16/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Chrome OS 91 cho ra những tính năng mới, cải tiến hơn

Chrome OS 91 cho ra những tính năng mới, cải tiến hơn
3 phút, 19 giây để đọc.

Cuối cùng Google đã sẵn sàng cho ra mắt Chrome OS 91 sau những ảnh hưởng của dịch Covid 19. Nhu cầu sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ cho quá trình làm việc tại nhà là hết sức thiết yếu. Người ta sẽ cần đến những ứng dụng để scan tài liệu bởi vì không có máy scan. Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu đó, trong bản cập nhật mới nhất của mình trên Chrome OS 91, Google đã cập nhật hai tính năng mới để người dùng thuận tiện hơn việc trao đổi dữ liệu. Vậy những tính năng mới nhất của Chrome OS phiên bản mới là gì hãy cùng yisisj.com tìm hiểu chi tiết hơn về bản cập nhật này qua bài viết dưới đây nhé!

Ra mắt tính năng chuyển hình ảnh sang văn bản

Google đang tìm cách làm tăng thêm sức mạnh của tính năng scan trên Chrome OS với 2 tính năng mới. Theo Android Police, trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành. Và làm việc tại nhà thì nhu cầu scan nhanh tài liệu thiết thực hơn bao giờ hết. Nhu cầu về máy scan và máy in phẳng đã tăng vọt và nhờ có Chrome OS 89. Ứng dụng máy quét mới của nó giúp số hóa tài liệu giấy chỉ trong tích tắc. Có vẻ như Google đang tìm cách để làm cho ứng dụng quét tài liệu của mình mạnh mẽ hơn, với việc bổ sung 2 tính năng mới.

Chrome ra mắt tính năng quét tài liệu hình ảnh sang văn bản

Chrome sắp ra mắt trong Chromium Gerrit sẽ cho phép bạn tìm kiếm các từ trong tài liệu được quét. Tính năng có thể mang tên Searchable PDF. Phân tích kỹ sẽ thấy được cách hoạt động của tính năng mới: Khi quét tài liệu giấy có chọn Searchable PDF. Ứng dụng sẽ sử dụng OCR để chuyển đổi hình ảnh được quét thành văn bản có thể tìm kiếm được. Google đã sử dụng OCR với Docs và có vẻ như nó hoạt động rất tốt. Không rõ liệu ứng dụng quét có làm việc với văn bản viết tay hay không.

Bên cạnh đó cũng có một cải tiến đáng kể khác đến với ứng dụng quét tài liệu. Khả năng quét nhiều trang cùng một lúc, cụ thể bạn có thể đóng gói nhiều bản quét gọn gàng vào tệp PDF duy nhất. Các tính năng quét tài liệu mới này dự kiến sẽ đến với kênh Chrome OS Dev. Trong vài tuần tới dưới dạng flag thử nghiệm cho phép người dùng sử dụng thử.

Chrome OS là gì?

Google ChromeOS xuất hiện trên các Laptop. Đây là một hệ điều hành mã nguồn mở và được thiết kế bởi Google. ChromeOS sử dụng trình duyệt web Google Chrome. Là giao diện người dùng chính và chủ yếu làm việc với các ứng dụng web. Các thiết bị sử dụng ChromeOS (được gọi là Chromebook) đã xuất hiện vào năm 2011. Và có sẵn trong các cửa hàng công nghệ điện tử. Hệ điều hành này có giao diện khá giản dị và mượt mà.

Chrome OS là gì

ChromeOS được thiết kế như một hệ điều hành cho các máy tính chỉ được sử dụng để kết nối với internet. Điều này có nghĩa là ChromeOS thường được sử dụng để duyệt web; truyền phát video; âm nhạc và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến. Bạn cũng có thể truy cập thư viện iTunes hiện có bằng plugin Chrome.

Điều này khác rất nhiều so với các hệ điều hành khác như Windows và macOS, chủ yếu được sử dụng trên các thiết bị máy tính để bàn và chạy các chương trình đầy đủ như MS Office và Adobe Photoshop. Những loại chương trình đó không thể chạy trên ChromeOS dễ dàng như trên các hệ điều hành máy tính để bàn khác.

Xem thêm: Bài viết mới về Công nghệ tại đây.