17/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Ra mắt trang web “Người bạn số” của người khiếm thị

VNNIC ra mắt Website ngườibạnsố.vn
3 phút, 12 giây để đọc.

Vào ngày 25/6 vừa qua, một website biết nói với cái tên “Người bạn số” được các Đoàn viên thanh niên VNNIC phát triển. Với mục tiêu là hỗ trợ người khiếm thị sử dụng ứng dụng CNTT, Internet để cải thiện cuộc sống. Đây là sản phẩm Make in Vietnam có sự đảm bảo về công nghệ và tiện ích. Có thể tổng hợp nội dung,các công cụ và ứng dụng hữu ích dành cho người khiếm thị. Website sẽ là món quà công nghệ nhằm hỗ trợ người khiếm thị và hướng tới xây dựng hệ sinh thái số cho người khiếm thị. Bạn hãy cùng yisisj.com tìm hiểu chi tiết hơn về website “Người bạn số” qua bài viết dưới đây nhé!

Website biết nói mang tên “Người bạn số”

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) ra mắt website “biết nói” mang tên “Người bạn số”. Với mục tiêu chuyển đổi số cho người khiếm thị. Theo đại diện VNNIC, sự phát triển nhanh của công nghệ mới, như AI, IoT… Đang mở ra cánh cửa khác cho hơn 2 triệu người khiếm thị tại Việt Nam. Thực hiện mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Và nhằm hỗ trợ người khiếm thị ứng dụng công nghệ thông tin để “không ai bị bỏ lại phía sau”. Trung tâm đã xây dựng trang web ngườibạnsố.vn.

Website biết nói mang tên "Người bạn số"

Website áp dụng tiêu chuẩn web dành cho người khuyết tật (WCAG). Tích hợp công nghệ tự động chuyển thể từ văn bản sang giọng nói. Tích hợp trợ lý ảo hỗ trợ tìm kiếm thông tin, thư viện sách nói…VNNIC cho biết, mục tiêu của trung tâm thời gian tới là tạo ra một hệ sinh thái số cho người khuyết tật. Hệ sinh thái này bao gồm những giải pháp; ứng dụng phục vụ cuộc sống; giao tiếp hàng ngày; học tập và làm việc. Trong đó áp dụng AI để phát triển các nền tảng chuyển đổi số.

Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc VNNIC, cho biết: “Thiếu đôi mắt không thể cản trở những cống hiến của người khiếm thị cho cuộc đời. Mục tiêu lớn nhất của dự án là hỗ trợ người khiếm thị ứng dụng công nghệ thông tin. Để cuộc sống của họ thuận tiện hơn. Để tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội và đóng góp cho sự phát triển xã hội”.

Hệ sinh thái số cho người khiếm thị và trách nhiệm xã hội

Việc xây dựng hệ sinh thái số cho người khiếm thị bao gồm những giải pháp, ứng dụng phục vụ cuộc sống, giao tiếp hàng ngày, học tập và làm việc là điều rẩt cần thiết và cần có sự chung tay của cộng đồng. Website “Người bạn số” là sự khởi đầu trong chương trình chuyển đổi số hướng tới việc xây dựng hệ sinh thái số dành cho người khiếm thị mà VNNIC đang xúc tiến triển khai.

Hệ sinh thái số cho người khiếm thị và trách nhiệm xã hội

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, rất cần sự lan tỏa và sự tham gia phối hợp của cả xã hội đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ để cùng nhau tiếp tục sáng tạo, giải các bài toán lớn về công nghệ, đổi mới các ứng dụng, phần mềm phục vụ tốt hơn cho người khiếm thị; bài toán sử dụng AI để phát triển các nền tảng chuyển đổi số cho người khiếm thị…với mục tiêu chung vì cộng đồng người khiếm thị Việt Nam.

“Internet for all – Internet sẽ đem lại những giá trị làm cho cuộc sống nói chung và cuộc sống của người khiếm thị trở nên tốt đẹp hơn là giá trị mà VNNIC hướng tới” – bà Trần Thị Thu Hiền cho biết thêm.