23/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Electronic Arts bị tấn công mạng và đánh cắp mã nguồn

Electronic Arts bị tấn công mạng và đánh cắp mã nguồn
3 phút, 16 giây để đọc.

Vừa qua Electronic Arts đã phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng. Điều đó đã làm ảnh hưởng đến kho dữ liệu khổng lồ. Khi tin tặc đã truy cập đã lấy cắp và rao bán mã nguồn trò chơi; động cơ và các công cụ phát triển nội bộ. Bên cạnh đó tin tặc cũng đã tuyên bố đã lấy được 780 GB dữ liệu từ EA. Trong đó bao gồm cả mã nguồn Frostbite, được biết đến là công cụ cung cấp sức mạnh cho các tựa game phổ biến của hãng như FIFA, Battlefield,…Electronic Arts là một trong những công ty game lớn nhất thế giới. Là nơi sản xuất hoặc phát hành nhiều tựa game nổi tiếng như Battlefield; The Sims,… và loạt game bóng đá FIFA

Tin tặc tấn công Electronic Arts, đánh cắp mã nguồn mở

Electronic Arts (EA) xác nhận một cuộc tấn công. Trong đó tin tặc đã lấy được 780GB dữ liệu từ công ty. Liên quan tới các trò chơi như FIFA, Battlefield và Sims. Tin tặc đã xâm nhập vào các máy chủ tại Electronic Arts vào thứ Năm 10/6. Lấy đi các tệp trò chơi quan trọng cho các tựa game phổ biến. Bao gồm cả FIFA 21. Dữ liệu được cho là đã được rao bán trên các trang web đen.

Tin tặc tấn công Electronic Arts, đánh cắp mã nguồn mở

Theo Vice, các tin tặc tuyên bố đã lấy được 780GB dữ liệu từ các máy chủ EA. Bao gồm mã nguồn cho FIFA 21 và mã cho máy chủ hệ thống matchmaking. Cùng với đó là mã nguồn của Frostbite. Công cụ cung cấp sức mạnh cho các tựa game phổ biến của hãng như Battlefield. EA đã xác nhận vụ tấn công nhưng lưu ý rằng đây không phải là một cuộc tấn công bằng ransomware. Và không có dữ liệu người chơi hoặc thông tin cá nhân nào được đưa vào các tệp dữ liệu bị vi phạm.

Brett Callow, chuyên gia an ninh mạng và là nhà phân tích mối đe dọa tại Emsisoft. Cho biết việc mất quyền kiểm soát mã nguồn. Có thể sẽ là vấn đề lớn đối với hoạt động kinh doanh của EA. Ông nói: “Về mặt lý thuyết, mã nguồn có thể được sao chép bởi các nhà phát triển khác. Hoặc được sử dụng để tạo ra các bản hack cho các trò chơi.”

Không phải là một cuộc tấn công bằng ransomware

Ekram Ahmed, người phát ngôn của công ty an ninh mạng Check Point cho biết. Bất cứ khi nào mã nguồn bị rò rỉ thì điều đó cũng không bao giờ là tốt. Tin tặc có thể phân tích mã, xác định các lỗ hổng sâu hơn. Để khai thác và bán mã đó trên dark web cho các tác nhân nguy hại.”

Không phải là một cuộc tấn công bằng ransomware

“Chúng tôi đang điều tra một sự cố xâm nhập gần đây vào hệ thống mạng của mình, nơi một lượng hạn chế mã nguồn trò chơi và các công cụ liên quan đã bị đánh cắp”, một phát ngôn viên của EA nói. “Không có dữ liệu người chơi nào được truy cập và chúng tôi không có lý do gì để tin rằng có bất kỳ rủi ro nào đối với quyền riêng tư của người chơi.

Sau sự cố, chúng tôi đã thực hiện các cải tiến về bảo mật và không mong đợi ảnh hưởng đến trò chơi hoặc vấn đề kinh doanh.” Vụ tấn công xảy ra ngay trước hội nghị game E3 năm nay, dự kiến ​​khai mạc vào ngày 12/6. EA không phải là công ty game duy nhất hứng chịu các cuộc tấn công mạng khi cả Capcom và CD Projekt gần đây cũng đều là mục tiêu của các nhóm hacker dẫn đến các vụ vi phạm dữ liệu lớn.

Cập nhật thông tin công nghệ Internet tại đây.