chọn Pin. Sau đó, cuộc trò chuyện sẽ luôn được giữ ở trên cùng.

Kích hoạt tiện ích thông báo trên group chat

Nếu có một nhóm chat mà bạn đã tắt tiếng. Có một cách để đảm bảo rằng bạn sẽ luôn nhận được thông báo mỗi khi có ai đó nhắc tên mình. Để kích hoạt tính năng này, chỉ cần vào Settings > Messages và sau đó kích hoạt Notify Me ở mục Mentions.

Mời bạn tham khảo thêm các thông tin bổ ích khác tại chuyên mục Công nghệ.

Các tinh năng dịch vụ hệ thống không cần thiết mà bạn nên biết

Trong mục Dịch vụ hệ thống, bạn sẽ tìm thấy các tính năng khác sử dụng vị trí của bạn. Một số trong số những tính năng đấy, rất hữu ích với chiếc iPhone của bạn. Chẳng hạn như Find my iPhone và Cuộc gọi khẩn cấp & SOS. Bạn nên liên tục kích hoạt sử dụng 2 tính năng này thường xuyên phòng trường hợp khẩn cấp.

  • Hiệu chỉnh la bàn.
  • Homekit.
  • Cảnh báo dựa trên vị trí.
  • Apple Ads dựa trên vị trí.
  • Gợi ý dựa trên vị trí.
  • Cài đặt múi giờ.

Các tinh năng dịch vụ hệ thống không cần thiết mà bạn nên biết

Nếu bạn đi du lịch nhiều, bạn có thể bật lại tính năng trong thời gian ngắn. Sau đó, iPhone của bạn sẽ thích nghi với vị trí của bạn và sau đó bạn có thể tắt nó lại.

  • Trong Cài đặt, bạn chọn Quyền riêng tư.
  • Bạn chọn Dịch vụ vị trí.
  • Chọn vào Dịch vụ hệ thống. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách Dịch vụ hệ thống đang chạy.
  • Bạn tắt những Dịch vụ hệ thống đã list ở trên.

Rất nhiều tính năng được thiết lập mặc định trên Apple iPhone mà nhiều người sử dụng phổ thông lâu năm cũng chưa chắc có thể nhận thấy. Các tính năng này là những thứ như các dịch vụ hoặc ứng dụng dựa trên vị trí được cập nhật tự động. Có một số ứng dụng hoặc trường hợp thì tính năng này thật tuyệt vời, nhưng có nhiều dịch vụ chỉ tiêu tốn pin một cách lãng phí. Nếu bạn tắt những tính năng này đi bạn sẽ có một thời lượng pin tốt hơn và một hiệu năng ổn định hơn vì chúng không còn chạy ngầm.