23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Decentraland bán mảnh đất ảo giá hơn 900000 USD

Decentraland bán mảnh đất ảo giá hơn 900000 USD
3 phút, 17 giây để đọc.

Vừa qua nền tảng gọi vốn cộng đồng Republic.co đã mua thành công mảnh đất ảo trên Decentraland. Với trị giá hơn 900.000 USD bằng đơn vị tiền mã hóa MANA. Đây được cho là thương vụ sở hữu bất động sản số sử dụng công nghệ NFT lớn nhất từ trước đến nay. Và Decentraland được đánh giá là nền tảng lớn nhất và chỉn chu nhất trong các metaverse sử dụng tiền mã hóa. Metaverse có thể được hiểu là sự kết hợp giữa không giản ảo và thế giới thực. Và ở đó, người dùng có thể thực hiện các hoạt động xã hội, kinh tế, văn hóa như thế giới thực trong không gian 3 chiều.

Mảnh đất ảo có giá tương đương 913.228 USD

Mảnh đất ảo trong một game blockchain. Đã được bán với giá hơn 900.000 USD vào hôm 17/6, một kỷ lục trong trò chơi này. Trong Decentraland, người chơi sở hữu đất ảo bằng cách mua và bán dưới dạng NFT (non-fungible tokens). NFT là dạng tài sản ảo không thể chia nhỏ, được gắn quyền sở hữu số trên chuỗi khối (blockchain).

Mảnh đất ảo có giá tương đương 913.228 USD

Xem thêm: Công nghệ Internet tin hấp dẫn

Người mua là một nhà đầu tư làm việc cho quỹ đầu tư bất động sản số Republic Realm. Đến nay, đây là thương vụ mua bán đất NFT đắt đỏ nhất từng được ghi nhận. Đánh bại kỷ lục cũ là 704.000 USD được lập vào 28/5. Theo trang theo dõi dữ liệu DappRadar. Được tạo thành từ 259 gói đất, mảnh đất ảo này có diện tích 66.304 m2. Cũng là mảnh đất lớn nhất được bán trong Decentraland.

Lệnh mua được trả bằng đồng Mana, đơn vị tiền ảo của Decentraland. Với số tiền ảo bỏ ra là 1.295.000 đồng Mana. Giá trị của hợp đồng ở thời điểm đó là 913.228 USD. Khi cơn sốt Bitcoin lên đến đỉnh hồi đầu tháng 5. Một đồng Mana có giá trị 1,5 USD, tương đương miếng đất có giá tới 1,9 triệu USD.

Đôi nét về Decentraland

Trong Decentraland, người chơi có thể trưng bày các tác phẩm nghệ thuật số, đi dạo quanh nhà và mời bạn bè đến thăm khu đất của mình. Nhà bán đấu giá Sotheby’s của Anh cũng mở một tòa nhà bán đấu giá ảo trong Decentraland và trưng bày các tác phẩm NFT, thu hút hơn 3.000 khách tham quan. Hồi đầu tháng 6, trò chơi The Sandbox đã bán được một mảnh đất ảo với giá 650.00 USD. Trước đó vào tháng 3, trò chơi Somnium Space cũng bán được một mảnh đất ảo với giá 500.000 USD.

Đôi nét về Decentraland

NFT (non-fungible token) là một loại hình tài sản kỹ thuật số được mã hóa bằng công nghệ blockchain. Người sở hữu có một chữ ký số duy nhất để định danh tài sản NFT, có thể là hình ảnh, video, bài hát, tác phẩm nghệ thuật, bất động sản ảo, thậm chí là một dòng tweet… NFT thường được mua bằng tiền mã hóa hay USD và mọi giao dịch đều được blockchain lưu lại, theo Reuters.

Giá bất động sản trên nền tảng chuỗi khối trong thế giới ảo tăng mạnh nhờ cơn sốt NFT. Từ đầu năm 2021, nhiều tác phẩm NFT được bán với giá hàng triệu USD. Trong đó, bức ảnh Everydays: the First 5000 Days, có giá 69,3 triệu USD, trở thành NFT đắt giá nhất. Ngoài ra, các hãng thời trang lớn cũng chạy theo cơn sốt NFT. Tiêu biểu là Hublot, với mô hình 3D mẫu đồng hồ không hề tồn tại ngoài đời, đem về 1 tỷ USD trong chưa đầy 1 tháng. Vào ngày 11/6, biểu tượng Dogecoin định dạng NFT được bán với giá 4 triệu USD.