22/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Thể Thao

Samsung đăng ký bằng sáng chế cho smartphone gập làm ba

Samsung đăng ký bằng sáng chế cho smartphone gập làm ba
3 phút, 54 giây để đọc.

Samsung được biết đến là tập đoàn điện tử có quy mô khủng tại Hàn Quốc. Riêng lĩnh vực điện thoại thông minh đã chiếm vị trí quan trọng trên thị trường công nghệ. Bên cạnh đó, tập đoàn này luôn cải tiến và tìm hiểu cái mới để phát triển về mảng smartphone. Trong đó, smartphone gập làm ba của hãng này đã được đăng ký bằng sáng chế.

Bằng sáng chế của Samsung cho smartphone gập làm ba đã được công bố. Trong tương lai, chiếc điện thoại này sẽ được tung ra thị trường và có những tính năng nổi trội. Tuy chỉ dừng lại ở việc đăng ký bằng sáng chế. Nhiều người dùng công nghệ mong rằng sản phẩm này sẽ sớm được Samsung cho ra mắt.

Samsung công bố bằng sáng chế cho smartphone gập làm ba

Theo PhoneArena, bằng sáng chế được Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới công bố ngày 3/6. Cho thấy thiết kế smartphone gập làm 3 của Samsung. Đây là mẫu máy với một màn hình và 2 bản lề gập.

Samsung công bố bằng sáng chế cho smartphone gập làm ba

Bằng sáng chế được Samsung nộp vào tháng 11/2020. Chưa rõ kích thước cụ thể của thiết bị nhưng khi mở đủ 3 phần, máy có thể to ngang Galaxy Z Fold2. Dựa vào hình ảnh trong bằng sáng chế, mẫu smartphone sẽ có 2 bản lề. Gồm bản lề gập màn hình vào trong giống Galaxy Z Fold 2 và bản lề gập ra ngoài tương tự Huawei Mate XS.

Thiết kế của smartphone gập làm ba

Màn hình của máy được chia thành 3 phần bằng nhau, nối bằng 2 bản lề. Màn hình này có viền mỏng, bên phải là phần đục lỗ cho camera selfie. Một cụm camera khác xuất hiện trên bản lề với kích thước nhỏ. Giúp người dùng chụp ảnh tự sướng khi thiết bị ở chế độ smartphone thông thường (các bản lề đều được đóng).

Mặt lưng của thiết bị còn có cụm 3 camera tương tự nhiều smartphone thông thường. Cổng USB-C nằm ở cạnh dưới, các loa ngoài được bố trí trên cạnh phải. Hình ảnh cho thấy người dùng có thể gập và cố định bản lề theo mọi góc tùy thích. Phần giữa mặt lưng trang bị cuộn cảm phục vụ sạc ngược không dây. Máy hỗ trợ chế độ DeX tương tự nhiều smartphone, tablet khác của Samsung.

Smartphone gập làm 3 của Samsung có nhiều tính năng mới

Ý tưởng smartphone gập làm 3 của Samsung hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm sử dụng mới. Ngoài chế độ smartphone thông thường, người dùng có thể mở một phần màn hình nếu muốn dùng thiết bị với kích thước hiển thị trung bình. Nếu có nhu cầu làm việc hay giải trí. Người dùng có thể mở cả 2 bản lề cho trải nghiệm tốt hơn.

Tuy nhiên, thiết kế này có thể khiến smartphone dày hơn. Do chỉ là bằng sáng chế, chưa rõ Samsung có kế hoạch áp dụng công nghệ này lên thiết bị của hãng trong tương lai hay không. Trước đây, công ty Hàn Quốc từng được cấp bằng sáng chế cho thiết bị gập làm 3. Với 2 bản lề đều gập ra ngoài, ở giữa gắn bút S Pen.

Công ty Samsung là doanh nghiệp lớn tại Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam Samsung được xem là doanh nghiệp lớn nhất. Với mức doanh thu vượt mặt tất cả những đối thủ khác. Năm 2017, doanh thu của công ty này ở Việt Nam đạt 58 tỷ USD, vượt mặt cả Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam PVN. Riêng Samsung đã chiếm 1/4 tổng sản lượng xuất khẩu của Việt Nam trong năm 2017.

Công ty Samsung là doanh nghiệp lớn tại Việt Nam

Với số vốn đầu tư lớn của Samsung, Việt Nam trở thành công xưởng lớn sản xuất thiết bị di động. Để nâng tầng năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam. Samsung cho xây dựng Trung tâm nghiên cứu và Phát triển (R&D) có quy mô lớn nhất Đông Nam Á tại Hà Nội vào ngày 02/03/2020.

Việt Nam hiện là cứ địa sản xuất lớn nhất của Samsung ở nước ngoài. Đồng thời tập đoàn Samsung cũng trở thành nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam. Với tổng số vốn công bố 17,3 tỷ USD. Hàng tỷ thiết bị được đưa ra thị trường toàn cầu từ 6 nhà máy tại Việt Nam năm 2019. Mang lại doanh thu xuất khẩu 59 tỷ USD, tương đương 22% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.